xs
xsm
sm
md
lg

"มงคลกิตต์-อัจฉริยะ" ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงกรณี "ครูอ้อม" ด้านแม่ครัวยันเมนูวันนั้นมีหมู ไข่ ผัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยนาท - "มงคลกิตติ์-อัจฉริยะ" ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริง กรณี "ครูอ้อม" ครูสาวชัยนาทถูกมือดีสาดเลือดใส่หน้าห้อง สุดท้ายโยงมาเป็นเรื่องการเปิดโปงอาหารกลางวันเด็กที่มีแต่เส้นบะหมี่ ด้านแม่ครัวยันเมนูวันนั้นมีหมู ไข่ ผัก

จากกรณี น.ส.อ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ อายุ 32 ปี หรือครูอ้อม ครูสอนนักเรียนชั้นอนุบาล 1 และอนุบาล 2 โรงเรียนวัดวงเดือน ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท โพสต์ข้อความหลังถูกมือดีปาเลือดสดใส่หน้าห้องเรียน ที่สอนประจำชั้น กลัวถูกปองร้าย หลังจากออกมาแฉเรื่องอาหารกลางวันของเด็กโดยการโพสต์ภาพอาหารกลางวันที่มีแต่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

จนกระทั่งมีหนังสือจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ย้ายครูอ้อม ไปช่วยปฏิบัติราชการเป็นการชั่วคราว ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ตั้งแต่วันที่ 27 ส.ค.2562 เป็นต้นไป

สร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้ปกครองนักเรียนเป็นอย่างมาก ก่อนช่วงเย็นวานนี้ มีหนังสือขอตัว นายสุเทพ สิงห์สม ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดวงเดือน มาปฏิบัติงานที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท และมีคำสั่งให้ ครูอ้อม กลับมาปฏิบัติราชการที่โรงเรียนวัดวงเดือนเช่นเดิม

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (29 ส.ค.) น.ส.อ้อมอารีย์ หรือครูอ้อม เซ็นรับทราบคำสั่งย้ายให้กลับมาสอนที่โรงเรียนตามปกติ ท่ามกลางบรรดานักเรียน คณะครู ผู้ปกครองที่มาให้กำลังใจ

น.ส.อ้อมอารีย์ เปิดเผยว่า อยากขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณผู้สื่อข่าว ขอบคุณครู ขอบคุณผู้ปกครองทุกๆ คน ตอนนี้ดีใจและตื้นตันใจที่ได้มาสอนต่อที่เดิม ขอบคุณกระแสโซเชียลที่ติดแฮชแท็ก #saveครูอ้อม #ปกป้องครูอ้อม มากๆ ที่คอยให้กำลังใจ และตอนนี้ได้บรรลุสิ่งที่ตนเองตั้งไว้แล้ว ยืนยันว่าจะเป็นครูที่ดี รักเด็กๆ เหมือนลูกหลาน

ต่อมา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางมายังโรงเรียนวัดวงเดือน เพื่อตรวจสอบกรณีดังกล่าว

นายมงคลกิตติ์ เผยว่า นักเรียนมี 100 กว่าคน งบอาหารกลางวันหัวละ 20 บาทต่อวัน รวม 2,000 กว่าบาท หากงบประมาณปี 2563 ถ้าเป็นไปได้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องดูลักษณะใหม่ของโรงเรียน แล้วค่อยมากำหนดค่ารายหัว โรงเรียนขนาดใหญ่ไม่มีปัญหา แต่โรงเรียนขนาดเล็กจะประสบปัญหานี้ ต้องปรับปรุงการจัดสรรงบประมาณใหม่ให้เหมาะสม รวมถึงสภาพพื้นที่ที่แตกต่างกัน เช่น โรงเรียนที่ไกล จะเสียค่าเดินทางหมด บางโรงเรียนต้องเสียเงินส่วนตัวให้นักเรียนได้กินดี การจัดการอาหารกลางวันเด็กๆ นั้น จะมีเรื่องค่าเดินทางเข้าไปพ่วงด้วย ข้าราชการไม่ได้อยากทุจริต แต่บางครั้งจำเป็นต้องทุจริต

ด้าน นายอัจฉริยะ เผยว่า วันนี้มาตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่ากับข้าวไม่เป็นไปตามเมนู หัวละ 20 บาท จาก อปท. เราจะมาดูว่าสัปดาห์นี้จะตรงตามเมนูไหม ตามที่ได้ขึ้นป้ายแจ้งไว้ให้ผู้ปกครอง ครู รับทราบ เราจะไปถามเรื่องอาหารกลางวัน ว่าทำไมถึงให้ทางแม่ครัวเปลี่ยนเมนูที่ตั้งไว้ ซึ่งวันนั้นกำหนดเป็นผัดซีอิ๊ว แต่ดันเปลี่ยนเป็นมาม่าเปล่า ปล่อยแม่ครัวทำตามใจชอบได้อย่างไร แต่ต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

นอกจากนี้ จะได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีมีการโยกย้ายครูโดยไม่มีเหตุผล ส่วนเรื่องการปาเลือด ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจหาตัวคนก่อเหตุต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการพูดคุยกับทางด้านแม่ครัวของทางโรงเรียน ยืนยันว่า เมนูเดิมวันนั้นคือ ผัดซีอิ๊ว แต่เพราะไม่มีเส้นใหญ่ จึงแจ้งครูขอเปลี่ยนเมนูเป็นผัดมาม่า ซึ่งมีการใส่ไข่ หมู และผักด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...