xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มเมืองเลยเครียด!ตกงานไม่มีเงินใช้ ตัดสินใจกระโดดน้ำฆ่าตัวตายลาโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เจ้าหน้าที่กู้ภัย งมร่างนายธนะโชค ปุ๋ยสาลี ขึ้นมาจากกุดป่อง
เลย-หนุ่มเมืองเลยเครียด! ตกงานกว่า 2 เดือนไม่มีเงินใช้ น้อยใจชะตาชีวิต ตัดสินใจกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ที่สะพานข้ามห้วยกุดป่อง ทั้งเจ้าตัวโพสต์ลาตายถึงพ่อแม่ ญาติ ไว้ในแชตไลน์ ให้มารับศพกลับด้วย

วันนี้ (21ก.ย.62) พ.ต.ท.สุขุม ถาวร สว.สอบสวน สภ.เมืองเลย ได้รับแจ้งเหตุ ว่ามีคนกระโดดน้ำตาย บริเวณริมน้ำสวนสาธารณะกุดป่อง เทศบาลเมืองเลย บริเวณด้านหลังศาลเจ้าพ่อกุดป่องและศาลหลักเมือง จึงได้ประสานอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยเมืองเลย นำเครื่องประดาน้ำไปตรวจสอบและหาร่างผู้เสียชีวิต

เมื่อไปถึงสะพานข้ามกุดป่อง ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ลงค้นหาร่างหาทันที ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงพบร่างจมอยู่ใต้น้ำ เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อคนกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย คือนายธนะโชค ปุ๋ยสาลี อายุ 21 ปี อาศัยอยู่หมู่ที่ 4 ต.นาอาน อ.เมือง จ.เลย ก่อนเกิดเหตุแม่ค้าขายพวงมาลัย บริเวณศาลเจ้าพ่อกุดป่องให้ข้อมูลว่า เห็นผู้ตายเดินไปเดินมาตรงสะพานข้ามกุดป่อง จากนั้นผู้ตายได้ตัดสินใจกระโดดลงน้ำ เวลาผ่านไปนานพอสมควร เมื่อไม่เห็นโผล่จากน้ำ จึงรีบโทรแจ้งตำรวจและกู้ภัยให้มาช่วยชีวิต


ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนนายวินัย ปุ๋ยสาลี พ่อของผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายเคยทำงานขายอะไหล่รถยนต์อยู่ในตัวจังหวัดเลย แต่จากสภาวะเศรษฐกิจร้านขายอะไหล่ได้ลดคนงาน จึงให้ผู้ตายออกจากงาน ซึ่งผู้ตายตกงานมากว่า 2 เดือน

กอปรกับเมื่อ 2 ปีก่อน ผู้ตายเคยผ่าตัดสมองจากอุบัติเหตุ และช่วง 2-3 วันก่อนฆ่าตัวตาย นายธนะโชค มักจะบ่นอยากฆ่าตัวตาย เมื่อช่วงเช้าก่อนออกจากบ้านได้บอกน้องสาวจะไปโดดน้ำที่กุดป่อง แต่ไม่คิดว่าจะทำจริง ส่วนเพื่อนๆผู้ตาย ได้เล่าอีกว่าเมื่อวานผู้ตายได้ออกไปหาเพื่อนๆตระเวนหาขายรถมอเตอร์ไซค์ แต่ก็ไม่มีคนรับซื้อ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งทำให้นายธนะโชคเกิดความเครียด ไม่มีเงิน ไม่มีงาน จึงคิดฆ่าตัวตาย

ด้านนางสาวอมรรัตน์ บุญเรือง ลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย กล่าวว่า นายธนะโชค เป็นคนร่าเริง รักแม่รักครอบครัวทุกคน แต่เป็นคนขี้น้อยใจ แต่ทุกคนก็ไม่มีปัญหาไม่เคยด่านายธนะโชค มีแต่ให้กำลังใจ เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาที่บ้าน แต่ปัญหาความรักอาจจะเป็นไปได้ โดยมีข้อความแชตไลน์โพสไว้ก่อนตาย ว่า “ชาติหน้ามีจริงเราคงได้เป็นพี่น้องกันอีกนะ กูไม่ไหวแล้วกูจะกระโดดน้ำกุดป่อง มารับศพกูกลับบ้านด้วย ฝากบอกแม่ด้วยนะ ห้ามเสียใจนะน้องสาวสุดที่รัก ตั้งใจเรียน อโหสิกรรมให้กูด้วย อย่าลืมมาตามหากูนะที่กุดป่อง รักเสมอ”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...