xs
xsm
sm
md
lg

น้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ชาวโพธารามตั้งเต็นท์ร่วมรับบริจาคช่วยน้ำท่วมภาคอีสาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - ชาวโพธารามตั้งเต็นท์ร่วมรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดยโสธร ร้อยเอ็ด และจังหวัดทางภาคอีสานหลังโดนพายุ คาจิกิ พัดถล่ม

วันนี้ (4 ก.ย.) ที่บริเวณลานช้างริมถนนรถไฟ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี สโมสรโรตารี่โพธาราม ร่วมกับมูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี โดยการนำขอนายสมชาย กลมพันธุ์ทิพย์ ที่ปรึกษาสโมสรโรตารี่โพธาราม พร้อมด้วยนายสมชัย มหขจิตนนท์ ประธานกู้ภัยสว่างราชบุรี และนายวิไล วงษ์ประเสริฐ ผู้จัดการฝ่ายกู้ภัยสว่างราชบุรี ได้ร่วมกันตั้งเต็นท์จุดรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมชาวจังหวัดยโสธร-ร้อยเอ็ด หลังพายุ"คาจิกิ" พัดถล่มจนเกิดอุทกภัยในพื้นที่หลายจังหวัดทางภาคอีสาน และทางภาคเหนือที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ ส่งผลทำให้มีประชากรในพื้นที่ประสบเหตุ อุกภัยจนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากน้ำท่วมสูง และขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภค

ในส่วนของอำเภอโพธาราม เจ้าหน้าที่จากหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี ได้ร่วมกับหน่วยกู้ภัยในจังหวัดอื่นๆ นำเรือท้องแบนจำนวน 16 ลำ พร้อมเครื่องยนต์และอุปกรณ์ Full Option และเรือเจ็ทสกี 2 ลำ รถกู้ชีพพยาบาล รถสไลด์ รถยกสูง พร้อมเครื่องอุปโภค-บริโภคจำนวนหนึ่ง เดินทางเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่จังหวัดยโสธร ในพื้นที่ ต.หนองหิน อ.เมือง จ.ยโสธร ก่อนหน้านี้แล้ว

นายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ ที่ปรึกษาสโมสรโรตารี่โพธาราม ได้เปิดเผยว่า สิ่งของทั้งหมดที่ได้รับจากการบริจาคในวันนี้ ก็จะนำไปช่วยเหลือชาวภาคอีสานที่จังหวัดยโสธร-ร้อยเอ็ด แล้วก็อีก 12จังหวัดใกล้เคียง ร่วมไปถึงจังหวัดอำนาจเจริญ ด้วย ซึ่งเต็นท์รับบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วม ได้เริ่มเปิดตั้งแต่เมื่อ 3 ก.ย. หลังจากที่ได้ทราบข่าวจากหัวหน้ากู้ภัย คือนายวิไล วงษ์ประเสริฐ ผู้จัดการฝ่ายกู้ภัยสว่างราชบุรี ทางสโมสรโรตารี่โพธาราม จึงรีบตั้งเต็นท์รับบริจาค ซึ่งจะรับบริจาคจนถึงวันที่ 6 ก.ย.

หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะ แพ็ค ของทั้งหมด เพื่อจะเดินทางคืนวันที่ 6 ก.ย. ไปให้ถึงจุดหมายปลายทางในช่วงเช้า จะได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ลงไปให้การช่วยเหลือตั้งแต่แรกจะได้ทำงานได้ สำหรับสิ่งของส่วนหนึ่งที่ได้จากการบริจาคทางเจ้าหน้าที่เราจะนำไปแจกให้กับประชาชนเอง อีกส่วนหนึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็จะติดต่อกับทางผู้ว่าฯ และนายอำเภอในพื้นที่นั้นๆ เพื่อที่จะประสานงานนำสิ่งของที่ได้รับบริจาคเข้าไปแจกให้ถึงมือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยในพื้นที่

สำหรับเจ้าหน้ากู้ภัยของเราได้ลงพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุ ทำให้เราถึงทราบถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่นั้นๆ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวอำเภอโพธาราม และอำเภอใกล้เคียง ร่วมด้วยช่วยกันในการนำสิ่งของมาร่วมบริจาคเพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย ไม่ว่าจะเป็นผ้าห่ม ที่นอน เสื้อผ้า พวกอาหารแห้ง และพวกยาต่าง ๆ ที่จำเป็นได้ทั้งหมด เพราะว่าส่วนมากคนที่ประสบภัยต่างๆ ก็ไม่เหลืออะไรเลยน้ำท่วมบ้านหมด จึงอยากเชิญชวนทุกท่านที่ได้ทราบข้อมูลข่าวสารตรงนี้ แล้วก็อยากจะให้ทุกท่านมาบริจาคเยอะ ๆ เพื่อช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...