xs
xsm
sm
md
lg

“ในหลวง” โปรดเกล้าฯ ตั้งโรงครัวพระราชทาน ช่วยค้นหา “ป้ากุหลาบ” หลงป่าเขาตำแยจนเจอตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุทัยธานี – ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น..พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานตั้งโรงครัวเลี้ยงทีมค้นหา “ป้ากุหลาบ” หลงป่าเขาตำแย ล่าสุดเจอตัวแล้วในสภาพอิดโรยจากการขาดน้ำ แต่ปลอดภัยดี

ความคืบหน้ากรณีนางกุหลาบ ขุนทอง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 348 หมู่ที่ 14 ต.หนองจอก อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เข้าไปหาหน่อไม้กับลูกและญาติ รวม 4 คน บริเวณป่าวัดถ้ำพระธาตุเทพเมืองทอง หมู่ที่ 5 ต.ทัพหลวง อ.บ้านไร่ แล้วพลัดหลงกันตั้งแต่ 6 ก.ย. ซึ่งได้มีการะดมกำลังฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ กู้ภัย เจ้าอาวาสวัดถ้ำพระธาตุเทพเมืองทอง และชาวบ้าน รวมกว่า 300 คน ช่วยกันออกติดตามค้นหาตัวนางกุหลาบ ตลอด 2 วัน 2 คืนที่ผ่านมาก็ยังหาไม่พบ

ล่าสุด วันนี้ (6 ก.ย.) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน ดูแลเรื่องอาหารและน้ำดื่มประชาชนที่เดินทางมาช่วยกันค้นหา กระทั่งพบตัวนางกุหลาบบริเวณหุบเต่า ป่ากระวาน บนเทือกเขาตำแย หรือเขาวัดถ้ำพระธาตุเทพเมืองทอง ห่างจากจุดปากทางเข้าประมาณ 5 กิโลเมตร โดยนางกุหลาบอยู่ในสภาพอิดโรยจากการขาดน้ำและอาหาร แต่ยังคงสามารถพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ได้


ต่อมานายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วยนายรังสรรค์ วัฒนพานิช นายอำเภอบ้านไร่, พ.อ.พรชัย นพรัตน์ รองผู้อำนวยการกองกำลังรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดอุทัยธานี และทีมค้นหา ได้พากันเดินทางเข้าไปรับตัวนางกุหลาบ ใส่เปลหามลงจากภูเขามาปฐมพยาบาล วัดสัญญาณชีพจร เจาะน้ำตาลในกระเลือด ให้น้ำเกลือ วัดออกซิเจนในกระแสเลือด ก่อนส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลทันที

ขณะที่ครอบครัวและญาติพี่น้อง ที่มาปักหลังรอ เมื่อทราบว่าพบตัวนางกุหลาบ โดยนายปาน ขุนทอง สามีของผู้สูญหายได้พาลูกและญาติพี่น้องเดินขอบคุณเจ้าหน้าที่-ทีมค้นหา และชาวบ้านทุกคนที่พร้อมใจกันเข้าให้ความช่วยเหลือครอบครัวของตนเองในครั้งนี้

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานีได้ร่วมกับส่วนราชการ และทีมค้นหา เล่าเหตุการณ์ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ก่อนกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน และขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ชาวบ้าน ประชาชน จิตอาสา ที่ร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือกันปฏิบัติการค้นหาป้ากุหลาบจนพบตัว และสามารถนำตัวออกมาจากป่าได้อย่างปลอดภัย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...