xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เร่งตามเจ้าของกระบะต้องสงสัยขับจากพิษณุโลกแวะปั๊มร้างวังกะพี้ คลี่คดีฆ่าเผาอำพราง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุตรดิตถ์ - ตำรวจวังกะพี้-ชุดสืบกองเมือง-ภ.อุตรดิตถ์ แกะรอยวงจรปิดคลี่คดีฆ่าเผาศพทิ้งปั๊มร้างข้างถนน ตามหาเจ้าของกระบะอีซูซุสีน้ำเงิน หลังพบขับมาจากทางพิษณุโลกเข้าปั๊มเกิดเหตุตั้งแต่ 30 กันยาฯ เตรียมนำดีเอ็นเอส่งตรวจความคืบหน้ากรณีนายเกียรติศักดิ์ เสียนขุดทด ครูอัตราจ้างหนุ่มวัย 30 ปี แจ้งตำรวจ สภ.วังกะพี้ จ.อุตรดิตถ์ ว่านั่งสมาธิแล้วจิตนิมิตพบศพชายเสียชีวิตในห้องอาบน้ำปั๊มน้ำมันร้าง ติดถนนทางหลวงหมายเลข 11 อุตรดิตถ์-พิษณุโลก (ช่วงขาออกเมืองอุตรดิตถ์) พื้นที่หมู่ 8 บ้านดงช้างดี ต.หาดกรวด อ.เมืองอุตรดิตถ์ และเมื่อพาครอบครัวไปพิสูจน์ก็พบศพจริงตามนิมิต เมื่อ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ได้จัดกำลังชุดสืบสวนสอบสวนทั้งในส่วนของภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์, สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และ สภ.วังกะพี้ ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ คือ ปั๊มน้ำมันร้าง และบริเวณจุดที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ไม่ติดแผ่นป้าย ห่างจากจุดพบศพประมาณ 500 เมตรอย่างละเอียด


พร้อมกันนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้นำน้ำแดง-อาหารคาวหวาน 1 ชุด พร้อมจุดธูปเทียนวางไว้บริเวณหน้าห้องอาบน้ำจุดพบศพ เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิต และขอให้การคลี่คลายคดีดังกล่าวในเร็ววันนี้ตามความเชื่อด้วย

และช่วงบ่ายวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดรีสอร์ตซึ่งอยู่ใกล้เคียงสถานที่เกิดเหตุ โดยไล่ภาพ-ประมวลเหตุการณ์ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย.จนถึงวันที่พบผู้เสียชีวิตคือวันที่ 6 ต.ค. 62 พบว่าเวลา 18.02 น.วันที่ 30 ก.ย. (ตามเวลาที่ระบุในกล้องวงจรปิด) พบรถกระบะต้องสงสัยขับอย่างช้าๆ มาจากทาง จ.พิษณุโลก ผ่านหน้ารีสอร์ตไป โดยมีการชะลอความเร็วและขับชิดไหล่ถนน

และเวลา 18.14 น.วันเดียวกัน (30 ก.ย.) รถกระบะคันดังกล่าวขับเลี้ยวเข้าไปยังปั๊มน้ำมันร้าง ทิ้งระยะเวลาประมาณ 15 นาที หรือเวลา 18.29 น. รถคันเดิมได้ขับออกจากปั๊มร้าง จนกระทั่งรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีรถกระบะต้องสงสัยถูกนำมาจอดทิ้งไว้บริเวณไหล่ถนนตรงฝั่งตรงกันข้ามจุดเกิดเหตุ ห่างประมาณ 500 เมตร หลังจากนั้นเวลาประมาณ 19.29 น. ภาพในกล้องวงจรปิดพบมีบุคคลเดินออกจากปั๊มร้างและเดินลัดเลาะไล่ถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเกี่ยวข้องกับการพบศพชายนิรนามหรือไม่

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.วังกะพี้ เจ้าของคดี ได้เรียกสอบปากคำพยานเกี่ยวข้องเพียง 2 คน คือ ผู้ที่พบศพและแจ้งเจ้าหน้าที่เท่านั้น ส่วนการตรวจรถกระบะนั้นเบื้องต้นทราบเจ้าของผู้ครอบครองรถแล้ว ได้ประสานเพื่อแสดงตนเพื่อความชัดเจนในรูปคดี โดยจะขอผลการตรวจดีเอ็นเอจากหน่วยงานพิสูจน์หลักฐานภาค 5 จ.ลำปาง ทั้งผู้เสียชีวิต ผู้พบศพ และเจ้าของรถกระบะ นำไปสู่ความกระจ่างของคดีต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...