xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มเมืองปากน้ำจ๋อย เจอข้อหาโพสต์หมิ่น “บิ๊กเน” ยัดเงินกรรมการแมตช์บุรีรัมย์ชนะตราดเอฟซี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - อุทาหรณ์โพสต์ไม่คิด หนุ่มเมืองปากน้ำจ๋อย ยกมือไหว้ฝากขอโทษ “บิ๊กเน” ต่อหน้า ตร.บุรีรัมย์ หลังเข้ารับทราบข้อหาโพสต์หมิ่น “เนวินมันรวยมันยัดตังค์กรรมการ” แมตช์โตโยต้าไทยลีกส์ บุรีรัมย์ยูไนเต็ดชนะตราดเอฟซี หลังสำนึกผิด เนวินไม่ติดใจเอาความ

วันนี้ (4 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา นายสิทธิชัย ละมัย อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/49 ม.5 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยผู้ปกครองได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ปรฉัตร รักษาวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา “หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา” หลังจากที่ทางสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ของสโมสรฯ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อเอาผิดผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ นายสิทธิชัย ละมัย ในข้อหา “หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ฯ”


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเฟซบุ๊กเพจของ BURIRAM UNITED ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอขณะที่นายเนวินได้พูดคุยกับนักฟุตบอลของทีมหลังจบแมตช์การแข่งขันฟุตบอลในศึกโตโยต้าไทยลีกส์ 2019 ระหว่างทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด พบกับทีมสโมสรตราด เอฟซี เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งผลการแข่งขันทีมบุรีรัมย์ชนะทีมตราด เอฟซี

ต่อมาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นว่า “เนวินมันรวยมันยัดตังค์กรรมการ” ซึ่งการโพสต์ข้อความดังกล่าวได้สร้างความเสียหาย และทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจผิดว่า นายเนวิน และสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ใช้เงินจ่ายสินบนกรรมการฟุตบอลเป็นการโกงการแข่งขัน

นายสิทธิชัยกล่าวว่า ตนขอยอมรับผิดกับสิ่งที่ตนโพสต์ข้อความลงทางเฟซบุ๊กในเชิงทำให้นายเนวิน และสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ได้รับความเสียหาย ซึ่งตนรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเป็นการทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ตนได้รับหมายเรียกจากตำรวจบุรีรัมย์ และได้เดินทางมาพบเพื่อให้ปากคำ พร้อมทั้งได้กราบขอโทษ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และแฟนบอลบุรีรัมย์ฯ ที่ตนทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ต่อไปจะไม่โพสต์ข้อความในลักษณะดังกล่าวอีก รวมทั้งจะไม่โพสต์ หรือแสดงความคิดเห็นในเชิงทำให้บุคคลอื่นได้รับผลกระทบ และรับความเสียหายอีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสโมสรฟุตบอล หรือหน่วยงาน องค์กร และบุคคลใดก็ตาม

นายสิทธิชัยกล่าวด้วยว่า สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้แก่ตนเองเป็นอย่างมาก และต้องขอกราบขอบคุณนายเนวิน และทางสโมสรฯ ที่ไม่เอาเรื่องในคดีความดังกล่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งถือเป็นการให้โอกาสแก่ตนเอง

พร้อมกันนี้ ขอฝากเตือนไปยังแฟนบอล หรือผู้ใช้สื่อโซเชียลต่างๆ ว่าการจะโพสต์ข้อความใดๆ ก็ตาม ขอให้คิดให้ดี อย่าทำไปด้วยอารมณ์หรือความมันเท่านั้น โดยเฉพาะการกล่าวพาดพิงถึงบุคคลอื่นในลักษณะเชิงหมิ่นประมาท และให้เข้าใจผิดในตัวบุคคลหรือหน่วยงานองค์กรนั้นๆ ซึ่งจะเป็นการทำให้บุคคลนั้นได้รับความเสื่อมเสีย ทั้งยังจะเป็นการส่งผลเสียให้แก่ตนเอง เหมือนกับที่ตนได้กระทำลงไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เบื้องต้นหลังจากนายสิทธิชัยได้เดินทางเข้ามาพบแล้ว ได้ทำการว่ากล่าวตักเตือน และให้เดินทางกลับภูมิลำเนา จากนั้นจะเรียกผู้แทนของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาทำการถอนแจ้งความว่าจะไม่ดำเนินคดีเอาผิดต่อเหตุการณ์ดังกล่าวตามความประสงค์ของ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...