xs
xsm
sm
md
lg

ปาฏิหาริย์ยายบุรีรัมย์วัย 82 ปีตายแล้วฟื้นแถมกลับมาแข็งแรงกว่าเดิม เชื่อเพราะบุญกุศลที่เคยทำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - ปาฏิหาริย์ ยายวัย 82 ปีชาว อ.ปะคำ บุรีรัมย์ ตายแล้วฟื้น เชื่อเพราะบุญกุศล พร้อมเผยถูกพาไปบนสวรรค์สุดท้ายถูกขานนามสกุลไม่ตรงจึงได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งแถมแข็งแรงกว่าเดิม ลูกหลานเผยเป็นเรื่องเหลือเชื่อแต่ดีใจแม่กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

วันนี้ (6 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อของคุณยายวัย 82 ปี ที่ตายแล้วฟื้นแถมยังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงกว่าเดิมอีกด้วย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหนองน้ำขุ่น ตำบลหนองบัว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ตามที่ได้รับแจ้ง ได้พบกับ คุณยายเลื่อน ฉุนเชื้อ อายุ 82 ปี ที่ถูกพูดถึงกำลังนั่งดายหญ้าอยู่หน้าบ้าน และยังสามารถเดินเหินได้อย่างสะดวกคล่องแคล่ว

จากการสอบถาม นายเกียรติยศ ฉุนเชื้อ อายุ 45 ปี ลูกชายคนเล็ก เล่าว่า เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนแม่ได้เข้าไปเก็บผักในสวนที่ปลูกไว้เพื่อจะนำไปขายที่ตลาดใกล้บ้านตามปกติเหมือนทุกวัน หลังจากเก็บผักเสร็จแม่ก็เข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำก่อนที่จะนำผักไปขาย แต่ขณะกำลังแต่งตัวแม่เกิดเป็นลมหมดสติ จึงได้พากันนำส่งโรงพยาบาลปะคำ และถูกส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ตอนที่นอนรักษาอยู่โรงพยาบาลแม่ไม่รู้สึกตัวเลย ซึ่งแพทย์ได้ใส่เครื่องช่วยหายใจไว้

โดยนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลนานเกือบ 1 สัปดาห์ แพทย์บอกให้ญาติทำใจเพราะร่างกายคุณยายไม่ตอบสนองการรักษาแล้ว แต่ลูกหลานบอกว่าขอยื้อให้ถึงที่สุดยังไม่ให้ถอดเครื่องช่วยหายใจ กระทั่งครบ 7 วันจู่ๆ แม่ก็ฟื้นขึ้นมาแล้วบอกลูกหลานว่าอยากลุกนั่ง สร้างความประหลาดใจให้แก่แพทย์ พยาบาล และลูกหลานที่มาเฝ้า เพราะไม่คิดว่าจะฟื้นขึ้นมาได้

นายเกียรติยศยังบอกอีกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นกับแม่ถือว่าเป็นปาฏิหาริย์สิ่งที่เหลือเชื่อ แม้จะหาคำตอบไม่ได้แต่ก็ดีใจที่แม่ได้กลับมามีชีวิตอยู่กับลูกหลานอีกครั้ง ซึ่งหลังจากแม่ออกจากโรงพยาบาลก็พากลับบ้าน แม่ไม่มีท่าทีเหมือนกับคนป่วยเลยแถมยังดูแข็งแรงกว่าเดิม สามารถเก็บผักขายและทำอะไรได้เป็นปกติ หลังจากแม่ฟื้นตนถามแม่ว่าช่วงที่นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่ไปไหนมาบ้าง แม่เล่าให้ฟังว่ามีคนพาเดินไปยังสถานที่แห่งหนึ่งคล้ายกับเมืองโบราณ ได้ไปเจอกับข้าวของที่ตนเองเคยทำบุญใส่บาตรไว้ ซึ่งตนก็เชื่อเรื่องที่แม่เล่า

ขณะที่ยายเลื่อนเล่าว่าช่วงที่หมดสตินอนรักษาที่โรงพยาบาลมีคนพาไปที่ไหนสักแห่ง เป็นสถานที่สวยงามราวกับบนสวรรค์ มีพระ มีเทวดา มีนางรำมากมาย อีกทั้งมีของต่างๆ ที่ตัวเองเคยทำบุญไปตั้งแต่ตอนมีชีวิตอยู่ แต่บนนั้นเขาเก็บรักษาไว้ดีมาก ซึ่งยายจำได้ทั้งหมดว่าสิ่งของเหล่านั้นเป็นของที่ยายเคยทำบุญถวายพระสงฆ์ ทันใดนั้นเห็นภาพหลวงพ่อโหร หรือ พระครูสุกิจโกศล (โหน เขมวีโร) อายุ 79 ปี ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอปะคำ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ย้อย ได้มาตามยายให้กลับบ้าน

โดยบอกว่า “ยายเลื่อนกลับบ้านเรานะ” ซึ่งมาตามอยู่ 3 ครั้ง ครั้งที่ 3 หลวงพ่อมาตามอีก ทำเสียงแข็งโมโห ยายจึงบอกว่าให้หลวงพ่อกลับไปก่อน เดี๋ยวจะตามไปทีหลัง จากนั้นมีคนถามว่าชื่อยายเลื่อน ฉุนเชื้อ หรือไม่ ยายจึงบอกกลับไปว่า ฉันชื่อเลื่อน นามสกุล ส่งศรี (ซึ่งเป็นนามสกุลเดิม) ไม่ใช่ ฉุนเชื้อ เจ้าค่ะ จากนั้นก็ฟื้นขึ้นมาที่โรงพยาบาล ซึ่งตนเชื่อเป็นเพราะบารมีหลวงพ่อโหรที่ทำให้ตนรอดจากความตายมาได้ และเชื่อว่าเป็นเพราะบุญกุศลที่ตนทำสั่งสมมาตลอดด้วย และเชื่อว่าการทำบุญจะส่งผลให้ได้ขึ้นสวรรค์
คุณยายเลื่อน  ฉุนเชื้อ  อายุ 82 ปี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...