xs
xsm
sm
md
lg

แม่หนุ่มแกร็บหื่นต่อสายไกล่เกลี่ยคดีกับมารดาสาว ม.5 ด้าน พฐ.หาหลักฐานเพิ่มในรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุดรธานี - ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจหาหลักฐานในรถยนต์เก๋งหนุ่มหื่นขืนใจนักเรียน ม.5 เพื่อประกอบสำนวนคดี ทั้งเก็บ DNA กระพุ้งแก้มผู้เสียหายเทียบเคียงหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ เผยแม่แกร็บหนุ่มต่อสายหาแม่น้องผู้เสียหายขอไกล่เกลี่ยคดี

วันนี้ (24 ก.ย. 62) ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) จังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.ต.เปลวทอง สาลีนันท์ สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ตรวจเก็บหลักฐานภายในรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน กพ 9843 อุดรธานี ซึ่งเป็นรถที่ นายอภินันท์ ประวันไหว้ อายุ 33 ปี ใช้ในการขับแกร็บคาร์หารายได้เสริม แต่ล่าสุดก่อเหตุข่มขืนสาว ม.5 วัย 17 ปีภายในรถ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดยการตรวจของเจ้าหน้าที่ พฐ.ครั้งนี้เพื่อเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เช่น ลายนิ้วมือแฝง เส้นผม น้ำสารคัดหลั่ง และหาหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติม และส่งไปตรวจยังกองพิสูจน์หลักฐานภาค 4 โดยผลตรวจตามระเบียบจะรู้ได้ใน 2 สัปดาห์ และหลักฐานอื่นๆ ภายในรถ ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงแล้วเสร็จ

หลังจากนั้น พ.ต.ต.เปลวทอง สาลีนันท์ สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ให้ น.ส.บัว (นามสมมติ) ผู้เสียหาย นำชี้รถเก๋งคันที่ก่อเหตุเพื่อบันทึกเป็นหลักฐานประกอบสำนวน

ต่อมาตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้นำตัว น.ส.บัว ผู้เสียหาย ที่เดินทางมากับมารดา ทำการตรวจเก็บ DNA ด้วยวิธีกวาดกระพุ้งแก้มเพื่อนำเอาไปเปรียบเทียบกับหลักฐาน หลังจากที่เมื่อวานนี้ทีมสหวิชาชีพที่มีอัยการจังหวัดอุดรธานีเป็นคณะกรรมการ ได้นำสอบปากคำ น.ส.บัว ผู้เสียหาย ที่สำนักงานอัยการจังหวัดอุดรธานี เสร็จแล้ว

พ.ต.ต.เปลวทองกล่าวว่า หลังจากนี้ต้องรอผลตรวจหลักฐานต่างๆ เพื่อนำมาประกอบสำนวนต่อไป หลังจากเมื่อวานเจ้าตัวได้เดินทางมามอบตัว โดยตำรวจได้แจ้งข้อหา 4 ข้อหาด้วยกัน คือ 1. พรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปีไปเสียจากผู้ปกครอง บิดามารดาหรือผู้ดูแล โดยเด็กไม่เต็มใจไปด้วย 2. พรากคนอายุ 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปีไปเพื่อทำอนาจาร โดยผู้เยาว์นั้นไม่ยินยอม 3. กระทำชำเราผู้อื่น โดยผู้นั้นอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืน และ 4. ไม่มีใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะ แต่ทางนายอภินันท์ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ซึ่งหลังสอบสวนเสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ปล่อยตัวไป แต่ต้องมารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกครั้งที่เรียกมาพบ

ทางด้าน น.ส.บัว (นามสมมติ) เหยื่อคนขับแกร็บคาร์จอมหื่นรายนี้ เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เช้าวันนี้แม่ของนายอภินันท์โทรศัพท์มาหาแม่ของตนเองเพื่อขอไกล่เกลี่ยอีก ซึ่งได้ถามว่าทำไมถึงปฏิเสธข้อกล่าวหา ทางนั้นบอกมาว่าที่ปฏิเสธก็เพื่อที่จะได้ไม่ต้องสอบปากคำที่ใช้เวลานานเท่านั้น ส่วนการตกลงไกล่เกลี่ยจะเป็นเช่นไรคงต้องให้แม่เป็นคนตัดสินใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำนักงานสถิติจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นต้นสังกัดที่นายอภินันท์ทำงานอยู่ได้มีคำสั่งลงวันที่ 23 กันยายน 2562 ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยมีนักวิชาการชำนาญการพิเศษเป็นประธานกรรมการ นิติกรและกรรมการอีกจำนวนหนึ่งทำหน้าที่ในการสอบสวนข้อเท็จจริง หลังจากนั้นจะได้รายงานให้ต้นสังกัดทราบผลภายในเวลา 15 วัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...