xs
xsm
sm
md
lg

ต้องวิ่งหนีตายข้ามตำบล! หนุ่มอุทัยฯ ถูกกระบะปริศนาเฉี่ยวชน รัวยิงอีกหลายนัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุทัยธานี - หนุ่มอุทัยฯ พร้อมเพื่อนจับกลุ่มขี่ จยย.ตระเวนส่งกันกลับบ้าน เจอกระบะปริศนาขับปาดหน้าเฉี่ยวชน แถมยิงปืนซ้ำอีกหลายนัดจนต้องวิ่งหนีกันกระเจิง ขณะที่ 1 ในนั้นหนีตายเข้าไร่มันฯ-ข้ามทุ่ง ข้ามตำบล แม่รู้ข่าวร่ำไห้ตามหาข้ามคืน

วันนี้ (27 ส.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี พร้อมด้วยชาวบ้านหมู่ 1 หมู่ 3 ต.หนองไผ่แบน และชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.หนองแก อ.เมืองอุทัยธานี ต้องช่วยกันกระจายกำลังออกตามหาตัวนายสุพจน์ ทัพเกษตร อายุ 23 ปี ชายหนุ่มบ้านหมู่ 6 ต.หนองแก ที่หายตัวไปตั้งแต่ 02.30 น.ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุรถกระบะปริศนาขับเฉี่ยวชนก่อนลงมาทำร้ายนายสุพจน์ พร้อมเพื่อนที่ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 6 คน นอกจากนี้ คนในรถกระบะคันดังกล่าวยังยิงปืนออกมาด้วยหลายนัด จึงทำให้กลุ่มเพื่อนนายสุพจน์ พากันวิ่งหนีแยกกันออกไป ส่วนนายสุพจน์ได้หนีเข้าไปยังป่ามัน พื้นที่หมู่ 1 ต.หนองไผ่แบน กระทั่งรุ่งเช้าก็ยังไม่กลับบ้าน

ต่อมา แม่พร้อมญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านจึงพากันมาออกตามหาตัวนายสุพจน์บริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งมีชาวบ้าน ต.หนองไผ่แบน รวมทั้งเพื่อนๆ ของนายสุพจน์ และนายกฤษฎา ซัคเซ็ค น้องชายนายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ ส.ส.เขต 1 ร่วมตามหาตัวด้วย แต่ผ่านไปนานกว่า 3 ชั่วโมงก็พบแต่รอยเท้าตามไร่มันสำปะหลัง ทุ่งนา และป่าโดยรอบ แต่ไม่พบตัว

นางถนอม ศิริสาริการ อายุ 48 ปี แม่ของนายสุพจน์ เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า หลังจากเลิกงานประมาณ 17.00 น.วานนี้ (26 ส.ค.) ลูกชายก็กลับมาที่บ้านพร้อมบอกกับตนว่าจะไปส่งเพื่อนที่บ้านหนองไผ่แบน ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดอะไร จนตี 2 มีคนโทร.มาบอกว่าเกิดเหตุ ตนก็ตกใจทำอะไรไม่ถูก เพราะกลัวว่าลูกจะเป็นอะไรไป จึงพากันออกมาตามหาตัวลูกทันที

จุดแรกได้ขับรถตามหายาวไปจนถึงหมู่ที่ 3 ต.หนองไผ่แบน จนมาเจอคราบเลือดตรงหน้าศาลาหมู่บ้าน ทำให้ยิ่งเครียดหนัก เพราะหวั่นใจว่าจะเป็นคราบเลือดของลูกชาย จากนั้นก็พยายามออกเดินหา ร้องเรียกลูกชายทั้งน้ำตาตลอด 3 ชั่วโมงติด ท่ามกลางญาติๆ ที่เข้ามาคอยปลอบเป็นระยะ โดยมี ร.ต.อ.กฤตพล เนียมงาม รองสารวัตรปราบปราม สภ.เมืองอุทัยธานี ลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าสอบเหตุดังกล่าวด้วย

ขณะที่นายไพสิทธิ์ สุขสะอาด อายุ 30 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.หนองแก อ.เมืองทัยธานี ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว เล่าว่า ตน และนายสุพจน์ พร้อมเพื่อนๆ อีก 7 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากกินก๋วยเตี๋ยวกัน และหลังจากส่งเพื่อนที่บ้านแล้วคนหนึ่ง

เมื่อขี่ต่อมาถึงที่เกิดเหตุริมถนนหมู่ 1 ต.หนองไผ่แบน มีรถกระบะปริศนา ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นรถใคร สีอะไร ยี่ห้ออะไร เนื่องจากเป็นจุดที่มืดมาก ขับปาดมาจนทำให้รถจักรยานยนต์ล้มลง โดย 1 ใน 6 คนถูกตีเข้าที่เเขน จากนั้นคนที่ขับรถกระบะมาได้ยิงปืนขึ้นมาหลายนัด จนทำให้ทั้ง 6 คนพากันวิ่งหนีเอาตัวรอด จนมารู้อีกทีว่านายสุพจน์ยังไม่กลับบ้านจึงพากันออกตามหาตัว

กระทั่งเวลาประมาณ 10.16 น. นายสุพจน์ได้วิดีโอคอลมาหาเพื่อนในกลุ่มที่ออกตามหาว่า..ตอนนี้อยู่กับเพื่อนใน ต.โนนเหล็ก ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร.. ทางเพื่อนจึงแจ้งกับนางถนอม ผู้เป็นแม่ให้ได้ทราบ ต่อมานายสุพจน์ก็ได้เดินทางมาหาแม่ยังจุดที่ทุกคนออกตามหาดังกล่าว ซึ่งเมื่อพบหน้าแล้วนางถนอมได้โผเข้ากอดลูกทั้งน้ำตาด้วยความดีใจที่ลูกชายยังปลอดภัยดี

นายสุพจน์เล่าว่า ตอนที่เกิดเหตุตนได้วิ่งหนีเข้าไปในไร่มันฯ จากนั้นก็เดินทะลุข้ามทุ่งนาท่ามกลางความมืด มุ่งหน้าไปหาเพื่อนที่อยู่ใกล้ที่สุดคือ ต.โนนเหล็ก เพื่อขออาศัยหลบพัก ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้ติดต่อใคร เนื่องจากโทรศัพท์ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และที่โทร.มาสายและยังไม่กลับบ้านก็เพราะเพื่อนตื่นสาย

ทั้งนี้ ทางครอบครัวนายสุพจน์ และกลุ่มเพื่อนทั้งหมดที่อยู่ในเหตุการณ์จะเดินทางเข้าแจ้งความเพิ่มเติมต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุทัยธานีอีกครั้ง หลังจากที่ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เข้าให้การมาแล้วครั้งหนึ่งเพื่อติดตามตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...