xs
xsm
sm
md
lg

นายจ้างหนุ่มแจงดูแล “น้องโมโน” และพ่อมาโดยตลอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - เปิดใจนายจ้างหนุ่มเจ้าของร้าน เผยดูแล “น้องโมโน” และพ่อมาตั้งแต่ต้น วอนคนที่โทร.มาต่อว่า อยากให้ฟังความจริงจากตนเองก่อน

จากกรณีเรื่องราวชีวิตสุดรันทดของ “น้องโมโน” วัย 10 ขวบ ที่เรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดช่องลม) เทศบาลเมืองราชบุรี โดยมีนายกฤษดา สายทินกร อายุ 61 ปี ผู้เป็นพ่อหนีออกจากโรงพยาบาลราชบุรี ระหว่างรักษาอาการป่วยโรคหัวใจ เนื่องจากห่วงลูกสาว แต่กลับมาเสียชีวิตขณะมานอนกอดน้องโมโน ที่บ้านพักของนายจ้าง และศพถูกเก็บรักษาอยู่ห้องพักศพ ตึกนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลราชบุรี เป็นเวลา 6 วัน

โดยไม่มีญาติมาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศล ส่วนน้องโมโน ถูกส่งตัวไปอยู่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ราชบุรี กระทั่งเรื่องราวสุดรันทดดังกล่าวถูกสื่อมวลชนมานำเสนอ จนสังคมให้ความสนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้หลายหน่วยงานดำเนินการให้การช่วยเหลือจนสามารถนำร่างของพ่อโมโน ออกมาบำเพ็ญกุศลได้ที่วัดช่องลม จ.ราชบุรี

ล่าสุด เย็นวันนี้ (14 ก.ย.) นายณัฐวุฒิ เลิศสุโภชวณิชย์ อายุ 25 ปี นายจ้างหนุ่มของนายกฤษดา สายทินกร หรือพ่อน้องโมโน ได้เดินทางมาเคารพศพ เนื่องจากได้รับทราบข่าวจากสื่อต่างๆ ว่า สามารถนำศพของพ่อโมโน ออกมาบำเพ็ญกุศลได้แล้ว ขณะเดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพฯ วันนี้จึงรีบเดินทางมาเคารพศพพ่อของน้องโมโน ทันที พร้อมเปิดใจกับทางผู้สื่อข่าวว่า มีประชาชนจำนวนมากได้โทรศัพท์เข้าไปต่อว่าตนเองไม่ให้การช่วยเหลือนายกฤษดา และน้องโมโน มากกว่า 400 สาย จนลุกลามไปถึงครอบครัวและญาติพี่น้องของนายณัฐวุฒิ ด้วย

โดย นายณัฐวุฒิ นายจ้างหนุ่มได้กล่าวเปิดใจหลังเคารพศพพ่อน้องโมโน เสร็จแล้วว่า ตนได้ให้การช่วยเหลือดูแลพ่อ และน้องโมโน มาตั้งแต่แรกแล้ว ซึ่งเฮียหมูได้มาทำงานกับตน ซึ่งที่ผ่านมา ที่ร้านไม่ได้มีงานอะไรให้ทำมากนัก ตนจึงให้การอุปการะช่วยเหลือเฮีย และน้องโมโน โดยการให้มาอยู่ที่ร้านที่เกิดเหตุแทน โดยมีค่าตอบแทนให้วันละ 400 บาท ส่วนที่พักให้อยู่ฟรี ซึ่งวันที่เกิดเหตุตนอยู่ในช่วงเกิดเหตุด้วย เพราะมีหมอนวดโทร.มาแจ้งว่า เฮียหมูเสียชีวิตแล้ว ซึ่งตนเองก็ไปที่เกิดเหตุทันที

ซึ่งวันนั้นตนได้เป็นคนติดต่อแจ้งความต่อตำรวจ และประสานกับทางโรงพยาบาล และวันเกิดเหตุได้ขออุปการะน้องโมโน แต่เนื่องจากทางตนไม่ใช่ญาติ จึงไม่สามารถขออุปการะน้องโมโนได้ ส่วนศพของเฮียหมู ตนก็พยายามติดต่อขอให้หน่วยงานเข้าไปนำศพของเฮียหมู ออกมาบำเพ็ญกุศลให้ แต่ทางตำรวจและทางโรงพยาบาล บอกว่า ต้องเป็นญาติเท่านั้นถึงจะนำศพเฮียหมูออกมาบำเพ็ญกุศลได้ ตนจึงไม่สามารถทำอะไรได้

นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่มีคนโทรศัพท์มาต่อว่าตนและครอบครัวของตนเองจำนวนมาก ว่าไม่ให้การช่วยเหลือเฮียหมู และน้องโมโน นั้นไม่เป็นความจริง เพราะตนได้ให้การดูแลเฮียหมู และน้องโมโนมาตั้งแต่แรก และให้การช่วยเหลืออยู่ตลอด แต่เมื่อเฮียหมู มาเสียชีวิต ตนเองไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นอะไร จนทำให้มีคนที่ไม่เข้าใจหาว่าตนไม่ได้ให้การดูแลช่วยเหลือเฮียหมู และน้องโมโน ซึ่งตนติดต่อขอรับศพเฮียหมู และอุปการะน้องโมโนตั้งแต่แรกแล้ว แต่ไม่สามารถทำได้เพราะไม่ใช่ญาติ

โดยตั้งแต่เกิดเหตุตนได้แจ้งความ และติดต่อประสานญาติทางเฮียหมู ญาติก็บอกว่าไม่รับรู้ ตนเองขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคน ทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด ปลัดเทศบาลเมืองราชบุรี และทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ที่ได้ช่วยนำศพเฮียหมู ออกมาบำเพ็ญกุศล และช่วยเหลือน้องโมโน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...