xs
xsm
sm
md
lg

ตร.นครสวรรค์ขอหมายจับอายัดตัว “สารวัตรฉาว” แฉขนยาบ้าส่ง “โอ๊ต ไบเลย์” ตัวการส่งพัสดุยัดยาบ้าให้ “สารวัตรแย้”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครสวรรค์ - ตำรวจปากน้ำโพขอหมายจับ-จ่ออายัดตัว “พ.ต.ท.สุรจิต-สว.เบียร์” หลังโดนจับคาด่านฯ ถ้ำปลา พร้อมของกลางยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด พบขนยานรกนั่งรถทัวร์เข้ากรุงส่ง “โอ๊ต ไบเลย์” หัวโจกแก๊งเงินกู้-ตัวการส่งพัสดุยัดยานรกถึงบ้าน สว.แย้

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ทหารกองกำลังผาเมือง ประจำด่านตรวจถ้ำปลา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จับกุมตัว พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ หรือสารวัตรเบียร์ สารวัตรกองกำกับการสืบสวน (สว.กก.สส.) ภ.จว.อุทัยธานี ช่วยราชการภาค 6 ลอบขนยาบ้า 198,000 เม็ด ขึ้นรถทัวร์จากแม่สายมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ ได้เมื่อเช้ามืดวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมามีรายงานว่าสารวัตรเบียร์จะนำยาเสพติดที่ขนมาไปส่งให้ผู้จ้างวาน ชื่อนายโอ๊ต ชาว จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นบุคคลเดียวกันกับ นายสัญญา ศาลางาม อายุ 28 ปี หรือโอ๊ต ไบเลย์ ที่ปรากฏเป็นข่าวจ้างวานให้สมาชิกค้ายาในเครือข่ายส่งยาบ้าและยาไอซ์ผ่านพัสดุไปรษณีย์จาก จ.บุรีรัมย์ ไปที่บ้านของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน หรือสารวัตรแย้ จนกลายเป็นข่าวโด่งดังตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมิถุนายน 62

อีกทั้งในการตรวจสอบประวัติ พ.ต.ท.สุรจิต พบว่าเจ้าตัวเรียนจบจากนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 60 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับ พ.ต.ท.พิเชษฐ แต่ยังไม่มีข้อมูลระบุว่าทั้งหมดมีความเชื่อมโยงกันหรือไม่นั้น

ล่าสุดวันนี้ (12 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ได้ขอหมายจับจากศาลจังหวัดนครสวรรค์เพื่ออายัดตัว พ.ต.ท.สุรจิต ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และได้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบ เลขที่ จ.261/2562 ลงวันที่ 11 ก.ย. 62

หลังจากได้หมายจับแล้ว จะดำเนินการส่งหมายจับไปยัง สภ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อทำการอายัดตัว พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ หลังจากสอบสวนที่ สภ.แม่สาย ก็จะเข้าทำการสอบสวนต่อเลยทันที

อย่างไรก็ตาม ในส่วนความคืบหน้าคดีนายสัญญา หรือโอ๊ต ไบเลย์ จ้างวานให้เครือข่ายค้ายาเสพติดส่งยาบ้าและยาไอซ์ผ่านพัสดุไปรษณีย์จาก จ.บุรีรัมย์ ไปที่บ้านของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน หรือสารวัตรแย้ นั้น พ.ต.อ.อดิศักดิ์ สุนทรารักษ์ ผกก.พยุหะคีรี เปิดเผยว่า เพิ่งมีการส่งเรื่องไปยัง ป.ป.ส.ภาค 6 เพื่อขออนุมัติจับกุมนายโอ๊ต ไบเลย์แล้ว แต่เรื่องยังไม่ส่งกลับมา แต่ถึงอย่างไรนายโอ๊ต ไบเลย์ ก็ตกเป็นผู้ต้องหาและมีหมายจับหลายคดีในหลายท้องที่อยู่แล้ว หากเจอที่ไหนตำรวจก็สามารถจับกุมได้ทันที

“ส่วนในความเชื่อมโยงถึงสารวัตรแย้ขณะนี้ยังไม่มีพยานหลักฐานเพียงพอว่าสารวัตรแย้จะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วยหรือไม่”

ทั้งนี้ นายสัญญา หรือโอ๊ต ไบเลย์ นอกจากจะมีคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแล้ว เจ้าตัวยังมีธุรกิจปล่อยเงินกู้นอกระบบด้วย โดย น.ส.บุญ (นามสมมติ) อายุ 42 ปี เปิดเผยว่า รู้จักกับนายโอ๊ตเป็นอย่างดี เนื่องจากตนเองได้กู้เงินจากนายโอ๊ตมาจำนวน 8,000 บาท ทุกวันนี้ยังต้องส่งแต่ดอกรายวัน โดยนายโอ๊ตจะคิดดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 20 ซึ่งตนก็ยังคงส่งอยู่ มีลูกน้องมาเก็บทุกวัน ผิดกับเมื่อก่อนนายโอ๊ตจะขับรถเดินทางมาพร้อมกับลูกน้องอีก 4 คนเพื่อมาเก็บเงินเองในช่วงเวลา 19.00-20.00 น. แต่หลังจากตกเป็นข่าวนายโอ๊ตก็ไม่โผล่ตัวมาให้เห็นอีกเลย

ล่าสุด น.ส.บุญยืนยันว่าได้พบกับนายโอ๊ตหลังจากมีข่าวส่งยาไปให้ที่บ้านสารวัตรแย้ โดยวันนั้นนายโอ๊ตได้ติดต่อมาให้ไปพบที่บริเวณข้างวัดโพ อ.เมืองนครสวรรค์ ในตอนเย็น เพื่อขอให้ตนเองติดต่อหาลูกค้าที่ต้องการกู้เงินให้ แต่ตนก็แค่พานายโอ๊ตไปเพื่อให้เขาไปตระเวนแจกนามบัตรเท่านั้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...