xs
xsm
sm
md
lg

แม่ร้องขอความเป็นธรรม หลังบุตรสาว ถูก ตร.ชุดปราบปรามยาเสพติด ยิงขาบาดแผลฉกรรจ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - ครอบครัว สาว18 ปี ร้องขอความเป็นธรรม ผกก.สภ.เมืองกาญจน์ หลังบุตรสาว ถูก ตร.ชุดปราบปรามยาเสพติด ยิงขาเหวอะ หลังเกิดเหตุได้รับเยียวยา เพียง 30,000 บาทวันนี้( 3 ต.ค .)นางฉัตรสุวรรณ ดวงใจภักดี อายุ 43 ปี มารดาผู้เสียหาย พร้อมด้วย นายชัยยา คงนะ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.สมเด็จเจริญ และ นายชัยเชษฐ์ คงนะ อายุ 25 ปี (พี่ชาย) บ้านเลขที่ 69/ หมู่ ต.สมเด็จเจริญ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ธีระพงษ์ ฤทธิ์จรูญ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลัง น.ส.ชนากานต์ คงนะ (บุตรสาว) อายุ 18 ปี ถูกตำรวจชุดจับกุมยาเสพติด ยิงที่ขาเป็นแผลฉกรรจ์ ที่ ห้องทำงาน สภ.เมืองกาญจนบุรี

นางฉัตรสุวรรณ ดวงใจดี (มารดา) เปิดเผยว่า วันนี้มาแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจที่ยิงบุตรสาว เมื่อวันที่ 24 ส.ค. เนื่องจากโดนตำรวจชุดจับกุมยากเสพติด ยิงโดนขาลูกสาว โดยในช่วงที่เกิดเหตุ ทางตำรวจที่ยิงโทรบอกว่า อย่าเพิ่งไปแจ้งความดำเนินคดีอะไร จะยอมเยียวยาให้ทุกอย่าง แต่ที่ผ่านมาเขาไม่ได้เยียวยาอะไรเลย ให้เงินมาแค่ 30,000 บาทเป็นการ ช่วยเหลือเบื้องต้น แล้วที่เขาพูดว่า ให้เราพาลูกไปรักษาเลยที่ไหนก็ได้ เขาจะจ่ายค่ารักษาให้เต็มที่

สรุปแล้ว ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พูดกับเราไม่ได้ทำเลย เรามีลูก 2 คน น้องที่ถูกยิงเป็นคนเล็ก อาการตอนนี้ก็ยังไม่ดีเท่าไหร่ ล่าสุดหมอบอกว่า ต้องพิการเดินได้ไม่เหมือนเดิม และกว่าจะเดินได้ ต้องรักษาไปอีก 2 ปี ขณะนี้น้องก็อยู่ในอาการตกใจและกลัวตลอด เหมือนวิตกจริต กลัวไปหมดทุกอย่าง

“น้องฝันร้ายตลอด กลัวเขาจะมาฆ่าและมายิงตลอด อาการตอนนี้เจ็บปวดมาก เพราะฉีดยามอร์ฟีน ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาได้เดือนกว่าแล้ว ค่าใช้จ่ายโรงพยาบาลก็มีบ้าง เราไม่มีเงิน ไม่ใช่คนรวย ก็ใช้สิทธิ์บัตรทอง เพราะเงินที่เขาช่วยมา 30,000 บาท ไปรักษาที่โรงพยาบาลศิริราชกลับมาก็หมดแล้ว ขณะนี้เราก็ไม่ได้ทำอะไร เพราะต้องใช้คนเฝ้าไข้ถึง 3 คน

เนื่องจากเวลาน้องวิตกจริต เกิดความกลัวมากๆ น้องจะจำอะไรไม่ได้เลย ขนาดเราเป็นแม่น้องยังจำไม่ได้ น้องจำพี่ชายได้คนเดียว แล้วจะกลัวหมดทุกสิ่งทุกอย่าง ปกติพอว่างแม่ก็ไปรับจ้างเลี้ยงคนแก่ ได้เดือนละ 1,500 บาท ขณะนี้ไม่ได้เลี้ยงก็ไม่มีรายได้อะไร เพราะต้องมาดูแลน้องที่โรงพยาบาล และดูแลเตี่ยกับแม่ ที่แก่มากแล้ว อายุ 80 ปี ซึ่ง เตี่ยก็ตาบอด แม่ก็มองไม่เห็น ครอบครัวเราเดือดร้อนมาก รายได้ก็ไม่มี ให้พี่ชายมาช่วยเฝ้าที่ รพ. ศิริราช พอกลับมาก็โดนไล่ออกจากงาน เพราะขาดงาน

นางฉัตรสุวรรณ เล่าอีกว่า จากที่คุยกับ ผกก.สภ.เมืองกาญจน์ บอกว่าจะช่วยเต็มที่ตรงไปตรงมา ถามว่าใช้เวลานานแค่ไหนก็ยังรับปากไม่ได้ ขณะนี้เราลำบากมาก อยากจะรักษาน้องให้ถึงที่สุด ฝากถึงเจ้าหน้าที่ขอให้ช่วย อยากได้ความยุติธรรม อยากให้คนยิงมาชดใช้ให้น้อง เราจะได้เอาน้องไปรักษาต่อให้ดีกว่านี้ เผื่อน้องจะมีโอกาสหายแล้วเดินได้ ในช่วงแรก เขาให้เราเรียก เราก็เรียกไป 3 ล้าน เขาบอกว่าถ้าเดินได้ไม่ได้ ก็ไม่เกี่ยวกับเขาแล้วนะ เราก็รับปาก

แต่ตอนนี้เดือดร้อนเรื่องเงินรักษาลูกเราไม่มีจริงๆ ครั้งล่าสุด นัดไปคุยที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาถามเราว่าจะเรียกเท่าไหร่ เราก็บอกกว่า 3 ล้าน เขาบอกว่าไม่ไหวมากเกินไป แล้วเขาก็พูดว่ายิงคนตายเพิ่งเสียไป 50 000 เราก็เลยไม่พูดต่อและเดินกลับมาที่รถ เขาก็บอกว่าจะรับไว้พิจารณาก่อน สัก 2-3 วัน แล้วจะติดต่อมา จากวันนั้นถึงวันนี้ ก็ยังไม่มีการติดต่อมาแต่อย่างใด วันนี้จึงต้องมาแจ้งความดำเนินคดีและร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกสาว หลังจากวันนี้ก็จะรอดูอีกสักพัก ถ้ายังไม่มีอะไร เราก็จะสู้ให้ถึงที่สุด เพื่อให้ได้ความยุติธรรม

นายไชยา คงนะ บิดาผู้เสียหาย กล่าวว่า ไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว รู้ว่าการทำงาน ก็มีผิดพลาดบ้าง อยากให้คนที่ยิงแสดงความรับผิดชอบ ไม่ใช่เงียบหายไปแบบนี้ ตอนนี้ครอบครัวลำบากมาก.

ด้าน พ.ต.อ.ธีระพงษ์ ฤทธิ์จรูญ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี กล่าวว่า ตั้งแต่ผู้ร้องมาแจ้งความ ก็รับเป็นคดีไว้แล้วและได้แจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วคงต้องเวลาใช้สักระยะ.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...