xs
xsm
sm
md
lg

งามหน้า! จับ สว.กองสืบอุทัยฯ ขนยาบ้านั่งรถทัวร์เข้ากรุง อ้างรับจ้างแลกเงินแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - วงการสีกากีฉาวอีก..ตร.-ทหารประจำด่านตรวจถ้ำปลาจับนายตำรวจระดับ สว.กองสืบอุทัยฯ ขนกระเป๋ายานรกเกือบ 2 แสนเม็ดห่อฟอยล์นั่งรถทัวร์จากแม่สายเข้ากรุง แถมโดดรถหนีซ้ำ รอง ผบช.ภ.5 เผยอยู่ในแก๊งค้ายา ภ.6 ด้วย

วันนี้ (11 ก.ย.) พ.ต.ท.วรเทพ คำดี สวป.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย, ร.ต.ท.ภุชงค์ เรือนแก้ว รอง สว.(ป.) สภ.แม่สาย นำกำลังตำรวจ พร้อมทหาร ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ปฏิบัติหน้าที่ด่านตรวจถ้ำปลา หมู่ 3 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย บนถนนพหลโยธิน ที่ถือเป็นด่านตรวจจุดแรก ห่างจากชายแดนประมาณ 15 กิโลเมตร เพื่อสกัดกั้นการลักลอบนำเข้ายาเสพติดสู่ชั้นในของประเทศ

เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจรถทัวร์โดยสารสายแม่สาย-กรุงเทพฯ หมายเลขทะเบียน 10-7937 นครสวรรค์ ที่ออกจากสถานีขนส่งแม่สาย มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ตามปกติ กระทั่งพบกระเป๋าเดินทางสีน้ำเงินเข้มใบใหญ่ของผู้โดยสารที่นั่ง 1 เอ ภายในมีกระดาษฟอยล์กันกลิ่นฟุ้งที่ใช้ห่อหุ้มยาเสพติด ที่เคยตรวจยึดของกลางหลายครั้ง

เมื่อเปิดกระดาษฟอยล์ออกมาพบกระสอบฟางสีรุ้งบรรจุยาบ้า รวมจำนวน 198,000 เม็ด จึงได้ขึ้นไปเพื่อจะจับกุมผู้โดยสารคนดังกล่าวซึ่งเป็นชาย 1 คน แต่ปรากฏว่าผู้โดยสารคนดังกล่าวเกิดไหวตัวอาศัยจังหวะวิ่งหลบหนีลงจากรถแล้วเข้าไปหลบซ่อนตัวในพงหญ้าบริเวณหลังด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้

จากการตรวจสอบกลับพบว่าเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าวคือ พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ อายุ 35 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 398/22 หมู่ 1 ต.เจริญผล อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นสารวัตรกองกำกับการสืบสวน (สว.กก.สส.) ภ.จว.อุทัยธานี และถูกพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาดตามคำสั่งศาลล้มละลายกลาง ในคดีหมายเลขแดงที่ ล.4188/2561

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางส่ง สภ.แม่สาย ซึ่ง พ.ต.อ.คมสันต์ สอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย ได้เข้าสอบปากคำผู้ต้องหาเบื้องต้นก็ให้การรับสารภาพว่าได้นำของกลางมาจากนายโอ๊ด ชุมชนเกาะทราย หมู่ 7 ต.แม่สาย อ.แม่สาย ใกล้ชายแดนไทย-พม่า ติดลำน้ำสาย เพื่อจะนำไปส่งที่กรุงเทพฯ แลกกับเงินค่าจ้าง 100,000 บาท

จากนั้นจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบตามลำดับขั้น และมีรายงานว่าทางผู้บังคับบัญชาใน ภ.5 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ซึ่งต่อมา พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5 ได้เดินทางไปตรวจสอบคดีที่ สภ.แม่สาย พร้อมระบุว่ากรณีนี้จะมีการตรวจสอบว่าเกี่ยวพันกับกรณีของสารวัตรคนดังที่ผ่านมาหรือไม่ด้วย

เบื้องต้นพบว่าคนในเครือข่ายยาเสพติดรายนี้มีพฤติกรรมปรากฏในเขตพื้นที่ ภ.6 มาก่อน และทางผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ก็เฝ้าติดตามพฤติกรรมมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งมีการจับกุมตัวนายตำรวจระดับสูงรายนี้ดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่มีหน้าที่ในการปราบปรามยาเสพติด แต่กลับขนยาเสพติดเสียเอง ดังนั้นจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุดต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...