xs
xsm
sm
md
lg

สลด! สามหนุ่มใหญ่เมืองช้างล่องเรือหว่านแหจับปลา เจอน้ำเชี่ยวซัดเรือล่ม จมดับ 2 สาหัส 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุรินทร์ - สามหนุ่มใหญ่เมืองช้างพากันล่องเรือหว่านแหจับปลาในฝายยางขนาดใหญ่ เจอกระแสน้ำไหลเชี่ยวและหมุนวนซัดเรือล่มจมน้้ำหาย ดับ 2 ราย รอดตายหนึ่งอาการสาหัส ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์และหน่วยกู้ภัยช่วยนำส่ง รพ.
วันนี้ (10 ก.ย.) ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุมีประชาชนออกไปหว่านแหจับปลาและจมน้ำเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ที่ฝายยางบ้านกุดชุมแสง ต.ยะวึก อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ หลังรับแจ้งได้ประสาน สภ.ชุมพลบุรี และ ร.ต.อ.ธีรวัฒน์ คำนิล รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมพลบุรี นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 รุดไปยังที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุเป็นฝายยางขนาดใหญ่ ระดับน้ำลึกและกระแสน้ำไหลเชี่ยว พบชาวบ้านกุดชุมแสง และบ้านใกล้เคียงเดินทางมาดูเหตุการณ์ที่ริมฝายยางกว่า 20 คน พร้อมญาติของผู้สูญหายนั่งร้องไห้ด้วยความเสียใจ

นายสมบูรณ์ สัตย์ชุชล อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 169 ม.1 ต.กระเบื้อง อ.ชุมพลบุรี เล่าว่า ตนเห็นชายจำนวน 3 คนกำลังหว่านแห่โดยใช้เรือพายล่องหว่านแหตามฝายที่กระแสน้ำไหลเชี่ยวรุนแรง ระหว่างนั้นชาย 1 ใน 3 คนซึ่งยืนอยู่หัวเรือได้เสียการทรงตัวตกลงไปในน้ำที่กำลังไหลเชี่ยว พร้อมกับเชือกดึงแหที่ติดในข้อมือ หลังจากนั้นพยายามเอาเชือกออกจากข้อมือแล้วพยายามปีนขึ้นเรือยางอีกครั้ง ทำให้เสียการทรงตัว เรือพลิกคว่ำ ชาย 2 คนที่อยู่บนเรือตกลงไปในน้ำไม่โผล่ขึ้นมาอีกเลย

ส่วนชายที่ตกลงน้ำไปก่อนหน้าเป็นคนแรกนั้น ตอนแรกตนอยู่ในอาการตกใจมากพอตั้งสติได้จึงหาถังแกลลอนโยนลงไปให้แต่เขาไม่สามารถว่ายน้ำมาจับถังแกลลอนได้เพราะน้ำไหลเชี่ยวแรงมาก และน้ำได้พัดเอาตัวออกมาจากร่องน้ำหมุน ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้นำเรือลงไปช่วยดึงตัวกลับขึ้นฝั่ง อาสากู้ชีพวังกูดสตึกช่วยปฐมพยาบาล และนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลที่เกิดเหตุ ทราบชื่อต่อมาคือ นายตุ๋ย (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 40 ปี


ร.ต.อ.ธีรวัฒน์ คำนิล รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมพลบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ประสานอาสากู้ภัยสุรินทร์ส่งนักประดาน้ำมาค้นหาร่างผู้จมน้ำอีก 2 ราย ทราบชื่อแล้ว 1 ราย คือ นายสุรชัย โพธิ์ศิริ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 183 ม.12 ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ และชายอีก 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อ-สกุล โดยชายทั้ง 2 รายจมน้ำหายไปด้วยกัน ซึ่งการค้นหาเป็นไปด้วยความลำบากเพราะน้ำลึกไหลเชี่ยวและหมุนวนด้วย ขณะนี้กำลังช่วยกันเร่งค้นหาร่างอยู่ คาดว่าต้องใช้เวลานานพอสมควรSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...