xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มพม่าสุดแสบ แอบข้ามน้ำสายตระเวนลักทรัพย์เสร็จข้ามกลับพม่าลอยนวลหลายรอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - เปิดภาพวงจรปิดจับหนุ่มพม่าสุดแสบ..ลอบข้ามน้ำสายตระเวนลักทรัพย์ทุกอย่างที่ลักได้ ก่อนหนีกลับท่าขี้เหล็ก-พม่า พบบางคืนปีนรั้วเข้าบ้านโน้นออกบ้านนี้ 4 หลังรวด

วันนี้ (17 ต.ค.) พ.ต.อ.คมสันต์ สอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย, พ.ต.ท.เทคนิค จันสี รอง ผกก.สส. นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกติดตามจับกุมคนร้ายก่อเหตุโจรกรรมทรัพย์สินของประชาชนตามแนวชายแดนไทย-พม่า อ.แม่สาย ต่อเนื่องจนมีผู้เดือดร้อนสูญเสียทรัพย์สินต่างๆ เช่น รถจักรยานยนต์ ทองคำรูปพรรณ โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ ไปแล้วหลายราย

ล่าสุดคนร้ายได้ลอบเข้าไปในร้านหนึ่งเซอร์วิส ชุมชนบ้านเหมืองแดง ต.แม่สาย อ.แม่สาย เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.วันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดเก็บภาพเอาไว้ได้ พบคนร้ายลอบเข้าไปในโรงเก็บรถจิบน้ำแก้กระหายพร้อมหากุญแจประตู กุญแจรถจักรยานยนต์ที่แขวนเอาไว้ แล้วเปิดประตูนำรถออกไป จากนั้นก็กลับมาปิดประตูให้ก่อนหลบหนีไปอย่างลอยนวลด้วย

นอกจากนี้ยังเกิดเหตุโจรกรรมทรัพย์สินบ้านเรือนอีกอย่างน้อย 3 หลัง คือ บ้านเลขที่ 27 บ้านเวียงหอม หมู่ 4 ต.แม่สาย ได้เงินไปประมาณ 700 บาท แหวนทองคำขาว 1 วง แท็บเล็ต 1 เครื่อง, บ้านเลขที่ 7/1 มีรถจักรยานยนต์หายไป 1 คัน และบ้านเลขที่ 136/1 ในหมู่บ้านเดียวกัน ขโมยแหวนทองหนัก 2 สลึง 2 วง เงินสด 3,500 บาท โทรศัพท์มือถือยี่ไอโฟน 1 เครื่อง เป็นต้น

ต่อมาเมื่อ พ.ต.ท.เทคนิคนำกำลังตรวจตราบริเวณซอย 2 ชุมชนบ้านเหมืองแดงที่เคยเป็นจุดเกิดเหตุ พบชายต้องสงสัย 1 คนเดินอยู่ แต่พอเห็นเจ้าหน้าที่กลับวิ่งหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามจับกุมมาได้ พบเป็นชาวต่างด้าวไม่มีเอกสารบัตรผ่านแดน แต่มีรูปพรรณสัณฐานตรงกับบุคคลที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิดดังกล่าว สามารถสื่อสารด้วยภาษาไทยได้ดี

เจ้าหน้าที่สอบปากคำเบื้องต้นก็ให้การรับสารภาพว่าชื่อว่านายอินทูลหน่าย ไม่มีนามสกุล อายุ 23 ปี เป็นชาว จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า ตรงข้าม อ.แม่สาย และรับว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุโจรกรรมทรัพย์สินของชาวบ้านตามจุดต่างๆ ดังกล่าว

จากการสืบสวนและสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังทราบว่าคนร้ายรายนี้ลักลอบข้ามลำน้ำสายมายังฝั่งไทยในช่วงเวลากลางคืน จากนั้นตระเวนออกลักทรัพย์ชาวบ้านตามชุมชนต่างๆ โดยเน้นไปที่บ้านเรือนที่เจ้าของบ้านไม่อยู่หรือหลับสนิทแล้ว โดยจะลักทุกอย่างที่พอเอาไปได้ จากนั้นก็แอบข้ามกลับไปฝั่งพม่าอย่างลอยนวล

อีกทั้งเมื่อวันที่ 9 ต.ค. ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีเหตุโจรกรรมทรัพย์สินพื้นที่ซอย 5 ชุมชนบ้านเหมืองแดง พบร่องรอยคนร้ายเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินในบ้านที่อยู่ติดกันมากถึง 4 ราย ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายข้ามรั้วบ้านแต่ละหลังไป เพราะเจ้าของบ้านบางหลังเก็บพวงกุญแจรถจักรยานยนต์ หรือใช้โซ่ล็อกจักรยานยนต์เอาไว้ รวมทั้งมีการปิดประตูเป็นอย่างดี ทำให้คนร้ายก่อเหตุไม่สำเร็จจึงข้ามรั้วไปโจรกรรมทรัพย์สินในบ้านหลังอื่นจนสามารถลักเอารถจักรยานยนต์ในบ้านหลังสุดท้ายไปได้สำเร็จ เป็นต้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหานายอินทูลหน่ายว่าเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต และลักทรัพย์ยามวิกาล รวมทั้งได้รวบรวมข้อมูลหลักฐาน-สอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติมด้วยว่าเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินของเจ้าทุกข์รายอื่นๆ ที่มีการแจ้งความเอาไว้ก่อนหน้านี้อีกหลายรายหรือไม่ ซึ่งล่าสุดขณะนี้มีผู้เสียหายแล้ว 5 ราย มีทรัพย์สินเป็นทั้งรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ทองคำรูปพรรณ โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...