xs
xsm
sm
md
lg

สลดใจ !! พ่อป่วยหนักหนี รพ.นอนกอดลูกสาวรุ่งเช้าเสียชีวิตคาอ้อมกอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - ความรักของพ่อที่มีให้ลูกสาว ตัวเองป่วยหนักหนี รพ. มานอนกอดลูกสาว สุดท้ายรุ่งเช้ามา เสียชีวิต ส่วนน้องโมโน ลูกสาว ถูกส่งไปอยู่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ราชบุรี ขณะที่ พระผู้ว่าฯ รับเป็นเจ้าภาพดำเนินการ จัดงานศพให้

จากเรื่องราวชีวิตสุดรันทดของ “น้องโมโน” วัย 10 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดช่องลม) เทศบาลเมืองราชบุรี ซึ่งมีนายกฤษดา สายทินกร อายุ 61 ปี ผู้เป็นพ่อหนีออกจากโรงพยาบาลราชบุรี ระหว่างรักษาอาการป่วยโรคหัวใจ เพื่อกลับมานอนกอดน้องโมโน ด้วยความคิดถึง และเป็นห่วง แต่พ่อได้เสียชีวิตขณะมานอนที่บ้านพัก

ศพของนายกฤษดาถูกเก็บรักษาอยู่ห้องพักศพ ตึกนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลราชบุรี เวลาผ่านไป 6 วัน แต่ไม่สามารถนำศพออกมาบำเพ็ญกุศล เพราะไม่มีญาติ ส่วนน้องโมโนถูกส่งตัวไปอยู่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ราชบุรี กระทั่งเรื่องราวสุดรันทดถูกตีทางสื่อมวลชน มีการแชร์กันสนั่นโลกโซเดียม และสังคมให้ความสนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ล่าสุดวันนี้ (13 ก.ย.) นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้มอบหมายให้ นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เดินทางไปที่ศูนย์นิติเวชโรงพยาบาลราชบุรี พร้อมด้วยนายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข บิดาของ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.เขต 1 ราชบุรี พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี นพ.พิเชียร วุฒิสถิรภิญโญ ผอ.โรงพยาบาลราชบุรี และเจ้าหน้าที่ของสำนักงานพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ ได้นำหนังสือมอบอำนาจ จากอดีตภรรยาเก่าของ นายกฤษดา บ้านอยู่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งทางผู้ว่าราชการราชบุรี ได้สั่งการให้นายนพรัตน์ รัตพานิช นายอำเภอโพธาราม นำคณะไปเกลี้ยกล่อมให้เซ็นเอกสาร เพื่อจะได้นำศพของนายกฤษดา ออกมาจากโรงพยาบาล และก็ได้รับความร่วมมือ

โดยนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดช่องลม เขตเทศบาลเมืองราชบุรี มีนายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้ดำเนินการจัดงานศพ ทั้งนี้นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้รับเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพทุกคืน ซึ่งจะมีพิธีรดน้ำศพเวลา 15.00 น. วันนี้ (13 ก.ย.62) สวดอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 13-15 ก.ย.62 รวม 3 คืน และจะฌาปนกิจศพวันที่ 16 ก.ย.62 เวลาประมาณ 15.00 น.

นางวาสนา เจริญเปลี่ยน ผอ.โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดช่องลม) เปิดเผยว่าน้องโมโนได้ร้องขอไว้ 2 เรื่อง คือ 1.ให้ช่วยนำศพของคุณพ่อออกมาบำเพ็ญกุศล 2.ขอให้ตนเองได้ไปร่วมงานศพของคุณพ่อด้วย ซึ่งน้องโมโนได้บอกกับนางสุชาดา เสลาเขต ครูประจำชั้นของน้องโมโน เมื่อวันไปเยี่ยมน้องโมโนที่บ้านพักเด็กฯ ทางนายมานิต นพอมรบดี และโรงเรียนได้ประสานไปที่บ้านพักเด็กฯแล้ว และพร้อมจะนำน้องโมโนมารดน้ำศพ กับฟังพระสวดอภิธรรม ตามที่น้องโมโนร้องขอไว้

นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า กรณีนายกฤษดา สายทินกร ที่เสียชีวิตอยู่โรงพยาบาลมา 6 วัน หลังจาก ชยาวุธ จันทร ผ็ว่าราชการจังหวัดรับทราบ ก็มอบหมายให้ตนมาประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การช่วยเหลือ เพื่อที่ว่าจะดำเนินการทางประเพณี ดูแลลูกของ นายกฤษดา ขณะนี้ได้ให้ทางญาติเซ็นยินยอมมอบหมายให้ทางจังหวัดนำศพของ นายกฤษดา ออกไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดจะรับเป็นเจ้าภาพดำเนินการให้ถูกต้องตามประเพณีทั้งหมดและมีผู้ที่มีจิตอันเป็นกุศลจะร่วมกันดำเนินการในการทำบุญให้ตามประเพณีเพื่อเป็นการเยียวยาจิตใจของลูกนายกฤษดา

ด้านนายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวเมื่อวานนี้ทราบข่าวจากทางนักข่าว ที่ลงเรื่องของนายกฤษดาไว้ แล้วน้องโมโนก็พึ่งอายุ 10 ขวบ เรียนอยู่ที่ ร.ร.วัดช่องลม สิ่งที่เกิดขึ้นน่าจะสะเทือนใจคนทั้งประเทศ วันนี้ต้องขอบพระคุณท่านผู้ว่า ฯ ที่ได้ประสานประสานทุกหน่วยงาน จนสามารถนำร่างของนายกฤษดา มาทำพิธีรดน้ำศพSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...