xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)เปิดแนวคิดทุนภูธรพลิกโลว์ซีซันเขาค้อ ชูจุดขายล่าหมอกกลางป่าเขียว-ลดราคา 50% ทั่วทั้งภู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรบูรณ์ - เปิดแนวคิดทุนภูธรเก๋าเกม พลิกโลว์ซีซันเขาค้อ ชูจุดขาย “เที่ยวป่าเขียว หมอกขาว-ล่าหมอกหน้าฝน” แถมลดค่าห้องพัก 50% เกือบทุกรีสอร์ตทั่วทั้งภูท่ามกลางปัญหาสิทธิเหนือที่ดินบนเขาค้อ-เพชรบูรณ์ เพราะมีการซื้อขายเปลี่ยนมือที่ดิน รอส.(ราษฎรอาสา) ซึ่งได้รับการจัดสรรที่ทำกินตามนโยบายความมั่นคงแก้ปัญหาคอมมิวนิสต์ในอดีต จนกลายเป็นมหากาพย์มาจนถึงทุกวันนี้ เนื่องจากนายทุนต่างถิ่นพาเหรดเข้าครอบครองที่ดิน รอส.ผุดรีสอร์ตบนเขาค้อเป็นดอกเห็ด

อย่างไรก็ตาม “ไร่จันทร์แรมรีสอร์ต อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์” ถือเป็นหนึ่งในรีสอร์ตบนที่ดิน รอส.ที่ปัจจุบันเป็นที่ดินในความดูแลของกรมป่าไม้ ยังคงยืนหยัดมาจนถึงขณะนี้ ผ่านยุควลีเด็ดโปรโมตเขาค้อเสมือนสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย “เที่ยวเขาค้อ อายุยืนหมื่นปี” ที่พุ่งเป้าชักชวนให้คนเมืองกรุงเดินทางผ่านถนนสาย 12 พิษณุโลก-หล่มสัก ที่สวย-โดดเด่นมาจนถึงวันนี้

นางจันทร์แรม ศรีเดช เจ้าของไร่จันทร์แรมรีสอร์ต-เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ บอกว่า ไร่จันทร์แรมรีสอร์ตมีที่พักและร้านอาหารที่มีชื่อเสียง ผ่านการชิมและการันตีจากหลากหลายสำนัก เช่น ต้มยำปลาคัง ยำและผัดยอดฟักแม้ว มะระหวานผัดไข่ เป็นต้น โดยเฉพาะฟักแม้วที่ส่งเสริมให้ชุมชนปลูกแบบผักปลอดสารพิษ ทั้งยอดฟักแม้วและลูกฟักแม้ว สามารถพรีเซ็นต์ให้ลูกค้าซื้อกลับไปเป็นของฝาก เพื่อทำรับประทานเองที่บ้านอีก

ไร่จันทร์แรมรีสอร์ตก่อตั้งมานานร่วม 20 ปี มีห้องพัก 35 ห้อง, ห้องจัดประชุม จัดเลี้ยง ขนาดห้อง 30 คน และ 70 คน ตามลำดับ ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามทั้งขุนเขา ดอกไม้ วิวสวย อาหารอร่อย เป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าท่ามกลางไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายชนิด รวมทั้งไม้ดอกเมืองหนาวที่ออกดอกตลอดปี เช่น แตรนางฟ้า หรือดอกลำโพง สีส้ม ขาว และเหลืองบีโกเนียร์ ไฮเดนเยียร์ เอื้องไหมนา เซ็ปซี่พิงค์ บลูจิงเจอร์ เป็นต้น

นางจันทร์แรมกล่าวด้วยว่า แม้เป็นช่วงฤดูฝน ซึ่งหลายคนคิดว่าโลว์ซีชัน แต่ตนไม่มองว่าจะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวเขาค้อมากนัก เพราะหน้าฝนถือเป็นฤดูล่าหมอกกลางป่าเขียว หรือ "ป่าเขียว หมอกขาว" เป็นบรรยากาศที่หาได้เฉพาะช่วงฤดูฝนเท่านั้น จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ไม่เคยไปสามารถไปเที่ยวช่วงฤดูฝนได้

ที่สำคัญ โรงแรม รีสอร์ต ที่พักในสังกัดสมาคม-ชมรมต่างๆ ของเพชรบูรณ์ได้ประชาสัมพันธ์อัดฉีดโปรโมชันตามสื่อออนไลน์ต่างๆ ของตัวเองอยู่แล้วว่า ช่วงฤดูฝน หรือที่เรียกว่า "โลว์ซีซัน" ทุกแห่งจะลดราคาอย่างน้อย 50 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าเป็นโอกาสดีที่นักท่องเที่ยวหน้าเก่าและหน้าใหม่มาสัมผัสบรรยากาศ “ป่าเขียว หมอกขาว@เขาค้อ เทือกเขาเพชรบูรณ์”

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...