xs
xsm
sm
md
lg

นศ.เหยื่อกระบะมรณะ 13 ศพเฮี้ยน! พ่อแม่เตรียมไปเชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน เผยยอดบริจาค 4.9 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีสะเกษ - นศ.เหยื่อกระบะมรณะ 13 ศพเฮี้ยน ลือสะพัดปรากฏให้ผู้สัญจรไปมาพบเห็น พ่อแม่เตรียมเดินทางไปเชิญดวงวิญญาณกลับบ้านเกิด ขณะ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษเผยปิดบัญชีรับบริจาคเงินแล้ว รวมยอด 4.9 ล้าน จัดแบ่งเงินให้ญาติผู้เสียชีวิตคนละเท่าๆ กัน

วันนี้ (7 ต.ค.) ที่วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากกรณีที่นักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ จำนวน 11 ราย และศิษย์เก่า 2 ราย ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 13 ราย โดยแยกเป็นนักศึกษาเสียชีวิต จำนวน 10 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสิรินธร มีศิษย์เก่าเสียชีวิต 2 ราย ช่างที่อู่ซ่อมรถเสียชีวิต 1 ราย และเพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิต ตนและคณะจึงได้ทำการเปิดบัญชีธนาคารเพื่อขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือจากทั่วประเทศ เป็นบัญชีของธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี เพื่อนักศึกษาผู้ประสบอุบัติเหตุวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ บัญชีเลขที่ 6786173578 พร้อมตั้งกรรมการ 3 คนเป็นผู้มีสิทธิ์เบิกถอนนั้น


ล่าสุดได้ทำการปิดบัญชีรับบริจาคเงินในวันนี้ (7 ต.ค.) เวลาประมาณ 09.00 น. ปรากฏว่ามียอดเงินบริจาคเข้ามารวมจำนวนทั้งสิ้น 4,928,816.59 บาท ซึ่งยังไม่รวมกับยอดเงินส่วนหนึ่งที่ได้รับบริจาคสมทบจากผู้มีจิตศรัทธาที่นำเอามาบริจาคให้โดยตรงที่วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษด้วย โดยได้จัดสรรเงินส่วนนี้ไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าพวงหรีด ค่าพิธีการต่างๆ เกี่ยวกับการจัดงานครั้งนี้ และมีคณะกรรมการควบคุมดูแลการใช้จ่ายเงินอย่างเข้มงวด เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้ที่ได้บริจาคเงิน

นายอักษรศิลป์กล่าวต่อว่า เงินที่ได้รับบริจาคมาทั้งหมดจากการปิดบัญชีธนาคาร ได้ทำการเชิญประชุมคณะกรรมการจำนวน 18 คน ซึ่งนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้แต่งตั้งขึ้นมาเป็นคณะกรรมการร่วมกันพิจารณาจัดสรรร่วมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อจัดแบ่งเงินที่ได้รับบริจาคให้แก่ญาติพี่น้องครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งที่ประชุมมีมติว่าให้มีการแบ่งเงินให้ครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายจำนวนเท่ากัน โดยผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินรายละ 320,000 บาท ในส่วนของนักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส (รุนแรง) จำนวน 1 คน คือ นายอภิสิทธิ์ ถาวร จัดสรรให้จำนวน 280,116.59 บาท

และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ขณะนี้รู้สึกตัวแล้ว คือ นายพุฒชพงษ์ รินรมย์ และมิสเตอร์แวนแน๊ค หม่อง รายละ 200,000 บาท อีกทั้งในส่วนของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไม่สาหัส ขณะนี้ได้ออกจากโรงพยาบาลไปแล้วจำนวน 3 ราย จะได้รับเงินบริจาครายละ 30,000 บาท ทั้งนี้เพื่อเป็นการเยียวยาให้การช่วยเหลือเต็มที่แก่ผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตให้ดีที่สุด

นายอักษรศิลป์กล่าวอีกว่า ขอฝากไปถึงประชาชนชาวไทยทั่วประเทศที่มีจิตศรัทธาบริจาคเงินมาให้การช่วยเหลือครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บว่า ตนและคณะได้ดำเนินการเกี่ยวกับเงินที่ได้รับบริจาคมาอย่างบริสุทธิ์โปร่งใสตรวจสอบได้ และในวันที่ 8 ต.ค.นี้ตนพร้อมด้วยคณะอาจารย์ที่เกี่ยวข้องและพ่อแม่ญาติพี่น้องนักศึกษาที่เสียชีวิตครอบครัวละ 3 คน รวม 30 คน จะพากันเดินทางไปที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการเพื่อที่จะไปทำการประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตทั้งหมดกลับบ้านเกิด เนื่องจากมีข่าวว่ามีวิญญาณของผู้เสียชีวิตปรากฏให้ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณนั้นได้พบเห็น โดยมีผู้ปกครองและญาติพี่น้องส่วนหนึ่งไปทำพิธีล่วงหน้าก่อนแล้ว และผู้เกี่ยวข้องจะได้เข้าไปให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...