xs
xsm
sm
md
lg

อีกแล้ว!ดช.ป.4ไม่ยอมไปโรงเรียนนาน5วันผวากลัวถูกครูตีบิดหูซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุรินทร์-นักเรียนชายชั้นป.4 ไม่ยอมไปโรงเรียนนานเป็นสัปดาห์ เพราะ กลัวครูตี บิดหู และขว้างหนังสือใส่ หลังไม่ทำการบ้านส่ง ยายบอกหลานขอย้ายไปเรียนที่อื่นหากครูคนดังกล่าวยังสอนอยู่ ด้าน ผอ.เผยจะพาครูต้นเรื่องไปเคลียร์ครอบครัวเด็กผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจาก นางจันทรา กระแสโสม อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 11 ต.กาเกาะ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นป้าของเด็กนักเรียนชาย อายุ 10 ปี ชั้น ป.4 รายหนึ่ง ว่า หลานชายถูกครู ใช้มือตีที่หลัง ทำโทษ บิดหู และยังขว้างหนังสือใส่ และมีพฤติกรรมแบบนี้หลายครั้ง จนทำให้หลานชายไม่กล้าไปโรงเรียน เพราะกลัวครูตีหลังทราบเรื่อง ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 42 หมู่ 11 ต.กาเกาะ อ.เมือง จ.สุรินทร์ โดย เป็นบ้านปูนหลังเล็กปลูกอยู่ติดกับยุ้งฉางข้าวร้าง โดยเด็กชายคนดังกล่าวคือ ด.ช.ก้องเมธา หนูวงศา หรือ น้องก้อง อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านกาเกาะ ต.กาเกาะ อ.เมือง จ.สุรินทร์ นั่งอยู่ภายในบ้าน ด้วยอาการเซื่องซึม

นางเขียน กระแสโสม อายุ 65 ปี ยายของน้องก้อง เล่าว่า น้องก้องไม่ยอมไปโรงเรียนนานหลายวัน ทางยายจึงเรียกน้องก้องออกมาสอบถาม ทำให้ทราบว่า ครูที่ตีและขว้างหนังสือใส่ที่โรงเรียนนั้นชื่อครูสุพนิดา ตลับทอง เป็นครูสอนภาษาไทย น้องก้องบอกว่า ที่ถูกครูทำโทษเพราะไม่ได้ทำการบ้านมาส่ง จึงถูกครูบิดหูบ้าง ตีเข้าที่หลังบ้างหรือก็ขว้างหนังสือใส่บ้าง ถูกทำแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง

น้องก้องได้เล่าพร้อมกับทำท่าทางประกอบให้ผู้สื่อข่าวดู น้องก้องยังบอกอีกว่า ถ้าหากครูคนนี้ยังอยู่ น้องไม่กล้าไปโรงเรียนอีก ถ้าทางโรงเรียนไม่ย้ายครูคนนี้ออกไป ทางยายกับป้าจะทำเรื่องย้ายน้องก้องไปเรียนที่อื่นแทน ซึ่งก่อนหน้านี้ ยายกับป้าของน้องก้องได้ไปสอบถามสาเหตุการทำโทษจากครูคนดังกล่าวแล้ว

แต่กลับถูกครูบอกว่าน้องก้องถูกทำโทษเพราะดื้อ ไม่ยอมทำการบ้านมาส่ง จึงต้องทำโทษ ทางยายและป้าก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะหลายก็ มีแต่บอกว่าให้ย้ายเขาไปเรียนที่อื่นที่ไหนก็ได้ ที่ไม่มีครูคนนี้อยู่ เพราะว่าหวาดกลัวมาก

“นี่ก็เข้าวันที่5 แล้วที่น้องก้องไม่ยอมไปโรงเรียน ถามน้อง ก็บอกอย่างเดียวว่า ไม่อยากไปโรงเรียนกลัวถูกครูตีอีก ถ้ายายย้ายให้ไปเรียนที่อื่นตนเต็มใจที่จะไปเรียน แต่ถ้าให้ไปโรงเรียนนี้ ตนไม่ไปเรียนอย่างแน่นอน”นางเขียนบอกและว่า

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.2562 ที่ผ่านมา ได้มีนางสิริวิมล ทองเชิด ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกาเกาะ เดินทางมาที่บ้านพร้อมกับกล่าวขอโทษที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ยังไงก็ขอให้น้องไปโรงเรียนและไปคุยกันที่โรงเรียน แต่น้องก้อง ก็ยังไม่ยอมไป นางเขียน กล่าว

นางจันทรา กระแสโสม ผู้เป็นป้า กล่าวว่า ตนได้ทราบจากยายว่าน้องไม่ยอมไปโรงเรียน 5 วันแล้วเรื่องถูกครูตี ตนจึงรีบมาดูหลานและสอบถามทราบเหมือนกันกับที่น้องก้องเล่าให้ยายฟัง ตนได้เข้าไปคุยกับ ผอ.โรงเรียน ได้รับคำตอบว่าจะดำเนินการแก้ไขปัญหานี้ แต่ตนไม่มั่นใจจึงได้แจ้งสื่อมวลชนให้เป็นกระบอกเสียงอีกทาง พร้อมกันนี้ทางตนขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบหรือตั้งกรรมการสอบครูสุพนิดา ตลับทอง ครูคนนี้ต่อไป

จากนั้นผู้สื่อข่าว ได้เดินทางเข้าพบกับนางสิริวิมล ทองเชิด ผอ.โรงเรียนบ้านกาเกาะ ต.กาเกาะ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ทราบว่า จากปัญหานี้ได้เรียกครูสุพนิดา ตลับทอง ครูสอนภาษาไทย มาพูดคุยแล้ว และในวันนี้จะเดินทางไปพูดคุยกับญาติของเด็กนักเรียนอีกครั้งพร้อมครูสุพนิดา ตลับทอง เพื่อให้ครูและเด็กพร้อมกับญาติของน้องก้องได้พูดคุยกันปรับความเข้าใจกันอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...