xs
xsm
sm
md
lg

สังเวยน้ำป่า! พบซากช้างเลี้ยงขนาดใหญ่ถูกน้ำป่าพัดจมคลองพลู เกาะช้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตราด - สังเวยน้ำป่า! พบซากช้างเลี้ยงขนาดใหญ่ในปางช้างแห่งหนึ่งบนเกาะช้าง จ.ตราด ถูกน้ำพัดไหลมาตามคลองพลู ขณะเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่เมื่อวานนี้ เผยเป็นช้างตกมันที่ถูกนำไปมัดไว้ที่ต้นไม้จนจมน้ำตาย

จากกรณีที่เกิดฝนตกหนักติดต่อกันนานถึง 2 วัน ใน อ.เกาะช้าง จ.ตราด จนทำให้เมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา น้ำจากภูเขาได้ไหลหลากลงสู่คลองไก่แบ้ เอ่อท่วมร้านค้าและถนนหนทาง และยังพัดสะพานขาด ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่รวมทั้งนักท่องเที่ยวไม่สามารถสัญจรไปมาได้ นอกจากนั้น ยังพบว่ามีต้นไม้ล้มขวางถนนหลายจุด และอุทยานแห่งชาติเกาะช้าง ต้องสั่งปิดน้ำตก 2 แห่งนั้น

ล่าสุด วันนี้ (16 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานว่า เหตุการณ์น้ำป่าไหลลงจากเขาเข้าท่วมเกาะช้าง ยังทำให้ช้างเลี้ยงของปางช้างแห่งหนึ่งซึ่งถูกควาญจับไว้กับต้นไม้ เพื่อสงบอาการตกมันจมน้ำตายอย่างน่าเสียดายอีกด้วย

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเกาะช้าง ได้เข้าตรวจสอบภายในซอยชุติมัน ที่อยู่ใกล้กับสะพานคลองพลู ที่ถูกกระแสน้ำพัดจนขาด หลังได้รับแจ้งว่า พบช้างเพศผู้ขนาดใหญ่ไหลมากับกระแสน้ำ
 
และเมื่อตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่า เป็นช้างเพศผู้ อายุ 49 ปี ชื่อโต และเป็นช้างเลี้ยงของปางช้างแห่งหนึ่งบนเกาะช้าง ที่ลอยตายอยู่ในลำคลอง สภาพขาหน้าทั้งสองข้างถูกมัดไว้กับต้นไม้

เบื้องต้น ผู้ดูแลให้รายละเอียดว่า ช้างตัวนี้อยู่ในอาการตกมันจึงตัดสินใจนำช้าง ผูกไว้กับต้นไม้ใกล้ลำคลอง เพื่อป้องกันไม่ให้ทำอันตรายแก่คนและช้าง ซึ่งช่วงที่นำช้างไปผูกไว้ไม่คิดว่าจะเกิดน้ำป่าไหลหลากมา จนเกิดเหตุการณ์น่าสลดใจขึ้น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ อ.เกาะช้าง จ.ตราด ได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติเมื่อเวลา 19.00 น.วานนี้ แต่ก็ได้สร้างความเสียหายให้แก่บ้านเรือนประชาชนและทรัพย์สินมีค่าเสียหายจำนวนมาก

เช่นเดียวกับในพื้นที่ อ. เขาสมิง พบว่า ถูกน้ำท่วมหนักตั้งแต่บริเวณหน้าร้านโฮมวัสดุ ถึงสามแยกโพธิกิจ ระยะทางประมาณ 800 เมตร และยังทำให้ถนนสุขุมวิทขาเข้าเมืองตราดต้องปิดการสัญจรทันที นอกจากนั้น ร้านค้าริมถนนสุขุมวิทหลายร้านยังถูกน้ำหลากเข้าท่วม บ้านเรือนประชาชนหลาย 10 หลังถูกกระแสน้ำพัดเสียหาย ซึ่งสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.เขาสมิง ได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติในเวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...