xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.6 ลั่นต้องเจอ 3 เด้ง แฉ “สารวัตรฉาว” เอี่ยวแก๊งยานครสวรรค์-โดนย้ายยังขนซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - ผู้บัญชาการฯ ภาค 6 ลั่น.. “สารวัตรฉาวขนยา” ต้องเจอ 3 เด้ง บอกมีรายงานพฤติกรรมตั้งแต่มิถุนาฯ สั่งย้ายเข้า ภ.6 ยังขนซ้ำ สุดท้ายก็ไม่รอด ด้านผู้การฯ นครสวรรค์รับ สว.เบียร์พัวพันแก๊งไบเลย์-เครือข่ายค้ายาปากน้ำโพ


พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6
ความคืบหน้ากรณี พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ สว.กก.สส.ภ.จว.อุทัยธานี หรือสารวัตรเบียร์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย จับกุมขณะขนยาบ้าจำนวน 198,000 เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทางระหว่างโดยสารบนรถประจำทางแม่สาย-กรุงเทพฯ บริเวณด่านตรวจถ้ำปลา ถนนพหลโยธิน หมู่ 3 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย ก่อนจะหลบหนีไปซ่อนตัวในพงหญ้าจนถูกติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุดพร้อมกับให้การรับสารภาพว่ารับยาบ้ามาจากนายโอ๊ต (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) เพื่อนำไปส่งที่กรุงเทพฯ แลกกับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 1 แสน ซึ่งทางตำรวจภูธรภาค 6 ได้มีหนังสือคำสั่งเลขที่ 227/2562 ลงวันที่ 11 ก.ย. 62 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจออกจากราชการไว้ก่อนตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (12 ก.ย.) พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6 เปิดเผยว่า เรื่องคดี ทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เป็นผู้ดำเนินการและมีการประสานข้อมูลร่วมกับตำรวจภูธรภาค 6 อยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม ตนทราบข้อมูลว่า พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดส่วนหนึ่งตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่พยานหลักฐานไม่ชัดเจน

โดยได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อมูล และมีคำสั่งเรียกมาช่วยราชการที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ทำหน้าที่ประจำศูนย์ดูแลการประชุมต่างๆ เป็นเวลาถึง 2 เดือนแล้ว ปัจจุบันได้เซ็นคำสั่งให้ออกจากราชการแล้ว รวมถึงดำเนินคดีข้อหาสมคบคิดในคดีเก่าที่มีมูลอยู่แล้วของ สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งก็ได้ออกหมายจับแล้ว

“หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบและเฝ้าจับตาสารวัตรเบียร์มาต่อเนื่อง จึงได้มีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 แต่ก็ยังแอบไปขนยาเสพติดอีก ซึ่งทำให้ถูกจับได้ในที่สุด”

ผบช.ภ.6 กล่าวด้วยว่า กรณียาเสพติดนั้น ตนได้สั่งการและกำชับผู้ใต้บังคับบัญชามาตลอดว่าหากเกิดขึ้นต้องดำเนินคดีเด็ดขาด และเมื่อเป็นตำรวจทำเสียเอง ต้องเจอ 3 เด้ง (ข้อหาหนัก) ต่อไปจะมีการสุ่มตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดเป็นประจำเดือนละ 1 ครั้ง ส่วนนายโอ๊ต ผู้ต้องหาที่ถูกซัดทอดถึงพบว่าเป็นเครือข่ายยาเสพติดของแก๊งไบเลย์ โดยทางตำรวจจะเร่งสืบสวนขยายผลจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวถามว่า ผู้ต้องหา (พ.ต.ท.สุรจิต) ทำการขนยาเสพติดมากี่รอบนั้น ผบช.ภาค 6 ไม่สามารถตอบได้ แต่ระดับรองผู้บัญชาการภาคและผู้บังคับการทุกจังหวัดทราบดีว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพียงแต่ไม่มีหลักฐาน ทราบว่ามีปัญหาเรื่องการเงิน ธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จ และใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เมื่อมาทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดก็เข้าไปพัวพันในที่สุด ส่วนที่จะทำมานานแค่ไหนนั้นยังตอบไม่ได้
พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์
ด้าน พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ กล่าวว่า ตำรวจนครสวรรค์ได้ออกหมายจับ พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ เพิ่มเป็นที่เรียบร้อย พร้อมสั่งขยายผลเกี่ยวข้องกับแก๊งไบเลย์ที่มีเครือข่ายในจังหวัดนครสวรรค์ด้วย และเดือนตุลาคมนี้ตนจะขึ้นเป็นรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ก็จะดูแลเรื่องยาเสพติดด้วย คงต้องติดตามทลายขบวนการค้ายาเสพติดแก๊งไบเลย์ต่อไป

“พฤติกรรมผู้ต้องหา (พ.ต.ท.สุรจิต) เดิมทีก็เป็นตำรวจสืบสวนที่อุทัยธานี และนครสวรรค์ มีประวัติจากการรายงานของผู้กำกับการเมืองนครสวรรค์ว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและเครือข่ายต่างๆ จึงได้ติดตามและเช็กเครือข่าย ส่วนนยาเสพติดมานานเท่าใดนั้นไม่ชัดเจน กรณีทำธุรกิจประเภทใดล้มละลายนั้นก็ไม่แน่ชัด”

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...