xs
xsm
sm
md
lg

บุกบ้านสาวแม่เปิน ถูกแจ้งจับปลอมไลน์หลอกยืมเงินทั่วยุโรป พบแก๊งใหญ่อยู่ร้อยเอ็ด-ยโสฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครสวรรค์ - บุกพิสูจน์ถึงบ้านสาวแม่เปิน..ผู้ถูกกล่าวหาปลอมไลน์หลอกญาติ-สาวไทยในต่างแดนทั่วยุโรปโอนเงินสูญกันเป็นสิบล้าน พบแก๊งใหญ่อยู่อีสานแถบร้อยเอ็ด-ยโสธรความคืบหน้ากรณีนางจีรานุช ทุเครือ และนางณัฐฐาริการ์ ชาร์นเกชอีกอร์ล ที่ถูกมิจฉาชีพเปิดไลน์ปลอมใบหน้าหลอกให้โอนเงินสดผ่านบัญชีให้ ต้องสูญเงินสดไปกว่า 147,000 บาท และยังพบว่าเครือข่ายนี้ได้ใช้พฤติกรรมซ้ำๆ แบบนี้กับบรรดาญาติๆ ของหญิงไทยที่มีสามีต่างประเทศทั้งเยอรมัน นอร์เวย์ สวีเดน เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ จนต้องเสียเงินไปนับสิบล้านบาท

ล่าสุดทั้งสองคนได้แจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.ธณรณ เหล่าเขตกิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ เพื่อให้ดำเนินคดีต่อ นางอรนันท์ สิงหาสาร อยู่บ้านเลขที่ 304 หมู่14 ต.แม่เปิน อ.แม่เปิน เจ้าของบัญชีที่หลอกให้เหยื่อโอนเงินมาให้ และพนักงานสอบสวนได้บุกไปควบคุมตัวนางอรนันท์ที่บ้านพักเพื่อนำตัวมาสอบปากคำ แต่ผู้ถูกกล่าวหาไหวตัวทันหลบหนีออกจากบ้านพักไปได้หวุดหวิด

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้าคดีที่ สภ.แม่เปิน ทราบว่าขณะนี้ผู้ถูกกล่าวหาคือนางอรนันท์ ออกนอกพื้นที่ไปก่อนที่ตำรวจจะเข้าไปค้นบ้านพัก พบเพียงพ่อ แม่ และพี่ชายเท่านั้น ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกมาสอบสวนต่อไปแล้ว

ทั้งนี้มีรายงานว่าขบวนการนี้มีเครือข่ายใหญ่ นางอรนันท์ ชาว อ.แม่เปิน ที่ถูกกล่าวหาเป็นเพียงเครือข่ายย่อยที่ใช้เป็นเจ้าของบัญชีเปิดไว้เพื่อให้โอนเงินมาบางส่วนเท่านั้น ส่วนเครือข่ายใหญ่จะอยู่ในภาคอีสานแถวจังหวัดยโสธร-ร้อยเอ็ด

พฤติกรรมคนร้ายส่วนใหญ่มักจะอาศัยความคุ้นเคยกับบรรดาสาวไทยที่มีสามีเป็นชาวต่างประเทศและอยู่ต่างประเทศ จากนั้นจะนำรูปของผู้หญิงที่อยู่ในต่างประเทศมาตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ไลน์ตัวเองเพื่อส่งข้อความหลอกญาติพี่น้องของหญิงไทยให้โอนเงินมาให้ ซึ่งหากบรรดาญาติที่อยู่ในประเทศไทยไม่ได้ตรวจสอบกับคนที่อยู่ต่างประเทศ หรือตรวจสอบไม่ทันก็จะถูกหลอกโอนเงินได้รับความเสียหาย และพบว่ามีเหยื่อถูกหลอกลักษณะนี้จำนวนมาก

ขณะเดียวกัน ในส่วนของนางอรนันท์พบว่ามีประวัติคดียาเสพติด และคดีในลักษณะหลอกลวงเอาทรัพย์ แต่คดีได้สิ้นสุดแล้ว โดยคดียาเสพติดพ้นโทษออกมาแล้ว ส่วนอีกคดีก็มีการชดใช้ทรัพย์สินคืนผู้เสียหายจนยอมความกันไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวเดินทางยังบ้านของนางอรนันท์ สิงหาสาร เลขที่ 304 หมู่14 ต.แม่เปิน พบสภาพเป็นบ้านปูนชั้นเดียว กำลังต่อเติมก่อสร้างหน้าบ้าน และพบเพียงนายคำมี อายุ 59 ปี นางทองมุ่ม อายุ 53 ปี พ่อ-แม่ และนายอานนท์ สิงหาสาร อายุ 36 ปี ที่เป็นพี่ชาย

นายอานนท์กล่าวว่า ทราบเรื่องราวที่ว่าน้องสาวไปหลอกเงินในลักษณะดังกล่าวจากสื่อเท่านั้น เพราะว่ายังไม่พบหน้าหรือพูดคุยกับนางอรนันท์เลย ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมแก่ครอบครัวตนด้วย พฤติกรรมที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องส่วนตัว ขณะนี้พ่อแม่ก็เครียดกับข่าวที่เกิดขึ้น และนำเงินสด 3 หมื่นบาทโอนกลับคืนไปยังผู้เสียหายแล้ว

“ผมไม่ขอพูดถึงรายละเอียดเพราะว่าไม่ทราบเรื่อง ประกอบกับเมื่อไม่นานมานี้สามีของนางอรนันท์เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมาไม่กี่วัน เชื่อว่าน้องสาวคงหนีไปกับสามีแล้ว ที่ผ่านมาน้องสาวก็มีเงินมาให้พ่อแม่ใช้จ่ายบ้างไม่มากนัก ครั้งละ 5-6 พันบาท ส่วนผมมีอาชีพรับเหมาก็พอเลี้ยงครอบครัวได้ และยอมรับว่าไม่ชอบพฤติกรรมน้องสาวและน้องเขย พอเจอหน้ากันมักจะมีอารมณ์โต้เถียงกันเป็นประจำ ทั้งสองคนจึงไม่กล้าที่จะมาเจอหน้าผม เวลานี้เป็นห่วงเพียงพ่อและแม่ที่อายุมาก เริ่มเครียดกลัวจะล้มป่วย จึงขอร้องให้น้องสาวออกมาเจรจาหรือต่อสู้คดีตามกฎหมาย” นายอานนท์กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...