xs
xsm
sm
md
lg

วันหยุดสุขใจที่อ่างทอง ใกล้ๆ ไหว้พระ เซลฟี่ กินขนมอร่อยๆ กัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
อ่างทอง - ท่องเที่ยววันหยุดสุขใจ ไหว้พระถ่ายรูป กินขนมชมตลาด หมู่บ้านทำกลอง วัดสังกระต่าย วัดม่วง ตลาดศาลเจ้าโรงทอง วัดขุนอินทประมูล และบ้านหุ่นเหล็ก

ท่องเที่ยววันหยุดสั้นๆ ไม่ต้องไปไหนไกล ไหว้พระถ่ายรูป กินขนมชมตลาด จังหวัดอ่างทอง ที่หมู่บ้านทำกลอง ตำบลเอกราช อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง หมู่บ้านเอกราช ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านผลิตกลองที่มีชื่อเสียงและดีที่สุดในประเทศไทย โดยชาวบ้านนิยมทำเป็นอาชีพเสริม เป็นของฝากของขวัญอันมีคุณค่า พร้อมได้ดูการทำกลอง เช่น กลองทัด กลองสั้น กลองยาว กลองรำวง และกลองเพล จนกระทั่งกลองขนาดเล็กจิ๋ว

สำหรับเป็นของที่ระลึก หมู่บ้านเอกราช เริ่มมีการทำกลองเมื่อราวปี พ.ศ.2516 เดิมพระภิกษุจากวัดใกล้เคียง ได้วานให้ชาวบ้านช่วยขึงหนังกลองเพลที่วัด ซึ่งต่อมา ตาเพิ่ม ภู่ประดิษฐ์ ชาวบ้านที่ไปช่วยทำกลองเพลได้ทำกลองยาวเป็นอาชีพเสริม ต่อมา ก็มีการพัฒนาจากรุ่นสู่รุ่น สืบทอดต่อยอดกันมาจนถึงปัจจุบัน

วัดสังกระต่าย ตำบลศาลาแดง อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ชมโบสถ์ร้างโบราณ อายุกว่า 400 ปี ที่ถูกต้นโพธิ์ล้อมรอบผนังทั้ง 4 ด้านไว้อย่างแน่นหนา มีความสวยงาม “มหัศจรรย์” ที่ต้นโพธิ์ทั้ง 4 ต้น ล้อมผนังโบสถ์ทั้ง 4 ด้าน มีความสวยงามแตกกิ่งก้านสาขาขึ้นปกคลุมโดยรอบโบสถ์ มีรากของต้นโพธิ์ชอนไชไปเป็นผนังโบสถ์อย่างแน่นหนา ดูแล้วงดงาม ส่วนลำต้นแตกแขนงกิ่งก้านให้ร่มเงาเสมือนทำหน้าที่แทนหลังคาโบสถ์ที่ผุผังไปตามกาลเวลา สร้างความอัศจรรย์ให้แก่ผู้พบเห็น

วัดม่วง ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ที่ประดิษฐาน พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก (พระใหญ่) มีความเชื่อกันว่าหากใช้ 2 มือสัมผัสที่ปลายนิ้วกลางของหลวงพ่อ แล้วตั้งจิตอธิษฐาน ท่านประทานพรให้เติบโต เจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน เป็นสิริมงคล นอกจากนี้ ภายในบริเวณวัดม่วง ยังมีแดนนรก แดนสวรรค์ ให้ประชาชนได้ชมและได้เก็บไว้สอนลูกสอนหลาน

ตลาดศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ ตลาดเก่าอายุกว่า 100 ปี ภายในตลาดศาลเจ้าโรงทอง มีร้านค้าขายสินค้าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านขายยา เครื่องจักสาน ร้านขนมไทยโบราณ โดยร้านค้า และบ้านเรือนปลูกชิดติดกัน มีชุมชนชาวจีนมาอยู่รวมกันกว่า 100 ปี และที่ยังคงสืบสานกันต่อ คือ ในเรื่องของขนมโบราณอร่อยๆ มีขนมบ้าบิ่นโบราณป้าเปีย ขนมครกโบราณหน้ากุ้ง ขนมไทยร้านทรงนิมิตร ขนมดอกลำเจียกที่มีต้นกำเนิดจากที่นี่ และขนมไทยโบราณอื่นๆ อีกหลากหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งชาวบ้านที่นี่ยังคงมีการอนุรักษ์ไว้ คงไว้เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดด้วย

วัดขุนอินทประมูล ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง วัดเก่าแก่ ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสุโขทัย ประดิษฐานพระนอนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีพระพักตร์ยิ้มละไม สงบเยือกเย็น อันเป็นที่น่าเลื่อมใส ศรัทธา มีโบสถ์ไฮเทค ที่ติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ บันไดเลื่อน และลิฟต์

นอกจากนี้ ภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในโบสถ์นอกจากจะดูสวยงามแล้ว ยังเป็นภาพที่แปลกตาแปลกใจ เพราะเป็นรูปเทวดาและนางฟ้าสวมใส่เสื้อผ้าแต่งกายสมัยใหม่ และเล่นเครื่องดนตรีสมัยใหม่ เช่น กีตาร์ และเหล่าบรรดาเทวดา นางฟ้า ในมือต่างก็ถือสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ มากมาย สร้างความแปลกตาแปลกใจให้ผู้เข้าชมเป็นยิ่งนัก

บ้านหุ่นเหล็ก ริมถนนสายเอเชีย กม.ที่ 55 ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่มีความคิด และมีไอเดียที่สร้างสรรค์ ด้วยการนำเอาอะไหล่เก่าๆ ที่เหลือใช้จากเครื่องยนต์ต่างๆ นำมาสร้างเป็นหุ่นยนต์ โดยนำมาเชื่อมประกอบกันในรูปแบบต่างๆ ประกอบหล่อหลอมจนกลายเป็นหุ่นยนต์ตัวโตสูงใหญ่ เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีมุมให้ถ่ายภาพมากมาย และที่ร้านกาแฟบ้านหุ่นเหล็ก ยังมีช็อกโกแลตที่ทำเป็นรูปเครื่องมือช่างซึ่งสามารถกินได้ เป็นเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของบ้านหุ่นเหล็ก อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของกินของฝากที่ขึ้นชื่อจากบ้านหุ่นเหล็ก จังหวัดอ่างทองอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...