xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)สลด! รถตู้ นร.เทคโนฯ หมู่บ้านครูลำพูนชนท้ายสิบล้อ-เก๋งหักหลบชนแท่งปูน ดับ 3 เจ็บ 18

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - เกิดอุบัติเหตุสลด..รถตู้นำ นร.เทคโนฯ หมู่บ้านครูลำพูนมุ่งหน้าไปรับทุน กทม.ชนท้ายสิบล้อตูมสนั่นดอยตัดลำปาง เก๋งพ่อแม่ลูก 5 ชีวิตหักหลบชนแท่งปูน ทำให้เด็กนักเรียนเสียชีวิต 3 ราย เจ็บรวม 18 ในจำนวนนี้สาหัส 6วันนี้ (8 ต.ค.) ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถตู้ชนท้ายรถสิบล้อ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายรายที่บริเวณดอยตัด ถนนพหลโยธินหมู่ที่ 1 ต.นาแส่ง อ.เกาะคา เมื่อ 01.00 น.เศษที่ผ่านมา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง, พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ รอง ผบก., พ.ต.ท.อุทัย คำแสน รอง ผกก.ป สภ.เกาะคา และหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยเกาะคา หน่วยกู้ภัยลำปาง หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง ตำรวจทางหลวงลำปาง

ที่เกิดเหตุทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน สายลำปาง-กรุงเทพฯ ขาล่อง กม.671-672 พื้นที่หมู่ 1 ต.นาแส่ง อ.เกาะคา พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอายุประมาณ 17-20 ปี จำนวน 3 ราย ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 18 ราย หน่วยกู้ภัยจึงเร่งนำส่ง รพ.เกาะคา ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 6 ราย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.ลำปางอย่างเร่งด่วน

ส่วนรถที่ประสบเหตุ ประกอบด้วย รถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน นง 2713 เชียงใหม่ สภาพพังยับ นายเตชินโภชน์ โพธิ์ทอง อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดลพบุรี คนขับได้รับบาดเจ็บ หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.เกาะคาไปก่อนหน้านี้ และใกล้กันพบรถ MG สีเหลือง หมายเลขทะเบียน งข 8548 เชียงใหม่ ด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย โดยนายสมชาติ ศรีขาว อายุ 38 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยตามร่างกายมีสีทาบ้านสีขาวหกใส่ทั่วตัว ห่างไปเล็กน้อยพบรถสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 70-2970 เชียงราย ซึ่งบรรทุกข้าวโพดที่ด้านท้ายรถ มีร่องรอยการถูกชน

นายสมยศ ทองศรี อายุ 56 ปี คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ให้การต่อตำรวจเบื้องต้นว่า ขณะที่ขับรถมาตามเส้นทางปกติในเลนซ้ายก็เห็นแสงไฟรถส่องตามหลังมา สักพักก็ได้ยินเสียงดังโครม แล้วก็เห็นรถอีกคัน ซึ่งคาดว่าพยายามหักหลบแต่หลบไม่พ้น ตนจึงจอดรถที่ข้างถนนก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านนายสมชาติ คนขับรถ MG สีเหลือง เปิดเผยว่า ตนและครอบครัว ประกอบด้วยภรรยาและลูกชายอีก 3 คน อายุ 2 ขวบ 7 ขวบ และ 8 ขวบ รวม 5 คน กำลังขนข้าวของย้ายบ้านจากเชียงใหม่ไปอยู่ที่กรุงเทพฯ ภายในรถมีสีทาบ้านอยู่ด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็เห็นรถตู้ขวางอยู่จึงพยายามหักหลบ แต่ก็ไม่พ้นจึงทำให้รถชนเข้ากับแท่งปูนกั้นถนน จนทำให้ภรรยาและลูกชายได้รับบาดเจ็บรวม 4 รายดังกล่าว

พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง เปิดเผยว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 18 ราย ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 6 ราย มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดยก่อนเกิดเหตุรถตู้ซึ่งรับนักศึกษาเทคโนโลยีหมู่บ้านครูจังหวัดลำพูนมาทั้งหมดรวมคนขับ 17 คน มุ่งหน้าไปรับทุนการศึกษาที่กรุงเทพฯ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็เกิดชนท้ายกับรถสิบล้อบรรทุกข้าวโพดซึ่งวิ่งมาตามเส้นทางปกติ ส่วนรถ MG สีเหลือง ซึ่งขับตามมาทีหลังก็หักหลบจนชนกับแท่งปูนกั้นทาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...