xs
xsm
sm
md
lg

แทบช็อก!!! ช้างป่าเข้าบ้าน ผัวเมียตกใจตื่นได้ยินเสียงดังโผล่มาเจอช้างป่าอยู่ในบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประจวบคีรีขันธ์ - แทบช็อก!! 2 สามี ภรรยากำลังหลับอยู่ในห้องตกใจเสียงประตูเหล็กรูดขึ้นไป ออกมาดู ตกใจเจอช้างขนาดใหญ่เข้ามาในบ้านแล้ว ภรรยาวิ่งหนีออกประตูหลังบ้าน ส่วนสามีพยายามไล่ไม่ยอมไป ใช้เวลานานครึ่งชั่วโมงถึงไล่ออกไปได้ กล้วยที่เก็บไว้เตรียมทอดขายไม่เหลือ

เช้ามืดวันนี้ (14 ก.ย) นายวสันต์ เกตุสิงห์ ชุดกู้ชีพกู้ภัยของ อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านป่าละอู ว่ามีช้างป่าเดินเข้าไปในหมู่บ้านห้วยสัตว์ใหญ่ และเข้าไปบริเวณอาคารพาณิชย์ชั้นเดียวริมถนนทางเข้าหมู่บ้าน ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ฝั่งเดียวกับหน่วยบริการประชาชน สภ.หนองพลับ

จึงแจ้งให้นายพะยอม พราหมณี กำนันตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ นายวิชาญ อุ่นรั้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำหน่วยบริการประชาชนได้รับทราบ และเดินทางไปยังอาคารพาณิชย์ จุดที่ได้รับแจ้งพบช้างป่าตัวขนาดใหญ่อยู่ในห้องของอาคารแล้ว โดยมีประตู้ม้วนเหล็กถูกเปิดขึ้นไปเกือบสุด

ทุกคนพยายามช่วยกันไล่ รวมทั้งเจ้าของห้องดังกล่าวด้วย ทราบชื่อคือ ลุงถนอม และป้าใหญ่ 2 สามีภรรยา โดยเจ้าหน้าที่ต้องระวังการขับไล่ช้างป่าตัวดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าจะพังกำแพงห้องนอน และออกทะลุด้านหลังซึ่งจะสร้างความเสียหาย จึงต้องใช้วิธีเข้าไปทางประตู้หลังและจุดลูกโป่งอยู่หลายลูกไม่ยอมออกไป จนกระทั่งลุงถนอม เจ้าของห้องดังกล่าวต้องใช้ยาฆ่าแมลงมาฉีดพ่นและจุดลูกโป่ง ช้างป่าจึงยอมออกไปทางประตู้ด้านหน้า ซึ่งใช้เวลาไล่อยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง

หลังช้างออกไปแล้ว ลุงถนอม และป้าใหญ่ ซึ่งมีอาชีพขายกล้วยทอด ต้องตกใจเมื่อกล้วยที่เก็บเอาไว้ในห้อง เพื่อเตรียมเอาไว้ทอดขายไม่เหลือแม้แต่หวีเดียวรวมทั้งรถจักรยานยนต์ก็ได้รับความเสียหาย

ลุงถนอม กล่าวว่า ตนเองและภรรยาได้เข้านอนในห้องพัก กระทั่งช่วงดึกได้ยินเสียงประตูเหล็กดังเหมือนมีใครมารูดขึ้นไป จึงปลุกให้ภรรยาตื่นและเปิดไฟเมื่อเห็นช้างป่าขนาดใหญ่โผล่พ้นประตู้เหล็กเข้ามาแล้ว จึงพากันถอยออกโดยให้ภรรยาออกทางประตูหลังไปก่อน ส่วนตนเองพยายามไล่แต่ไม่เป็นผล จึงออกมาด้านนอกมาเจอเจ้าหน้าที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจ ช่วยกันไล่

ลุงถนอม บอกว่า ไม่ได้คล้องกุญแจประตูเหล็กเอาไว้ เนื่องจากเป็นห่วงว่าจะเกิดเหมือนกับบ้านป้าเทือง เพื่อนบ้านที่ก่อนหน้านี้ที่คล้องกุญแจเอาไว้และช้างได้พังประตูจนได้รับความเสียหาย ยอมรับว่ากลัวจริงๆ ใครไม่เจอไม่รู้

ด้านเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพกู้ภัย อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ กล่าวว่า ช้างป่าตัวนี้ชื่อว่า ไอ้ด้วน หรือไอ้บุญมี มันหายไปประมาณ 1 เดือนแล้ว ตอนนี้ชาวบ้านป่าละอู ก็พยายามระวัง แต่ก็ยังไม่วายที่จะได้รับความเดือดร้อน

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านในพื้นที่ป่าละอู อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และทางหน่วยงานภาครัฐ ทั้งจังหวัด อำเภอ ช่วยหาแนวทางการป้องกันและแก้ไขที่เป็นรูปธรรม ตอนนี้ปัญหาช้างมากันแทบทุกคืนในหมู่บ้าน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...