xs
xsm
sm
md
lg

ยืนยัน..ยังไม่เผาศพ “น้องดรีม” เด็กวัย 13 ปีถูกกระสุนปืน ตร.เจาะหัวดับขณะไล่จับรถพ่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - พ่อ-ป้ายืนยันคำเดิม ยังไม่เผาศพ “น้องดรีม” เด็ก 13 ปีชาววังเหนือ หลังถูกกระสุนปืน ตร.เจาะหัวดับ บอกขอดูรูปคดีก่อนค่อยตัดสินใจอีกครั้ง ด้าน ผบก.ภ.เลื่อนแถลงข่าวไม่มีกำหนด รอ ผบช.ภ.5 ไฟเขียว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่กา จ.พะเยา ที่ตั้งจุดตรวจบนถนนพะเยา-วังเหนือ เขต สภ.แม่กา จำนวน 4 นาย นำรถยนต์ตราโล่ออกติดตามไล่ล่ารถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ 5457 ลำปาง ที่นายมานพ สูงขาว อายุ 35 ปี เป็นคนขับเลี้ยวรถกลับอย่างกะทันหันแล้ววิ่งย้อนกลับไปทาง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง และมีการยิงสกัดจนเมื่อ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุทำให้ “น้องดรีม” หรือเด็กชายกฤษณพงศ์ สูงขาว อายุ 13 ปี เสียชีวิต

ซึ่งทางครอบครัวได้นำศพน้องดรีมมาประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมที่บ้านเลขที่ 146 หมู่ที่ 3 ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ตั้งแต่คืนวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวผู้ตายและญาติๆ และมีชาวบ้านมาร่วมพิธีนั้น โดยนายมานพ สูงขาว พ่อของน้องดรีม ออกมาเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่าจะทำพิธีสวดศพลูกชาย 3 คืนแล้วเก็บร่างของน้องดรีมไว้ก่อน ยังไม่ตัดสินใจว่าจะฌาปนกิจวันไหน แต่จะรอดูคดีก่อนนั้น

ล่าสุดวันนี้ (17 ต.ค.) ป้าของน้องดรีมเปิดเผยว่า หลังสวดคืนนี้แล้วทางครอบครัวยังไม่เผาน้องดรีม แต่จะเก็บศพไว้ก่อน และยังไม่มีกำหนดว่าจะเผาเมื่อไหร่ ขอดูผลคดีของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน เพราะขณะนี้ทราบเพียงแค่ว่ามีการตั้งข้อหาเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 4 นายแล้ว แต่ทางครอบครัวได้เห็นหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยิงเพียงนายเดียวเท่านั้นอีก 3 นายยังไม่เคยเห็นเลย จึงอยากจะทราบว่าสุดท้ายแล้วคดีจะเป็นอย่างไร คงต้องรอให้ผ่านงานสวดพระอภิธรรมศพน้องในคืนนี้ไปก่อน แล้วค่อยมาหารือกันในครอบครัวอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปางได้แจ้งสื่อมวลชนว่าจะมีการเปิดแถลงข่าวความคืบหน้าของคดีดังกล่าวในวันนี้ เวลา 14.00 น. แต่สุดท้ายได้แจ้งเลื่อนโดยไม่มีกำหนด จากการสอบถามไปยังแหล่งข่าวตำรวจภูธรลำปางแจ้งว่า ผู้บังคับการฯ เห็นว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและยังเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย จึงเห็นควรให้ทางตำรวจภูธรภาค 5 เป็นผู้ดำเนินการหรืออนุมัติก่อนจึงได้เลื่อนการแถลงข่าวออกไปโดยไม่มีกำหนดดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...