xs
xsm
sm
md
lg

ล่าระทึก! เก๋งชาวสมุทรสาครขนยาบ้า 3 ล้าน-ไอซ์ 40 กก.แหกด่านชายแดนเชียงแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - การข่าวแม่น..ทหารกองกำลังผาเมือง ตำรวจ ฝ่ายปกครองตั้งด่านสกัดทั้งคืน จนเช้ามืดเจอเก๋งชาวสมุทรสาครต้องสงสัย แต่พอขอตรวจกลับบึ่งรถแหกด่านหนีจนต้องไล่ล่าระทึก สุดท้ายพบยาบ้า 3 ล้าน-ไอซ์ 40 กก. แต่คนขับวิ่งหนีไปได้

วันนี้ (6 ต.ค.) พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีอินทิน ผบ.ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารพราน ร่วมกับ ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2, พ.ต.ต.กฤตยศ สันตา สว.สส.สภ.เชียงแสน, ร.ต.อ.เด่นวุฒิ จันต๊ะขัติ รอง สวป.สภ.เชียงแสน พร้อมตำรวจ บก.สส.ภ.5 ตชด.327 และฝ่ายปกครอง อ.เชียงแสน ตั้งจุดตรวจบนถนนสายรองเชื่อมระหว่าง อ.แม่สาย กับ อ.เชียงแสน เขตหมู่บ้านงิ้วเฒ่า หมู่ 6 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน ตลอดคืนที่ผ่านมา หลังจากสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากชายแดนเข้าสู่ชั้นในของประเทศ

ต่อมาเวลาประมาณ 04.00 น. เจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน ศฐ 8807 กรุงเทพมหานคร ขับมาจากทาง อ.แม่สาย ลัดเลาะไปตามถนนสายรองที่มุ่งหน้าจะไปออกถนนสายหลักเชียงแสน-เชียงราย และยังสามารถคดเคี้ยวไปทาง อ.แม่จัน หรืออื่นๆ ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ให้สัญญาณหยุดตรวจ

แต่ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวกลับเร่งเครื่องขับฝ่าด่านไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่ได้ออกไล่ติดตาม แต่คนขับรถคันดังกล่าวยังคงขับหลบหนีลัดเลาะไปตามถนนภายในหมู่บ้านต่างๆ จนถึงเขตพื้นที่หมู่บ้านป่าสัก หมู่ 1 ต.ป่านัก อ.เชียงแสน รถเป้าหมายจึงเสียหลักพุ่งลงข้างทางก่อนถึงถนนสายหลักสายเชียงแสน-เชียงราย เล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบพบว่าคนขับรถได้เปิดประตูรถแล้วอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงออกไล่ติดตาม

จากนั้นได้แจ้ง พ.ต.ต.มังกร แสนา สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน เข้าร่วมตรวจสอบภายในรถ พบช่องเก็บสัมภาระท้ายรถและภายในรถมีกระสอบฟางอยู่ 11 กระสอบ ภายในบรรจุยาบ้าประทับตราส่วนใหญ่ด้วยตัวเลข 999 รวมกันประมาณ 3,036,000 เม็ด นอกจากนี้ยังพบยาไอซ์บรรจุในถุงใบชาน้ำหนักรวมประมาณ 40 กิโลกรัม

ส่วนเจ้าของรถยนต์เก๋งนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหลักฐานของรถพบว่าผู้ครอบครองเป็นชาว จ.สมุทรสาคร จึงเร่งขยายผล และมีรายงานว่าในช่วงเวลาประมาณ 11.00 น.วันเดียวกันนี้ พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 จะเปิดแถลงผลการปฏิบัติการดังกล่าวที่ค่ายเม็งรายมหาราช

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...