xs
xsm
sm
md
lg

เผยภาพโจรบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ ส่งกระดาษเขียนข้อความขู่ชิงทอง 13 บาทหนีลอยนวล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา -เผยภาพโจรบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ก่อนส่งกระดาษเขียนข้อความขู่ชิงทองเจ้าของร้านทองเยาวราช ในตลาดเนื่องจำนง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี บังคับหยิบทองใส่ถุงพลาสติกจำนวน 13 บาท หนีลอยนวล


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เย็นวันนี้ (18 ก.ย.) ร.ต.อ.อนันต์เฉลิม วัฒนากร รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทองจากร้านทองเยาวราช ซึ่งตั้งอยู่ในตลาดเนื่องจำนง ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้ทองคำหนัก 13 บาทหนีลอยนวล หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.บ้านบึง รับทราบก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบจุดเกิดเหตุอยู่ภายในร้านทองเยาวราช สาขาหนองชาก โดยมี นายณัฐวุฒิ และนางธีรพร ศิริรัตนกุลชัย เจ้าของร้านที่กำลังอยู่ในอาการตกใจ ก่อนจะนำภาพจากกล้องวงรปิดภายในร้านส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ โดยพบว่ากล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายเป็นชายสวมหมวกแก๊ปสีขาว เสื้อยีนส์กางเกงยีนส์ และยังใช้หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า

โดยขณะเกิดเหตุได้ทำทีเดินเข้ามาในร้าน ก่อนจะยื่นกระดาษที่เขียนข้อความ “อย่าส่งเสียงดัง เอาทอง เงินสดใส่ถุง ทองเป็นของร้าน ชีวิตเป็นของคุณ ไม่จำเป็นต้องฆ่ากัน” ส่งให้เจ้าของร้านก่อนจะควักปืนออกมาข่มขู่ ทำให้เจ้าของร้านต้องรีบหยิบทองจากถาดโชว์ส่งให้ตามคำสั่งของคนร้ายที่ให้หยิบทองเส้นใหญ่ แยกเป็นสร้อยคอหนัก 5 บาท 1 เส้น หนัก 4 บาท 1 เส้น หนัก 3 บาท 1 เส้น และสร้อยข้อมือหนัก 1 บาท 1 เส้น รวมหนัก 13 บาท

นายณัฐวุฒิ เจ้าของร้านบอกอีกว่า หลังจากที่ตนเองส่งทองที่อยู่ในถุงให้คนร้ายแล้วคนร้ายได้กล่าวว่า ขอโทษนะพี่ ผมมีความจำเป็น ให้ผมหนีไปก่อนค่อยแจ้งตำรวจ ทำให้ตนเองไม่กล้าขัดขืนและได้แต่ยืนมองคนร้ายเดินออกจากร้านและเดินไปตามเส้นทางด้านหลังร้านที่เชื่อมต่อกับลานตลาดนัดคลองถม ก่อนจะขี่ รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้านสะดวกซื้อบริเวณด้านหน้าตลาดสดเนื่องจำนง หลบหนีไป

เมื่อตั้งสติได้จึงหยิบโทรศัพท์หาญาติพี่น้องแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเร่งขับรถติดตามคนร้ายอยู่ห่างๆ โดยพบว่าคนร้ายได้เปลี่ยนจากการสวมหมวกปิดบังใบหน้า เป็นสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปยังสี่แยกบ้านบึงพัฒนา เข้าสู่ถนนสาย 3138 และเลี้ยวเข้าไปยังสุสานมังกร ในเขตเทศบาลตำบลบ้านบึง

“ก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้เดินผ่านหน้าร้านหนึ่งรอบ ซึ่งขณะนั้นมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการแต่เมื่อลูกค้าออกจากร้านคนร้ายจึงพยายามจะเดินผ่านประตูเข้ามาแต่ในครั้งแรกไม่ได้เปิดประตูให้คนร้ายจึงขยับผ้าปิดปากลงเล็กน้อย จึงเชื่อว่าน่าจะเข้ามาซื้อทองจึงเปิดประตูให้ และคนร้ายได้ทำทีว่าจะขายทอง 1 บาท พร้อมสอบถามราคา พร้อมบอกว่าทองอยู่ที่รถ จึงเดินออกจากร้านไปประมาณ 10 นาที ก่อนจะกลับเข้ามาก่อเหตุ” นายณัฐวุฒิ กล่าว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบหาเบาะแสคนร้าย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...