xs
xsm
sm
md
lg

ตูมสนั่น! ฝนตกถนนลื่น ปิกอัพพุ่งข้ามเลนชนประสานงาสิบล้อพังเละ ดับ 1 เจ็บ 3 ที่เมืองช้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุรินทร์ - ตูมสนั่นหวั่นไหว ฝนตกถนนลื่นปิกอัพเสียหลักพุ่งข้ามเลนชนประสานงารถบรรทุกสิบล้ออย่างจังพังเละเป็นซากเหล็กบนถนนสุรินทร์-ปราสาท คนขับปิกอัพเสียชีวิตติดในซากรถ และได้รับบาดเจ็บ 3 ราย สาหัส 1 ราย

วันนี้ (2 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมาศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรอำเภอปราสาท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากทางสายด่วนหมายเลข 191 เกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพพุ่งชนประสานงากับรถบรรทุกสิบล้อมีผู้บาดเจ็บหลายราย และติดอยู่ภายในรถปิกอัพ บนถนนหลวงหมายเลข 214 หลักกิโลเมตรที่ 22 สายสุรินทร์-ปราสาท ก่อนถึงสี่แยกบ้านรำเบอะ หมู่ 2 ต.เชื้อเพลิง อ.ปราสาท 300 เมตร หลังรับแจ้งเหตุจึงได้ประสานแจ้งให้ พ.ต.ท.ทรงจักร วงศ์พรหม พนักงานสอบสวนเวร สภ.ปราสาท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ และจราจรเวร เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาชุดเคลื่อนที่เร็ว อาสาสมาคมวีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ จุด อ.ปราสาท ออกตรวจสอบสนับสนุนที่เกิดเหตุพร้อมกับรถกู้ชีพประจำตำบลเชื้อเพลิง


ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 82-1427 ศรีสะเกษ ในสภาพล้อหน้าทั้งสองข้างหลุดออกจากตัวรถและมีถังน้ำมันกระเด็นหลุดออกมาในสภาพพังเสียหายยับเยินมีน้ำมันไหลนองเต็มพื้นถนน จอดขวางการจราจรสองช่องทางฝั่งขาเข้า อ.ปราสาท พบคนขับ ทราบชื่อคือ นายวิศิล ดีนาน อายุ 60 ปี ม.2 ต.สระกำแพงใหญ่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ถัดไปในที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่น Triton สีดำ หมายเลขทะเบียน กท 8664 สุรินทร์ ในสภาพห้องโดยสารด้านหน้ายุบพังเสียหายยับเยินทั้งคันจอดกีดขวางการจราจร 2 ช่องทางฝั่งขาเข้าเมืองสุรินทร์

ในที่เกิดเหตุยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดจำนวน 3 ราย รายที่ 1 ไม่ทราบชื่อ โดยสารมากับรถปิกอัพมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย รายที่ 2 ไม่ทราบชื่อ โดยสารมากับรถปิกอัพมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย รายที่ 3 ทราบชื่อ นายธารินทร์ เหมาะเป็นดี อายุ 26 ปี ต.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เป็นคนนั่งข้างคนขับรถปิกอัพ มีแผลฉีกขาดที่ศีรษะขนาดใหญ่ แผลถลอกตามร่างกาย รู้สึกตัวดี เจ้าหน้าที่อาสาสมาคมวีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ จุด อ.ปราสาท เข้าให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่จุดเกิดเหตุ ส่งต่อผู้บาดเจ็บให้หน่วยกู้ชีพประจำตำบลเชื้อเพลิงได้เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลปราสาทเป็นการเร่งด่วน

รายที่ 4 เป็นคนขับ มีแผลที่บริเวณใบหน้าถูกอัดก๊อปปี้ติดภายในตัวรถปิกอัพไม่รู้สึกตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ประสานไปยังหน่วยกู้ชีพประจำตำบลกังแอนเข้าสนับสนุนอุปกรณ์ตัด ถ่าง เข้าให้การช่วยเหลือ ใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงสามารถนำผู้บาดเจ็บออกมาจากตัวรถได้ เจ้าหน้าที่พร้อมรถพยาบาลโรงพยาบาลปราสาท พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพพยาบาลฉุกเฉินโรงพยาบาลปราสาทเข้าให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่จุดเกิดเหตุ ประเมินแล้วพบว่าผู้บาดเจ็บไม่รู้สึกตัว ไม่มีชีพจร อาการสาหัส จึงได้ทำการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บขึ้นรถพยาบาล ALS และได้ทำ CPR กดปั๊มหัวใจเพื่อฟื้นคืนชีพ ได้เร่งเคลื่อนย้ายนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วนและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายวัชระ ดาสี อายุ 36 ปี ต.บึง อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์

นายวิศิล ดีนาน อายุ 60 ปี คนขับรถบรรทุกสิบล้อ เล่าว่า ได้ขับรถบรรทุกสินค้าออกมาจาก อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เพื่อมุ่งหน้าไปส่งสินค้าที่ปลายทาง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พอมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 22 สุรินทร์-ปราสาท บ้านรำเบอะ จู่ๆ มีรถปิกอัพคันดังกล่าวพุ่งข้ามเลนมาไม่ทราบสาเหตุชนประสานงากับรถบรรทุกของตนเข้าอย่างจังเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ตนตกใจมากจึงได้ตั้งสติและพยายามควบคุมรถบรรทุกเพื่อมิให้พลิกคว่ำ จากนั้นจึงได้ลงไปตรวจสอบดูผู้บาดเจ็บที่ขับรถปิกอัพพบว่ามีผู้บาดเจ็บและคนขับถูกอัดก๊อปปี้อยู่ที่พวงมาลัยรถปิกอัพ จึงได้รีบโทร.แจ้งเหตุ

พ.ต.ท.ทรงจักร วงศ์พรมหม พนักงานสอบสวนเวร สภ.ปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ได้ทำการเข้าตรวจสอบเก็บภาพและข้อมูลเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และจะได้เรียกคนขับรถบรรทุกรวมถึงผู้บาดเจ็บที่มากับรถปิกอัพและพยานในที่เกิดเหตุมาสอบถามหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อเหตุการณ์อุบัติเหตุในครั้งนี้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...