xs
xsm
sm
md
lg

เทศบาลฯ-กฟภ.-ผู้รับเหมา กราบศพ-พบญาติเหยื่อขี่ จยย.ตกหลุมหัวฟาดพื้นถนนลำปางจนเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง – รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง พร้อมตัวแทน กฟภ.-บริษัทผู้รับเหมาย้ายสายไฟริมลงใต้ดิน พบญาติเหยื่อ จยย.ตกหลุมบนถนนบุญวาทย์ บาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิต ร่วมทำบุญ 5 หมื่น พร้อมแสดงเจตนาเยียวยาช่วยเหลืออีกครั้งบ่ายวันนี้(23 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติๆได้นำศพของนายฉัตรชัย ทวีวัฒน์ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 341/1 ถนนบุญวาทย์ (ฉัตรไชย) ต.สวนดอก อ.เมืองลำปาง มาตั้งบำเพ็ญกุศล ณ อาคารเอนกประสงค์ภายในวัดเชียงราย เทศบาลนครลำปาง

หลังประสบอุบัติเหตุขี่ จยย.ตกหลุมบนถนนบุญวาทย์ อ.เมืองลำปาง ที่เทศบาลนครลำปาง - การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.)ดำเนินโครงการย้ายสายไฟลงใต้ดิน ช่วงสายวันที่ 21 ส.ค. แล้วล้มหัวฟาดพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัสเลือดคั่ง-สมองบวม แพทย์ต้องผ่าตัดสมอง ก่อนที่จะเสียชีวิตลงเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา(22 ส.ค.)

ขณะที่นางนพวรรณ ธนะสุวัตถิ์ รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง ก็ได้นำตัวแทน กฟภ. และตัวแทนบริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างโครงการวางสายเคเบิลใต้ดินถนนบุญวาทย์ จ.ลำปาง เข้าพบกับญาติของผู้เสียชีวิตและทนายความ โดยได้มีการแสดงความเสียใจ และแสดงเจตจำนงค์ในการช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต

เบื้องต้นทางตัวแทนบริษัทฯผู้รับเหมา ได้มอบเงินทำบุญช่วยเหลืองานศพ 5 หมื่นบาท ส่วนการเยียวยานั้นทางทนายความและญาติ ได้ให้ข้อมูลของผู้เสียชีวิต เพื่อให้ทางผู้รับเหมานำไปปรึกษาหารือกัน และเสนอค่าเยียวยาให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตอีกครั้งภายใน 2 สัปดาห์นี้

หลังจากเจรจาเสร็จทางตัวแทนของ กฟภ. และ ผู้รับเหมาได้เข้าไปกราบขอขมาศพผู้เสียชีวิตก่อนที่จะเดินทางกลับ

ด้านนางอณัญญา ทวีวัฒน์ อายุ 61 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่าจนถึงขณะนี้ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของสามีเพราะรวดเร็วเกินไป เขา(สามี)เป็นคนแข็งแรง เป็นเสาหลักของครอบครัว มีอาชีพซักรีดเสื้อผ้าส่งกับลูกสาว ซึ่งทำงานทุกวัน ส่วนตนไม่ค่อยแข็งแรง เนื่องจากป่วยเป็นมะเร็ง และต้องไปทำการรักษาตัวมาโดยตลอด จนล่าสุดอาการดีขึ้น ก็คิดว่าเราทั้งคู่ได้ผ่านวิกฤติความตายมาแล้ว แต่จู่ๆก็เกิดเรื่องนี้ขึ้น อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รีบทำการปรับปรุงถนนให้ดี อย่าให้มีใครต้องเสียชีวิตแบบสามีของตนอีกเลย

ทั้งนี้ตัวแทนผู้รับเหมา กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าจะเร่งปรับพื้นถนนบุญวาทย์ที่มีปัญหาให้เร็วที่สุด ซึ่งจากการสำรวจมีจุดที่เสี่ยงอันตรายรวม 4 จุด หากคนงานพร้อมก็จะสามารถทำการปรับปรุงได้ทันทีในวันพรุ่งนี้(23 ส.ค.)

อนึ่ง เมื่อวันเกิดเหตุ(21 ส.ค.) นางอณัญญา ทวีวัฒน์ อายุ 61 ปี ภรรยานายฉัตรชัย ได้เข้าพบ พ.ต.ท.วิเชียร ใจสันกลาง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เพื่อให้ลงบันทึกประจำวันไว้ เตรียมนำไปใช้ในการดำเนินคดีฟ้องร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไปด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...