xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้ว ส.ท.หนุ่มลำปางโคตรแสบ พกยาบ้าตระเวนลัก จยย.ทั่วเมืองกว่าสิบคัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - ตำรวจเมืองรถม้า แกะรอยรวบ ส.ท.หนุ่มสุดแสบพกยาบ้า-ตระเวนลักรถทั่วเมืองลำปางต่อเนื่องหลายเดือนกว่าสิบคัน ก่อนส่งขายต่อผ่านตัวแทนนายทุนคันละ 8,000-15,000 บาทวันนี้ (9 ต.ค.) พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.ลำปาง, พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม รอง ผบก.ภ.ลำปาง, พ.ต.อ.ไกรสิทธิ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ร่วมแถลงข่าวการจับแก๊ง ขโมยจักรยานยนต์ที่ออกอาละวาดก่อเหตุในตัวเมืองลำปางต่อเนื่องหลายเดือนที่ผ่านมา รวม 11 คัน

โดยเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ 1. นายจิรวัฒน์ หรือกรุง/กุ้ง ขันโท อายุ 44 ปี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง 2 สมัย อยู่บ้านเลขที่ 22 ม.2 ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง 2. นายสมศักดิ์ วรรณโสภา อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/3 ม.4 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง พร้อมของกลางจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน ขธธ 668 ลำปาง ที่ใช้ตระเวนก่อเหตุ, เครื่องมือ มีดเหล็กงัดกุญแจ และอุปกรณ์ในการงัดแงะ รวมทั้งติดตามยึดจักรยานยนต์ที่ผู้ต้องหาก่อเหตุขโมยคืนมาได้ 4 คัน


จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ที่ผ่านมานายจิรวัฒน์จะขี่มอเตอร์ไซค์ตระเวนตามตัวเมืองลำปางเพื่อหาดูจักรยานยนต์ที่จอดรถไว้บริเวณห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ตลาดสด และริมถนนต่างๆ พยายามหารถคันที่จอดทิ้งไว้ หรือลืมกุญแจไว้ โดยหากไม่ได้ลืมกุญแจไว้จะใช้อุปกรณ์ไขควง เหล็กดัดแปลง เหล็กแหลมต่างๆ ทำเป็นกุญแจผีแล้วขโมยรถไปขายให้นายสมศักดิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขยายผลไปจับกุมผู้ที่รับซื้อคือนายสมศักดิ์ด้วย

นายจิรวัฒน์รับสารภาพด้วยว่า จักรยานยนต์คันที่ตนขี่อยู่ก็เป็นรถที่ขโมยมาจาก ถ.เวียงละคอร เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 62 เวลากลางคืน และจากการซักถามขยายผลทราบว่าตั้งแต่ช่วงเดือน ก.ย. 62 นายจิรวัฒน์ได้ขโมยจักรยานยนต์ในเขต อ.เมืองลำปาง จำนวน 11 คัน


เมื่อนำรถกลับมาพักที่บ้านในเขต อ.เกาะคา ก็จะโทรศัพท์ติดต่อกับลุงศักดิ์ หรือนายสมศักดิ์ ที่จะรับเงินสดมาจากนายทุนมาหักหัวคิวก่อนจ่ายเป็นค่ารถที่นายจิรวัฒน์ขโมยมาในราคาคันละประมาณ 8,000-15,000 บาท แล้วแต่รุ่นและยี่ห้อ โดยเงินที่ได้จะนำไปใช้หนี้และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาลักทรัพย์ และรับของโจร ขณะที่นายจิรวัฒน์ยังถูกดำเนินคดีข้อหาครอบครองและจำหน่ายยาเสพติดด้วย เนื่องจากขณะจับกุมตัวได้พบพกยาบ้าติดตัวอยู่ 24 เม็ด

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจลำปางฝากเตือนประชาชนหากขี่จักรยานยนต์ไปจอดตามห้างสรรพสินค้า หรือตามสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นตลาดหรือริมถนน ขอให้ล็อกคอรถให้เรียบร้อย และที่สำคัญอย่าลืมนำกุญแจออกจากรถด้วย เพราะจะเป็นมูลเหตุจูงใจให้คนร้ายก่อเหตุได้ง่ายขึ้น

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...