xs
xsm
sm
md
lg

สพป.สุรินทร์เต้น ตั้งกก.สอบแก๊งซี 9 ตุ๋นสอบบรรจุครูและเรียกเก็บเงิน ลั่นผิดจริงฟันไม่เลี้ยง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายณรงค์ศักดิ์ เหมือนชาติ ผอ.สพป.สุรินทร์ เขต 2
สุรินทร์-สะเทือนวงการครูหลังชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แฉขบวนการ ซี 9 ตุ๋นสอบบรรจุครูและเรียกรับเงิน ในพื้นที่ อ.รัตนบุรี สุรินทร์ ล่าสุดผอ.สพป.สุรินทร์ เขต 2 เต้นตั้งกก.สืบสวนข้อเท็จจริงร่วม จนท. สพฐ.ลงพื้นที่แล้ว ลั่นหากผิดฟันไม่เลี้ยง

วันนี้ ( 20 ก.ย.) จากกรณีคลิปที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกมาแฉ ขบวนการ ซี 9 ตุ๋นสอบบรรจุครู พร้อมหลักฐานสอบบรรจุครูผู้ช่วย และเรียกรับเงินจากผู้ที่จะสอบบรรจุ ในสังกัด สพฐ. มีความยาว 10.44 นาที ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเสียงการสนทนากันระหว่างผู้ที่แอบอ้างสามารถดำเนินการได้กับผู้เสียหาย โดยเกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอรัตนบุรี จ.สุรินทร์

โดยเรื่องดังกล่าวทางสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่นิติกรลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงเรื่องดังกล่าวโดยเร่งด่วนแล้ว เช่นเดียวกันที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) สุรินทร์ เขต 2 อำเภอรัตนบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ เบื้องต้นได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวขึ้นอย่างเร่งด่วนเช่นกัน โดยจะได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้ ซึ่งหากมีมูลความผิดจริง จะมีการดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบเอาผิดทางวินัยทันที

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ยัง สพป.สุรินทร์ เขต 2 เพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าว โดย นายณรงค์ศักดิ์ เหมือนชาติ ผอ.สพป.สุรินทร์เขต 2 กล่าวว่า จากรณีที่เป็นข่าวมีการแอบอ้างว่าจะสามารถช่วยเหลือในการสอบครูผู้ช่วยได้ มีการเรียกเงินกัน มีการจ่ายมัดจำกัน ซึ่งเป็นเนื้อหาในคลิปที่ออกไปและพาดพิงว่าเหตุเกิดในอำเภอรัตนบุรี ซึ่งเรื่องนี้ทาง สพฐ.ได้ส่งเจ้าหน้าที่นิติกรลงพื้นที่ตรวจสืบสวนข้อเท็จจริงแล้วเป็นวันที่ 3 ในส่วนของ สพป.สุรินทร์ เขต 2 ได้มีการดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบสืบข้อเท็จจริงอีกทางหนึ่งร่วมกับ สพฐ. ขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ โดยความคืบหน้าในเรื่องนี้คาดว่าในเร็วๆ นี้ น่าจะได้ข้อสรุปเท็จจริงได้ว่ามีมูลแค่ไหนอย่างไร หากมีมูลจะเข้าสู่ขบวนการทางวินัย เพราะถ้าเป็นข้าราชการครูเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย จะต้องดำเนินการทางวินัย ซึ่งจะร้ายแรงหรือไม่ ขึ้นอยู่กับประเด็นความผิด

เท่าที่ได้ดูคลิปตอนนี้พอจะรู้ว่าเป็นใคร ซึ่งคณะกรรมการได้เข้าไปตรวจสอบทั้งคนที่อยู่ในคลิปและสถานที่ว่าเป็นที่ไหน รอผลสรุปซึ่งคณะกรรมการจะสรุปให้เสร็จในวันนี้ ส่วนกรณีที่มีชื่อคนอยู่ในคลิปว่าแดง ก็เป็นชื่อเล่นของครูคนหนึ่ง เป็นครูในอำเภอรัตนบุรี ซึ่งเราสืบจากข้อมูลที่อยู่ในคลิปข่าวที่ออกมา บางภาพจะเบลอไว้ แต่เราพอจะทราบว่าเป็นใคร ซึ่งทางคณะกรรมการได้ลงพื้นที่ไปสืบข้อเท็จจริงอยู่ในขณะนี้ โดยในคลิปจะเรียกว่าแม่ครูไม่ใช่คุณนายแดง เรามั่นใจในภาพที่ปรากฏ แต่คลิปเสียงคณะกรรมการกำลังสอบข้อเท็จจริงว่าใช่หรือไม่อย่างไร

ขณะนี้กำลังรอผลสรุป ซึ่งทาง สพป.สุรินทร์ เขต 2 เองต้องหาความกระจ่างในเรื่องนี้ เพราะเป็นความเสียหายในวงการทั้งหมด ทางหน่วยเหนือก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และเขตเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พอรู้ข่าวก็ได้ตั้งคณะกรรมการเข้าไปตรวจสอบทันที ซึ่งขณะนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบทั้งหมดแล้ว นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวในตอนท้าย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...