xs
xsm
sm
md
lg

ตร.พัทยาโชว์ผลงานใหญ่รอบ 10 ปี รวบแก๊งค้ายา-ยึดของกลางกว่า 100 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ตร.พัทยา..โชว์เจ๋งรับ ผบช.ภาค 2 คนใหม่ รวบแก๊งค้ายานรกรายใหญ่พร้อมยึดของกลางมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เผยใช้เวลากว่า 2 ปีหาเบาะแสจนได้ผลงานใหญ่ในรอบ 10 ปี


เมื่อเวลา 17.30 น.วันนี้ (1 ต.ค.) พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง รอง ผบช.ภาค 2 ,พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ,พ.ต.อ.อตินันท์ นุชรารถ รรท. ผกก. สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ได้ร่วมกันแถลงข่าวที่บริเวณด้านหน้า สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ 4 จังหวัด ประกอบด้วย นนทบุรี ,ปทุมธานี ,สุพรรณบุรี และ จ.ชลบุรี


โดยมีผู้ต้องหา 5 คน คือ นายสุพจน์ หรือต๊ะ นิกระวัฒน์ อายุ 33 ปี ,นายศุภณัชกุน หรือเปรียว คงตาดำ อายุ 35 ปี ,นายเฉลิมพล หรือเก่ง นกทอง อายุ 45 ปี ,นายไทฑูล หรือทูล ปัญญาวัฒนากร อายุ 37 ปี และ 5.น.ส.ชลธิชา หรือเดียร์ เสร็จกิจ อายุ 35 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 9.9 แสนเม็ด และยาไอซ์ 1 กิโลกรัม


นอกจากนั้นยังตรวจยึดทรัพย์สินเป็นรถยนต์ จำนวน 3 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน รวมมูลค่าของกลางทั้งหมดกว่า 100 ล้านบาท


พล.ต.ท.มนตรี กล่าวว่าการจับกุมดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ สภ.เมืองพัทยา ได้จับกุมผู้ต้องหาเสพยาเสพติดในพื้นที่และได้มีการสอบสวนขยายผลจนสามารถจับกุม นายเอ็กซ์ พร้อมของกลางเป็นยาไอซ์ 50 กรัม ได้ใน อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี และ นายเอ็กซ์ ให้การซัดทอดถึงเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ใน จ.นนทบุรี


กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อล่อซื้อยาไอซ์อีก 1 กิโลกรัม และยาบ้า 1 หมื่นเม็ด โดยนัดส่งของกันที่บริเวณหน้าบ้านพักเลขที่ 25/11 ม.1 ต.บางไผ่ อ.เมือง นนทบุรี ก่อนจะจับกุมตัว นายสุพจน์ หรือต๊ะ นายศุภณัชกุน หรือเปรียว และ นายเฉลิมพล หรือเก่ง ได้พร้อมของกลาง


จากนั้นได้สืบสวนขยายผลจนทราบว่าจะมีการซื้อขายยาเสพติดที่บริเวณด้านหน้าศูนย์บริการโตโยต้าใน อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี กระทั่งพบ นายไทฑูล หรือทูล และ น.ส.ชลธิชา หรือเดียร์ ที่ขับรถยนต์กระบะเข้ามาส่งยาเสพติดจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นจนพบของกลางยาบ้าอีก 1 แสนเม็ดซึ่งทั้ง 2 รับสารภาพว่า นายสมศักดิ์ หรือบังอี พันธ์ดนตรี ยังมียาเสพติดอีกจำนวนมากที่รอกระจายให้กับลูกค้า จึงเดินทางเข้าจับกุม


แต่ นายสมศักดิ์ หรือบังอี ไหวตัวทันหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด โดยทิ้งยาบ้ากว่า 7 แสนเม็ดไว้ในรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจยังติดตามตรวจยึดยาบ้าเพิ่มเติมได้ที่บ้านพักใน จ.สุพรรณบุรี ที่ถูกฝังดินไว้อีกกว่า 1 แสนเม็ด


และจากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมผู้ต้องหาทั้งหมดพบว่าล้วนแต่เคยถูกจับกุมมาแล้วทั้งสิ้นทั้งในคดียาเสพติด อาวุธปืน ฉ้อโกง และการพนัน เบื้องต้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย


อย่างไรก็ดีมีรายงานเพิ่มเติมว่า การจับกุมแก๊งผู้ต้องหาพร้อมยึดยาบ้าได้ถึง 9.9 แสนเม็ด และยาไอซ์ 1 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาทของตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ถือเป็นการจับกุมล็อตใหญ่ที่สุดในรอบ 10 ปี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลากว่า 2 ปี ในการสืบสวนหาข่าวจนกระ ทั่งสามารถทลายแก๊งยาเสพติดรายใหญ่นี้ได้และยังถือเป็นการโชว์ฝีมือเพื่อต้อนรับ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภาค 2 และ พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ที่เดินทางมารับตำแหน่งเป็นวันแรกอีกด้วย...

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...