xs
xsm
sm
md
lg

สาว2บุรีรัมย์โร่แจ้งตร.! ยันเจอแมลงสาบในขนมไข่หงส์จริง ไม่ได้กลั่นแกล้งโพสต์หวังเตือนภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์- สาวประเภทสองชาวบุรีรัมย์ หอบขนมไข่หงส์ยัดไส้แมลงสาบโร่แจ้งตำรวจเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ว่าเจอแมลงสาบในขนมจริง ไม่ได้ยัดใส่เองเพื่อกลั่นแกล้งแม่ค้า แต่ยอมรับผิดและขอโทษที่โพสต์เฟซฯ ไม่มีเจตนาให้เสียหาย แค่อยากเตือนภัยผู้บริโภค

วันนี้ (29 ก.ย.) จากกรณีที่ นายเพชรรัตน์ กุสารัมย์ หรือไรรา อายุ 28 ปี สาวประเภทสอง ชาวบ้านปริงเปรน ต.หลักเขต อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าซื้อขนมไข่หงส์ หรือภาษาเขมรพื้นบ้านเรียกว่า “ขนมโกร๊จ” จากแม่ค้าขาประจำที่ตั้งขายอยู่บริเวณสี่แยกวงเวียนยักษ์ตา-ยาย ต.สวายจีก มารับประทานแล้วเจอแมลงสาบอยู่ในไส้ขนมไข่หงส์ดังกล่าว ขณะที่แม่ค้าออกมาโต้ว่าถูกกลั่นแกล้ง เพราะลูกค้ามาซื้อ 20 บาทแล้วขอแถมแต่ไม่ได้แถมให้ พร้อมยืนยันว่าขนมของตนเองไม่มีแมลงสาบ เพราะครอบครัวทำขนมกันเองไม่ได้จ้างลูกน้อง หากมีสิ่งแปลกปลอมหรือแมลงสาบในไส้ขนมต้องเห็น ทั้งระบุว่าการที่นำไปโพสต์ในโซเชียลมีเดียทำให้ร้านเสียหายตามที่เสนอข่าวไปแล้ว นั้น


ล่าสุดวันนี้ นายเพชรรัตน์ หรือไรรา สาวประเภทสอง ได้นำขนมไข่หงส์ หรือขนมโกร๊จ พร้อมซากแมลงสาบที่อยู่ในไส้ขนม เข้าแจ้งลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ ว่าตนเองเจอแมลงสาบในไส้ขนมไข่หงส์ที่ซื้อมารับประทานจริง ไม่ได้กลั่นแกล้งใคร ส่วนที่นำเรื่องราวไปโพสต์ในโลกโซเชียล เพียงแค่ต้องการจะเตือนภัยผู้ประชาชนให้ระมัดระวังเรื่องการบริโภคอาหาร และให้พ่อค้าแม่ค้าใส่ใจเรื่องความสะอาดในการทำอาหารมาขายก็เท่านั้น ไม่มีเจตนาจะทำให้ใครเสียหาย

แต่อย่างไรก็ตาม ยอมรับผิดและขอโทษแม่ค้าที่นำเรื่องราวไปโพสต์ในโซเชียลฯ ก่อน โดยที่ไม่ได้ไปบอกกล่าวกับตัวแม่ค้าเอง ซึ่งหลังจากกลายเป็นประเด็น ตนได้เดินทางไปยังบ้านแม่ค้า เพื่อตั้งใจจะไปชี้แจงและขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่แม่ค้าบอกว่ามันสายไปแล้วเพราะเขาเสียหายไปแล้ว จากนั้นเชิญตนออกจากบ้านทั้งยังบอกว่าอยากทำอะไรก็ทำ ก็รู้สึกเสียใจเพราะตั้งใจจะไปอธิบายและชี้แจงความจริงให้ฟัง ตนจึงได้เดินทางมาแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้กลั่นแกล้งหรือมีเจตนาจะทำให้ใครเสียหาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...