xs
xsm
sm
md
lg

เผาแล้ว 3 ศพ! นศ.ศรีสะเกษเหยื่อกระบะมรณะ อาจารย์-เพื่อนรุ่นน้องแห่ไว้อาลัยสุดเศร้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีสะเกษ - เผาแล้ว 3 ศพนักศึกษาเทคนิคศรีสะเกษเหยื่อกระบะมรณะ ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้อง อาจารย์ เพื่อนและรุ่นน้องร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้ายเนืองแน่น แม่ผู้ตายเผยเข้มงวดนั่งท้ายกระบะเป็นเรื่องดี แต่ไม่เห็นด้วยหากห้ามนั่งเด็ดขาดอาจทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน

วันนี้ (2 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เมรุวัดบ้านกุดเมืองฮาม ต.กุดเมืองฮาม อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ นายสุพร ธีรโรจน์ชาลี นายอำเภอยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพของ นายวรายุทธ ไชยปัญญา อายุ 22 ปี ศิษย์เก่าวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ที่ประสบอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำเสียชีวิตพร้อมเพื่อนๆ และรุ่นน้องนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ รวม 13 ศพ ที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีบรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนๆ คณะครู อาจารย์ มาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายกันอย่างเนืองแน่น โดยมี นายปวีณ แซ่จึง อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย และนายสำราญ สีปวน รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ พ่อแม่ ญาติพี่น้อง มาร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก


นางโสภา ไชยปัญญา อายุ 48 ปี แม่ของนายวรายุทธ เล่าว่า ตนมีลูก 2 คน คนโตเป็นลูกสาว เรียนจบและทำงานอยู่ที่ จ.ชลบุรี ผู้ตายเป็นลูกคนเล็ก ซึ่งสามีตนเพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีก่อนด้วยโรคประจำตัว และตนได้มาสูญเสียลูกชายอีก รู้สึกเสียใจมาก แต่ต้องพยายามทำใจ ผู้ตายเป็นคนนิสัยดี เชื่อฟังพ่อแม่ ครูอาจารย์ ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าทางรัฐบาลจะมีการเข้มงวดการนั่งท้ายรถกระบะนั้น ตนมีความคิดเห็นว่าควรเข้มงวดเฉพาะในเรื่องของจำนวนผู้โดยสาร ไม่ควรให้นั่งอัดกันหลายคน แต่หากจะห้ามนั่งท้ายกระบะแบบ 100 เปอร์เซ็นต์นั้นตนก็ไม่เห็นด้วย เพราะอาจทำให้ประชาชนที่มีรถกระบะหลายคนได้รับความเดือดร้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะเดียวกัน ที่บ้านจานทุ่ง และบ้านน้ำอ้อม ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ พร้อมด้วยคณะอาจารย์ได้เดินทางไปประกอบพิธีฌาปนกิจศพ นายโชคชัย ทานนท์ และ นายสุริยัน สีถาน สองนักศึกษาที่เสียชีวิตในเหตุการณ์เดียวกันนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศก มีพ่อแม่ ญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตมาร่วมพิธีครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...