xs
xsm
sm
md
lg

โร่แจ้งความ วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ดจัดสอบไม่โปร่งใส ทั้งยื่นศาลปกครองขอนแก่นไต่สวนข้อพิพาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นางสาวชุติกา ทับโสดา ลูกจ้างบรรณารักษ์อัตราจ้าง ประจำมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยวิทยาเขตขอนแก่น-วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ลูกจ้างสาววิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ดโร่แจ้งตำรวจ สภ.เมืองไหม ขอนแก่น ให้ยุติรับบุคคลเข้าทำงานตำแหน่งบรรณารักษ์ เหตุจัดสอบไม่โปร่งใส กรรมการคุมสอบจงใจให้คนใกล้ชิดได้ทำงาน พร้อมยื่นศาลปกครองขอนแก่นไต่สวนข้อพิพาท

วันนี้ (30 ก.ย. 62) ที่ สภ.เวฬุวัน ต.เมืองไหม อ.เมือง จ.ขอนแก่น นางสาวชุติกา ทับโสดา ลูกจ้างบรรณารักษ์อัตราจ้าง ประจำมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยวิทยาเขตขอนแก่น-วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน กรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมการสอบคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น สังกัดวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด เนื่องจากคณะกรรมการมีเจตนากีดกัน ทำให้ไม่สามารถสอบผ่านการคัดเลือกได้

นางสาวชุติกา ทับโสดา ลูกจ้างบรรณารักษ์อัตราจ้าง ประจำมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยวิทยาเขตขอนแก่น-วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า ตนไม่ได้รับความเป็นธรรมกรณีสอบคัดเลือกเข้าบรรจุเป็นข้าราชการตำแหน่งบรรณารักษ์ ประจำวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด ซึ่งไม่โปร่งใสหลายขั้นตอน ทางผู้บริหาร มจร.วิทยาเขตขอนแก่นมีเจตนาต้องการเลือกรับคนของตัวเองให้เข้าทำงานในตำแหน่งดังกล่าว โดยมีข้อพิรุธที่ไม่โปร่งใสหลายข้อ

ประการแรก ทาง มจร.วิทยาเขตขอนแก่นไม่มีประกาศตามระเบียบทางราชการอย่างชัดเจน เพื่อตัดสิทธิผู้ร่วมเข้าแข่งขัน ทั้งได้แจ้งเปลี่ยนสถานที่จัดสอบหลายครั้งโดยไม่มีการแจ้งให้ตนทราบ ซึ่งการสอบคัดเลือกในตำแหน่งดังกล่าวมีผู้ผ่านเกณฑ์เป็นผู้มีสิทธิ์สอบ 2 คน คือ ตน น.ส.ชุติกา ทับโสดา และอีกคนคือนางสาวอนงค์ นินทราช เป็นบุคคลที่ทาง มจร.วิทยาเขตขอนแก่นต้องการให้เข้าทำงาน ซึ่งมาสมัครล่าช้า แต่ทาง มจร.วิทยาเขตขอนแก่นกลับออกใบรับเงินค่าสมัครสอบในวันหยุดราชการ 14 ก.ย. 62 ซึ่งเป็นไปไม่ได้

ขณะเดียวกัน ในวันสอบแข่งขันเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 62 ที่ผ่านมาตนก็ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคณะกรรมการคุมสอบ พยายามกีดกันไม่ให้ตนเข้าห้องสอบทัน หรือทำข้อสอบได้ทัน โดยจัดสอบที่อาคารหลังใหม่ มจร.วิทยาเขตขอนแก่น คณะกรรมการได้แจ้งข้อความทางอินบ็อกซ์เฟซบุ๊ก อนุญาตให้ตนเข้าห้องสอบในเวลา 10.00 น. ทั้งที่ตนมารอตั้งแต่ 08.00 น.แล้ว ขณะที่คู่แข่งขันได้เข้าสอบตั้งแต่เวลา 09.00 น.

“การสอบแข่งขันต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะต้องสอบทั้งข้อเขียน และสอบภาคปฏิบัติ ความรู้ความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ การจัดทำเอกสารจัดซื้อ ฯลฯ ต้องใช้เวลานานพอสมควร แต่เวลาทำข้อสอบถึงเวลา 12.00 น. ขณะที่กรรมการคุมสอบไม่เข้มงวดกับคู่แข่งขันนัก สุดท้ายเมื่อ 24 ก.ย. 62 ประกาศผลสอบแข่งขันออกมาก็เป็นไปตามที่คาดไว้ คือคู่แข่งสอบผ่านคัดเลือก และกำหนดให้รายงานตัวเข้าทำงานเป็นพนักงานของรัฐ รับเงินงบประมาณแผ่นดินวันนี้ (30 ก.ย. 62)” น.ส.ชุติกากล่าว และว่า

จึงมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองไหม ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน เพื่อยับยั้งผลการสอบคัดเลือกบรรจุและแต่งตั้งเป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น สังกัดวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด ขณะเดียวกัน ตนได้ให้ทนายความนำพยานหลักฐานทั้งหมดเข้าไปยื่นร้องศาลปกครองขอนแก่นเพื่อไต่สวนเรื่องนี้ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...