xs
xsm
sm
md
lg

ยุคสมัยเปลี่ยน! น่านเนิบเนิบก็ไม่พ้นธุรกิจ “FOODMAN” ส่งอาหารถึงบ้านเตรียมขยายลำปาง-ตาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น่าน - ธุรกิจส่งอาหารถึงบ้านผ่านแอปพลิเคชันรุกคืบถึงจังหวัดน่าน เปิดตัว “FOODMAN” โอกาสทางธุรกิจตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภค เผยเตรียมขยายสาขาไปที่ลำปาง และแม่สอด จังหวัดตาก

บริษัท ฟู้ดแมน เดลิเวอรี่ จำกัด เปิดตัว “FOODMAN” แอปพลิเคชันสั่งและส่งอาหารแบบดีดลิเวอรีสัญชาติไทย ภายใต้แนวคิดและริเริ่มของคนน่าน เพื่อตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และเป็นการสร้างงาน สร้างโอกาสทางธุรกิจท้องถิ่น ซึ่งได้เปิดตัวแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ โดยมีหอการค้าจังหวัดน่าน สมาคมสื่อมวลชนภาคเหนือ และชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารจังหวัดน่าน ตัวแทนผู้ประกอบการร้านค้า ธุรกิจอาหารที่สนใจ เข้าร่วมการแถลงข่าวเป็นจำนวนมาก ณ ร้านพีชฟาร์ม รีสอร์ท ต.ไชยสถาน อ.เมืองน่าน

นายเอกชาติ อินทรพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดแมน เดลิเวอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป จากที่ต้องขับรถไปร้านอาหารก็นิยมซื้ออาหารมารับประทานที่บ้านเพื่อประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย เช่น ค่าน้ำมันรถ รวมถึงปัญหาที่จอดรถ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลที่จังหวัดน่านมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก จึงมองเห็นโอกาสทางธุรกิจที่จะเกื้อหนุนกับผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหาร

ด้วยยุคสมัยที่อินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน จึงได้ลงทุนพัฒนาแอปพลิเคชัน “FOODMAN” ที่รองรับทั้งระบบ Android และระบบ iOS เป็นแอปพลิเคชันให้บริการสั่งและส่งอาหารถึงมือผู้บริโภคในเขตรัศมีพื้นที่ที่กำหนด ในราคา 19 บาทต่อรอบการสั่ง ซึ่งมีการใช้ระบบ GPS เพื่อการคำนวณเส้นทางและจุดรับส่งอาหาร ป้องกันความผิดพลาดและความล่าช้าจากการหาบ้านของผู้สั่งผ่านแอปพลิเคชัน

ขณะนี้มีผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหารในจังหวัดน่านเข้าร่วมแล้วกว่า 200 ร้านค้า โดย “FOODMAN” นอกจากจะสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้บริโภคแล้ว ยังช่วยสร้างงานให้ผู้ที่ต้องการมีรายได้ มีอาชีพ โดยสมัครเข้ามาเป็นพนักงานส่งอาหาร “FOODMAN” และยังช่วยหนุนเสริมธุรกิจกับผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหาร เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองน่านอีกช่องทางด้วย

“FOODMAN” ได้นำร่องให้บริการในพื้นที่จังหวัดน่านเป็นแห่งแรก ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองน่าน, ตำบลไชยสถาน และพื้นที่ตำบลข้างเคียง

ขณะนี้เตรียมขยายสาขาให้บริการ FOODMAN แห่งที่ 2 พื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก และพื้นที่จังหวัดลำปาง รวมถึงตั้งเป้าขยายการให้บริการแก่ลูกค้าในพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งจะมีการพัฒนาแอปพลิเคชันเป็นชื่อฟู้ดแมนสาขาในพื้นที่นั้นๆ ต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...