xs
xsm
sm
md
lg

ทำแผนผู้จัดการบริษัทส่งของยิงหนุ่มวัย 17 โคม่า สารภาพตั้งใจลักทรัพย์หาเงินใช้หนี้กว่าแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุดรธานี - ตำรวจคุมตัวผู้จัดการบริษัทส่งของด่วน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังก่อเหตุยิงหนุ่มวัย 17 ปีพร้อมแฟนสาว สารภาพหาเงินใช้หนี้หลังยักยอกเงินบริษัทมาใช้ส่วนตัว ด้านญาติเหยื่อตะโกนด่าลั่นจากกรณีมีคนร้ายบุกเข้าบ้านแล้วใช้อาวุธปืนยิงคนในบ้านได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายปรัชญา ประสงค์ผล อายุ 17 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน กับ น.ส.จิระนันท์ วงศ์ขุมเงิน อายุ 17 ปี แฟนสาวของนายปรัชญา ถูกยิงบริเวณสะโพกท้ายด้านขวาได้รับบาดเจ็บ ที่หมู่บ้านมะลิวัลย์วิลล่า ถนนรอบเมืองอุดร-หนองบัวลำภู ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เหตุเกิดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา

ต่อมาเมื่อเวลา 19.00 น. วานนี้ (25 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้แล้วที่อำเภอกุดจับ จ.อุดรธานี คือ นายธัช พรหมศรีจันทร์ อายุ 33 ปี เป็นผู้จัดการสาขาของบริษัทส่งพัสดุด่วน (J&T Experss) อ.กุดจับ พร้อมด้วยรถยนต์เก๋งที่ใช้ก่อเหตุคือรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์ ทะเบียน กษ 7521 อุดรธานี อาวุธปืนดัดแปลงอีก 1 กระบอก

โดยนายธัชรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง หวังจะเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเคยไปส่งของ ที่ลอบเข้าบ้านหลังนี้เพราะต้องการหาเงินใช้หนี้หลังจากแอบเอาเงินบริษัทมาใช้ส่วนตัวกว่า 1 แสนบาทเพื่อผ่อนชำระงวดรถและค่าใช้จ่ายประจำวัน

จากนั้นในช่วงสายของวันนี้ (26 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหามายังบ้านเลขที่ 44/124 หมู่บ้านมะลิวัลย์วิลล่า ซึ่งเป็นบ้านที่ก่อเหตุเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมี พล.ต.ท.บุญลือ กอบางยาง ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติราชการรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ควบคุมการปฏิบัติ

โดยขณะทำแผน นางกุลญิสา และนายธนากร พ่อแม่ของนายปรัชญา และญาติต่างตะโกนด่าคนร้ายตลอดเวลา บอกว่า ไอ้...จิตใจทำด้วยอะไร ขอให้ผลกรรมจงตกไปในครอบครัว พร้อมเปิดเผยว่า ตอนนี้ลูกชายยังอาการโคม่า แม่ไม่อโหสิกรรมให้คนร้าย เพราะคนร้ายทำร้ายจิตใจของคนเป็นแม่ ยิงได้แม้กระทั่งน้องเพียงวัย 17 ปี อยากให้ประหารชีวิตไปเลย

พล.ต.ท.บุญลือ กอบางยาง ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติราชการรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า เรื่องนี้ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนงที่ช่วยกันนำเสนอข่าว และต้องขอบคุณประชาชนอีกทางหนึ่งด้วย เนื่องจากตำรวจเราสืบสวนจากกล้องวงจรปิดที่ประชาชนได้ติดตั้งไว้ จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้ในครั้งนี้

จากการสอบปากคำคนร้ายทราบว่าชนวนเหตุลงมือทำนั้นเนื่องจากคนร้ายมีหนี้สินจึงตระเวนหาลักทรัพย์ โดยคนร้ายทำงานบริษัทส่งของเอกชน ส่วนอาวุธที่ก่อเหตุผู้ต้องหาสั่งซื้อมาจากทางอินเทอร์เน็ตโดยเป็นอาวุธปืนที่ดัดแปลงมาจากอาวุธซ้อมยิงเสียงอย่างเดียว โดยใช้กับกระสุน .380 ได้ และซื้อมาในราคาไม่กี่หมื่นบาท

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน, ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ขอฝากเตือนไปถึงประชาชนที่อยู่บ้านคนเดียวหรือไม่อยู่บ้าน บ้านเราควรมีรั้วรอบขอบชิด มีเพื่อนบ้านที่สามารถดูแลกันได้ และพยายามติดกล้องวงจร สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบนี้ถือว่าเป็นตัวอย่างแรกที่เกิดขึ้นในจังหวัดอุดรธานี ถือว่าคนร้ายมีใจคอโหดเหี้ยมมาก ยุคสมัยนี้เป็นไปได้ทุกอย่าง เมื่ออาวุธปืนอยู่ในมือคน และหากบุคคลนั้นไม่ผ่านการอบรมอย่างมีศีลธรรมถือว่าอันตราย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...