xs
xsm
sm
md
lg

“ท็อป-ไทด์” แถลงปิดบัญชีรับบริจาคยอด 422 ล้านเศษ แจก 6 อำเภออุบลฯ แล้ว 82 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - “บิณฑ์- เอกพันธ์” ปิดบัญชีรับบริจาค ยอดเงิน 422 ล้านเศษ ถอนช่วยชาวบ้านในพื้นที่ จ.อุบลฯ แล้ว 6 อำเภอ 82 ล้านเศษ และจะเดินหน้าแจกให้ครบทั้ง 15 อำเภอภายใน 15 ต.ค.นี้ ก่อนจะไปมอบให้อีก 5 จังหวัดตามสัญญา

วันนี้ (2 ต.ค.) ที่โรงแรมวิจิตรพร จังหวัดอุบลราชธานี บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ แถลงข่าวปิดบัญชีรับบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วมภาคอีสานในชื่อบัญชีของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ทั้ง 2 บัญชี ซึ่งมียอดรับบริจาครวม 422,496,026 บาท มียอดการเบิกเงินออกจากบัญชีธนาคารกสิกรไทย จำนวน 11 ครั้ง รวมจำนวนเงิน 82,000,000 บาท ใช้ช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วมรายละ 5,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน ถึง 1 ตุลาคม 2562 จำนวน 13,078 ครอบครัว และผู้ป่วยติดเตียง/ผู้พิการทุพพลภาพ รายละ 5,000 บาท จำนวน 1,677 ราย วัดจำนวน 51 แห่ง รวมจ่ายเงินช่วยเหลือไปแล้วจำนวน 74,484,000 บาท และจะได้แจกในวันนี้อีก

ขณะที่นายเอกพันธ์กล่าวว่า พื้นที่การปฏิบัติงานใน จ.อุบลราชธานีที่ได้รับความช่วยเหลือแล้ว จาก 15 อำเภอ ช่วยเหลือไปแล้ว 6 อำเภอ ดังนี้ 1. อำเภอเมือง 2. วารินชำราบ 3. พิบูลมังสาหาร 4. ดอนมดแดง 5. สว่างวีระวงศ์ 6. เขื่องใน พื้นที่ อ.นาเยีย จะเข้าให้ความช่วยเหลือในวันที่ 2 ต.ค.นี้ และที่รอดำเนินการมี 8 อำเภอ คือ อำเภอม่วงสามสิบ เดชอุดม เหล่าเสือโก้ก ตระการพืชผล ตาลสุม โขงเจียม น้ำขุ่น กุดข้าวปุ้น ซึ่งจะแจกจ่ายให้ครบภายในวันที่ 15 ตุลาคมนี้

หลังจากนั้นจะเดินทางไปมอบเงินช่วยเหลือให้แก่ 5 จังหวัดที่ถูกน้ำท่วมของภาคอีสาน ส่วนการช่วยเหลือที่ล่าช้าเพราะว่าต้องการทำงานให้รัดกุม ถูกต้อง ตรวจสอบได้ว่าเดือดร้อนจริง และทุกครัวเรือนที่เดือดร้อนได้รับการช่วยเหลือทัดเทียมกัน บ้านคนที่มีผู้ป่วยติดเตียงหรือคนพิการไม่ถูกน้ำท่วมก็จ่าย ซึ่งหลักเกณฑ์การจ่ายนี้จังหวัดที่ถูกน้ำท่วมในภาคอีสานจะได้รับเท่าเทียมกันทุกจังหวัด

หลังจากที่จ่ายเงินช่วยเหลือแล้ว จะทำการฟื้นฟูหลังน้ำลด ซึ่งจะกลับมาฟื้นฟูที่จังหวัดอุบลราชธานีเป็นจังหวัดแรก โดยมีโรงเรียนและวัดที่มาแจ้งความจำนงให้ช่วยฟื้นฟูแล้วกว่า 100 แห่ง

ด้านอาการป่วยของบิณฑ์ ขณะนี้ยังไม่มีอาการป่วย ร่างกายซูบผอม มีอาการไอและเป็นหวัดตลอดเวลา ซึ่งบิณฑ์บอกว่าไม่ได้พบแพทย์เนื่องจากกลัวคนจะไปเยี่ยม และพูดติดตลกว่า ถ้าไปพบแพทย์ต้องได้รับของแถมจากแพทย์ให้นอนพักอยู่โรงพยาบาลและอาจเพิ่มโรคให้อีก แต่ตอนนี้ยังไหวขอออกไปช่วยเหลือประชาชนให้ครบตามกำหนดเวลาที่วางไว้

สองพี่น้องฝาแฝดจิตอาสายังกล่าวถึงการสูญเสียนายมนตรี หรือป๋าแสง บู่คำ ประธาน อฟพร.อุบลราชธานี ว่า ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวด้วย เพราะช่วงลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยได้พบกับป๋าแสง เป็นผู้ที่เสียสละช่วยเหลือผู้อื่นมาตลอด ส่วนการช่วยเหลือครอบครัวป๋าแสงนั้น ต้องช่วยแน่นอน แต่ขอปรึกษากันก่อนจะช่วยอย่างไรบ้าง และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวป๋าแสงอีกครั้งด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...