xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจเพชรบุรีตามรวบขบวนการจับยาบ้า 1แสนเม็ด ขยายผลจับกุมเครือข่ายเพิ่ม 3 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรบุรี - ตำรวจเพชรบุรี ตามรวบขบวนการค้ายาบ้า 1 แสนเม็ด ขยายผลจับกุมเครือข่าย 3 ราย ของกลางยาเค และยาบ้าเพิ่มอีก 20,000 เม็ด กลางห้างดังย่านบางกะปิ

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายประจักษ์ โสภากุล อายุ 28 ปี ชาว อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 10 มัด รวม 1 แสนเม็ด โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง และรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน บพ 1368 ประจวบฯ จำนวน 1 คัน ได้ที่บริเวณจุดตรวจจุดสกัดยาเสพติดตู้ยานิคมเขาใหญ่ ถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับจ้างขนยาบ้าดังกล่าวมาจากพรรคพวกคนหนึ่ง และให้นำไปส่งให้เอเยนต์อีกรายหนึ่งที่ อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ แต่ระหว่างทางมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้เสียก่อน โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 3 เม.ย.62 ที่ผ่านมา

ล่าสุด เวลา 17.30 น.วันนี้ (6 ต.ค.) พล.ต.ต.เทียนชัย คาปะมะโส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พ.ต.อ.บัญญัติ เพรียรสวัสดิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผู้กำกับการสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ได้สืบค้นนานกว่า 2 เดือน ขยายผลจับกุมตัวนายพิษณุ หรือซิ้ม อาจสัญจร อายุ 31 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 284 หมู่ 5 ตำบลกุยบุรี อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรีที่ 123/2562 ลงวันที่ 13 เมษายน 2562 ในคดีอาญาที่ 193/2562

โดยแจ้งข้อหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) หรือเมทแอมเฟตามีน ซึ่งมีปริมาณสารบริสุทธิ์เกินกว่า 20 กรัมขึ้นไป ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ต่อมา ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายชิดพงค์ หรือหนู บุญเกิด อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/3 หมู่ที่ 5 ตำบลกุยบุรี อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 200/2562 ลงวันที่ 11 มิถุนายน 2562 ได้ที่บริเวณชั้น 3 กลางห้างดังย่านบางกะปิ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร พร้อมรถจักยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสีแดง หมายเลขทะเบียน 9 กฬ 8873 กทม. ซึ่งจอดอยู่บริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์ของห้างดังกล่าว

จากการตรวจค้นพบยาเค จำนวน 1 ถุง น้ำหนักรวม 44.69 กรัม วางซุกซ่อนอยู่ภายในช่องเก็บของใต้เบาะรถจักรยานยนต์จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานโดยแจ้งข้อหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) จำนวน 1 แสนเม็ด ซึ่งมีปริมาณสารบริสุทธิเกินกว่า 20 กรัมขึ้นไป ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย…

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมยังสามารถขยายผลจับกุมตัว นายธีรวุตม์ เจริญ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/411 หมู่ที่ 2 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 10 มัด ห่อในถุงชาสีแดงและสีเขียวจำนวน 10 ถุง รวม 20,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในถุงหิ้วสีขาวขุ่นลายเขียว บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำอีก 1 ชั้น

พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน สฉล-กทม. โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง ได้ที่บริเวณลานจอดรถโต๊ะสนุกเกอร์ CK ภายในซอยลาดพร้าว 83 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สน.พลับพลา โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวทั้ง 3 ราย ส่งพนักงานสอบสวนแต่ละพื้นที่ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...