xs
xsm
sm
md
lg

แม่ใจสลายเด็กชาย 2 ขวบสมองบวม สงสัยถูกพี่เลี้ยงทำร้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประจวบคีรีขันธ์ - โหดร้าย เด็ก 2 ขวบสมองบวม เข้ารักษาตัวที่ รพ.ประจวบฯ แม่สงสัยถูกพี่เลี้ยงทำร้าย ล่าสุด ตำรวจบางสะพาน เร่งติดตามตัวพี่เลี้ยงแต่ยังไม่พบ

จากกรณีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก Jam Jamjuree ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กกลุ่มรักบางสะพานว่า หลับให้สบายนะคนเก่งของแม่ ไม่ต้องเป็นห่วงแม่นะ เนส ชาติหน้ามีจริง กลับมาเกิดเป็นลูกแม่อีกนะลูก #ใจสลาย และผู้ใช้ชื่อ Aiy May Supalax นำมาโพสต์ซ้ำ พร้อมข้อความ น้องโดนพี่เลี้ยงทำร้ายพี่เลี้ยงคนบางสะพาน น้องยังเด็กฝากถึงผู้ใหญ่ช่วยดูแลด้วย และทุบตีน้องจนสมองบวม พร้อมทั้งโพสต์รูปถ่ายคู่แม่กับเด็กขณะแบเบาะ และภาพขึ้นหลังขี่คอ

ล่าสุด วันนี้ (6 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบกับ น.ส.จามจุรี บุตรเกตุ อายุ 24 ปี ชาวอำเภอบางสะพาน มารดา ด.ช.พีระพล แดงดงยิ่ง หรือน้องเนส อายุ 2 ขวบ 6 เดือน ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมารดาได้ให้ข้อมูลว่า ตนเองมาทำงานที่ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ และได้จ้างพี่เลี้ยง ซึ่งเป็นเพื่อนกันเลี้ยงบุตรชาย โดยจ่ายค่าจ้างเดือนละ 4,000 บาท ก่อนหน้านี้ ตนจะไปเยี่ยมลูก แต่ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอดไม่ให้พบหน้าลูก

กระทั่งทราบว่า น้องมีอาการชัก ไม่รู้สึกตัว และมีคนนำส่งโรงพยาบาลบางสะพาน จากนั้นได้ส่งต่อคนไข้มายังโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา และคณะแพทย์พยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ได้ใช้เครื่องช่วยหายใจ และเมื่อช่วงสายวันนี้ตนเอง และน้าสาวน้องเนส ได้เข้ามาเยี่ยมดูอาการ พบไม่มีการตอบสนองใดๆ รอเพียงการถอดสายออกซิเจน ซึ่งตนคาดว่า ลูกชายน่าจะถูกพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกาย เพราะไม่เชื่อว่าน้องจะล้ม ตามคำบอกเล่าของพี่เลี้ยง และสงสัยว่าทำไมถึงไม่ยอมให้ตนเองพบกับลูก ซึ่งพี่เลี้ยงบอกว่าเคยตีน้องบ้างเวลาที่น้องซน

น.ส.จารุวรรณ บุตรเกตุ น้าสาวพร้อมด้วย นางปนัดดา หมานหย๊ะ ป้าของน้องเนส กล่าวว่า พวกตนมาดูหลานที่รักษาตัวอยู่ที่หอผู้ป่วยวิกฤต อาคารอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ โดยใช้เครื่องมือแพทย์ สวมสายออกซิเจนช่วยหายใจ ในเบื้องต้น อาการน้องไม่ตอบสนองตั้งแต่วันแรกที่มารักษาตัวที่โรงพยาบาลประจวบฯ ขณะนี้คงอยู่ในสภาพอาการไม่รู้สึกตัว อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ

ส่วนแม่น้องเนส ยังอยู่ในอาการเสียใจ โดยมีเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาลหอผู้ป่วยวิกฤต ยังคงดูแลน้องอย่างดี พร้อมกันนี้ มารดาและญาติอยากให้ตำรวจเร่งรัด ตามตัวพี่เลี้ยงมาสอบข้อเท็จจริง ว่าสาเหตุการบาดเจ็บมาจากอะไร เพื่อให้เกิดความกระจ่าง ขณะนี้ทางครอบครัวยังมีความหวังว่าอาการน้องเนสจะดีขึ้น ทุกวันนี้ก็มาเยี่ยมน้องทุกวัน แค่มองเห็นสภาพน้องที่มีรอยเขียวช้ำ รอยหยิก และไม่ได้สติ คนเป็นแม่ก็แทบใจสลาย อยากให้เกิดปาฏิหาริย์กับน้อง และตั้งใจแจ้งความดำเนินคดีต่อคนที่ลงมือทำร้ายน้องอย่างถึงที่สุด

ขณะเดียวกัน นายแพทย์จุมพล ฟูเจริญ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบฯ กล่าวว่า อาการของน้อง ตั้งแต่มาเข้ารักษาตัวเมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ทำการเอกซเรย์สมอง พบว่า สมองบวม เกิดจากอาการขาดเลือดและตามลำตัวมีร่องรอยเขียวช้ำ ไม่สามารถหายใจเองได้ต้องใส่ช่วยเครื่องหายใจ ไม่รู้สึกตัว ตอนนี้ได้ให้ยาป้องกันการติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งขณะนี้แพทย์พยาบาล ต้องเฝ้าดูอาการน้องอย่างใกล้ชิด

ด้าน ร.ต.อ.สมจิตร์ บุญตาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางสะพาน เดินทางมาพบกับแม่เด็กเพื่อสอบถามข้อมูลรายละเอียดของพี่เลี้ยง และดูอาการเด็ก เนื่องจากมีการแจ้งความว่าญาติสงสัยว่าพี่เลี้ยงทำร้ายเด็ก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทาง ผกก.สภ.บางสะพาน ได้ให้ชุดสืบสวนสอบสวน ติดตามหาตัวพี่เลี้ยงมาสอบสวน แต่ยังไม่พบตัว

ขณะเดียวกัน นายไพศาล แต้มช่วย หัวหน้าบ้านพักและครอบครัว และ น.ส.พนิดา ชูแข เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นของมนุษย์ ได้มาพบกับแม่ของเด็กและญาติ เพื่อสอบถามข้อมูลและให้ความช่วยเหลือตามกฎระเบียบต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...