xs
xsm
sm
md
lg

“น็อตจอมลวงโลก” โผล่เชียงราย-ไม่เลิกหลอกจัดอีเวนต์ เหยื่อแห่แจ้ง ตร.จับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - “น็อตจอมลวงโลก” ไม่เลิกพฤติกรรมฉาว..ล่าสุดหนีไปหากินเชียงราย หลอกจะจัดอีเวนต์ตุ๋นคนซ้ำ เหยื่อเปิดยูทูปเห็นหน้าเหมือนเป๊ะ รวมตัวแจ้ง ตร.ตามรวบคาบ้านเช่า


วันนี้ (1 ต.ค.) ร.ต.อ.ศรีเดช สุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายประมาณ 10 คน ว่าถูกชายคนหนึ่งทราบชื่อคือ "น็อต" พักอยู่คอนโดฯ แห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงราย อ้างว่าตัวเองมีหน้าที่รับจัดอีเวนต์ ทำการตลาดและโฆษณาประชาสัมพันธ์ และได้เปิดเฟซบุ๊ก-ไลน์ เพื่อให้คนสมัครจัดทำแผนการตลาดทั้งถ่ายรูป ทำโปสเตอร์ ทำคลิป ฯลฯ

จากนั้นนายน็อตได้ย้ายจากคอนโดฯ ไปอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรชื่อดังแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย และแจ้งเครือข่ายที่รับสมัครว่ากำลังจะจัดคอนเสิร์ตในเกษตรแฟร์ที่ห้างสรรพสินค้าใหญ่เขต ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย ช่วงปลายเดือนตุลาคม 62 นี้ พร้อมเก็บค่ามัดจำรายละ 3,000-10,000 บาท

ผู้เสียหายบางคนยังบอกอีกว่า นายน็อตได้อ้างว่ารู้จักกับค่ายโทรศัพท์มือถือใหญ่ สามารถพาเข้าสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสมาร์ทโฟนในพื้นที่เชียงรายได้ด้วย ยิ่งทำให้คนหลงเชื่อมากขึ้นอีก

อย่างไรก็ตาม ต่อมาได้มีเหยื่อที่เป็นหญิงสาวคนหนึ่งเข้าไปดูยูทูปแล้วพบคำว่า "น็อตจอมลวงโลก" ซึ่งปรากฏภาพบุคคลที่เป็นข่าวหลอกลวงเอาทรัพย์สินของผู้อื่นหน้าตาเหมือนนายน็อตคนที่เชิญชวนไปทำงานนี้มาก จึงได้ประสานกันแล้วเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจสอบที่หมู่บ้านจัดสรรดังกล่าวพบนายสมชาติ ภู่เผือก หรือ "น็อต" อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 8 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ พักอยู่ที่ห้องพักจึงนำตัวไปสอบปากคำ ระหว่างนั้นนิติกรจากโครงการคอนโดมิเนียมและหมู่บ้านจัดสรรก็ได้แจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ด้วยว่านายน็อตใช้เอกสารบุคคลอื่นเช่าพัก และไม่ได้จ่ายค่าที่พักด้วย

เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบเบื้องต้น พบว่านายน็อตใช้ชื่อของหญิงสาวคนหนึ่งที่ตีสนิทจนคบหาเป็นแฟน และอยู่ในกลุ่มผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความชุดแรก ทำนิติกรรมต่างๆ จึงแจ้งข้อหาต่อนายสมชาติ หรือนายน็อต ว่าปลอมแปลงเอกสาร, ยักยอกทรัพย์ และให้ผู้เสียหายอื่นๆ รวมทั้งผู้ที่หลวมตัวเป็นแฟนสาวได้นำหลักฐานไปแสดงเพิ่มเติมเพื่อพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายสมชาติ หรือนายน็อต ให้การว่าคิดจะจัดงานคอนเสิร์ตที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยพยายามขายบัตรใบละ 800 บาท ถ้าคนไปร่วมประมาณ 20,000 คนก็จะได้เงินนับล้านบาท แต่พอใกล้ถึงวันจัดงานกลับขายบัตรได้ไม่ถึง 10 ใบ รวมทั้งมีคนขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ ที่ตนเคยมีเรื่องราว ทำให้คนไม่เชื่อถือ ทั้งๆ ที่ตนไม่ได้มีเจตนาจะไปหลอกลวงใคร และเนื่องจากเคยมีเรื่องราวเก่าๆ ทำให้หางานอื่นไม่ได้ จึงหนีมาตั้งหลักที่เชียงราย เนื่องจากเคยเป็นพระมาก่อน พร้อมกับวางแผนจะจัดงานแบบเดิมเพื่อหารายได้อีก

“ผมก็ยอมรับผิดทุกประการ กรณีคดีเก่าที่ จ.นนทบุรี ก็นัดจะไปมอบตัวในวันพฤหัสบดีนี้ (3 ต.ค.) แต่มาถูกดำเนินคดีเสียก่อน”

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อปลายปี 2561 นายสมชาติ หรือนายน็อต ยังเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งที่บ้านเดิม และเคยเกิดกรณีว่าจ้างภาพยนตร์ ปี่พาทย์ โขนสด โต๊ะจีน ไปจัดงานทำบุญเถ้ากระดูกแล้วเกิดปัญหาไม่จ่ายเงินให้ผู้ที่ถูกว่าจ้างเป็นเงินหลักแสนบาท เมื่อสึกออกมา "บอล เชิญยิ้ม-ศิลปินตลกชื่อดัง” ก็ออกมาแฉว่าถูกหลอกว่าจ้างไปแสดงที่หาดขนอม จ.นครศรีธรรมราช โดยมีการเก็บค่าบัตรเข้าชม-ค่าตั้งร้านค้า รวมทั้งงานอื่นๆ แต่แล้วก็นำเงินหลบหนีไปจนกลายเป็นข่าวคราวใหญ่โตมาแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...