xs
xsm
sm
md
lg

ญาติทารก 5 เดือน เดินหน้าเอาผิด พ.ร.บ.คอมพ์ หลังถูกประกาศขายผ่านโซเชียล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประจวบคีรีขันธ์ - ครอบครัวเด็กทารกวัย 5 เดือน กรณีถูกประกาศขายเด็กผ่านโซเชียล ระบุหากมีหน่วยงาน หรือทนายอาสาเข้ามาช่วยเหลือพร้อมเดินหน้าดำเนินคดีต่อเพจเฟซบุ๊กต่างๆ ยอมรับตอนนี้เริ่มมีบางเพจบางรายติดต่อโทรศัพท์เข้ามาขอโทษแล้ว


ความคืบหน้ากรณีที่สื่อสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพเพจเฟซบุ๊ก ประกาศขออุปการะเด็กทารกซึ่งพบว่า มีรายหนึ่งอยู่ที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งครอบครัวได้เข้าพบตำรวจ สภ.หัวหิน

ทั้งนี้ เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง ขอความเป็นธรรม และยืนยันว่าทางครอบครัวไม่ได้ประกาศขายเด็กทารก แต่ยอมรับว่า เคยติดต่อทางเฟซบุ๊กเพื่อหาผู้อุปการะเด็กทารกเพศชาย วัย 5 เดือน เนื่องจากแม่เด็กมีความพิการ เป็นใบ้ หูหนวก ประกอบกับครอบครัวที่ดูแลแม่เด็กมีภาระต้องเลี้ยงดูบุตรอีก 7 คน มีความเป็นอยู่ยากลำบาก อยากให้เด็กได้มีสิ่งแวดล้อมที่ดี ไปอยู่กับผู้อุปการะที่มีความพร้อมมากกว่า

ล่าสุด วันนี้ (11 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของครอบครัวนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบว่า เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น สภาพเก่า โดยครอบครัวนี้มีอาชีพรับจ้างทั่วไป และเผาถ่านขาย โดยมีนางทราย ป้าของเฮเลน (นามสมมติ) ที่เป็นแม่เด็กทารกวัย 5 เดือน อยู่กับสามี ญาติ และลูกรวม 11 คน เป็นเด็กชายหญิงวัยไล่เลี่ยกัน 7 คน คนเล็กสุดอายุ 5 เดือน เป็นลูกของนางทราย ซึ่งเกิดไล่เลี่ยกับลูกของเฮเลน

นายหิน อาของเฮเลน ซึ่งเป็นเจ้าของเบอร์โทรศัพท์ที่ถูกนำไปประกาศในโซเชียล กล่าวว่า ได้เข้าพบ พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.หัวหิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน เมื่อค่ำวานนี้ เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง แต่จนถึงขณะนี้ตนเองและครอบครัวก็ยังไม่ได้แจ้งความเอาผิดกับใคร

เนื่องจากตนไม่มีความรู้ว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง แต่หากมีทนายความจิตอาสา หรือมีผู้ที่มีความรู้ความสามารถมาช่วยก็ยินดี เพราะลำพังตัวเองคงไม่มีความรู้ และไม่มีเงิน ขณะนี้มีสื่อหลายสำนัก ทั้งไทยและต่างประเทศ ติดต่อขอให้ไปออกรายการ พร้อมจ่ายค่าใช้จ่ายแต่ตนยืนยันว่าจะไม่ไปออกรายการใดๆทั้งสิ้น ตนเองอยากให้เรื่องที่เกิดขึ้นอย่างน้อยเป็นการเตือนสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของเพจต่างๆ และสื่อโซเชียล

ข้อมูลที่บิดเบือนต่อความเป็นจริงจนมีการแชร์กันต่อจนเกิดความเสียหายทั้งตนเอง และครอบครัว รวมทั้งยังมีคนโทรศัพท์มาต่อว่า ด่าทอ อยู่ตลอดเวลา และยืนยันว่าตนและครอบครัวไม่ได้ประกาศขายเด็กทารก แต่มีความจำเป็นต้องหาคนอุปการะ เพราะเลี้ยงเด็กอ่อนพร้อมกัน 2 คนไม่ไหว ครอบครัวของตนไม่คิดจะขายลูกหลานกิน ที่ผ่านมา ช่วยกันเลี้ยงมาโดยตลอด ยอมแม้กระทั่งต้องขายข้าวของเครื่องใช้ในบ้านไปทีละชิ้น เพื่อนำเงินมาเลี้ยงครอบครัว ตนเองก็ป่วยต้องรักษา

หลังจากความจริงเผยแพร่ออกไป และเริ่มมีเพจบางเพจส่งข้อความมาขอโทษ และโทรศัพท์มาขอโทษบ้างแล้ว รวมทั้งได้โทรศัพท์พูดคุยกับดาบตำรวจมาโดยตลอด แต่พบว่า ดาบตำรวจมีความเครียด และกังวลว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะกระทบต่อเด็กชาย 5 เดือนในอนาคต

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าครอบครัวจะยังคงยกเหลนชายให้แก่ดาบตำรวจรายนี้เหมือนเดิม เพราะที่ผ่านมา มีการตรวจสอบอย่างละเอียดรอบคอบแล้ว ทั้งความรักเด็ก และรักครอบครัวของตน โดยหลังจากนี้จะเดินเรื่องเอกสารต่างๆ ให้ถูกต้องตามกฎหมายให้เสร็จเรียบร้อย

ในวันพรุ่งนี้ เจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองหัวหิน จะลงพื้นที่เยี่ยมบ้านครอบครัว เพื่อตรวจสอบสภาพความเป็นอยู่ และหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...