xs
xsm
sm
md
lg

ธนาคารยอมคืนเงินทายาทสาวนักดาราศาสตร์เมืองแปดริ้ว จำนวน 9 แสนบาทแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ฉะเชิงเทรา - ธนาคารเจ้าของบัญชีทายาทนักดาราศาสตร์ชื่อดังเมืองแปดริ้ว ยอมคืนเงิน จำนวน 9 แสนบาท ที่สูญหายจากบัญชีแล้ว หลังถูกกดดันผ่านสื่ออย่างหนัก พบผู้ก่อเหตุลอบโอนเงินจากบัญชีลูกค้าเป็นพนักงานสาวสาขาที่เกิดเหตุ เจ้าตัวเผยทำทีตีสนิทกับครอบครัวไม่คิดจะกล้าก่อเหตุ
จากกรณีที่ น.ส.นันทกานท์ ตันวุฒิบัณฑิต อายุ 36 ปี ทายาทนักดาราศาสตร์ชื่อดังใน จ.ฉะเชิงเทรา ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา หลังพบว่า เงินที่ฝากในบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งภายในห้างสรรพสินค้า จ.ฉะเชิงเทรา สูญหายไปจากบัญชีกว่า 9 แสนบาท จากจำนวนที่มีอยู่ทั้งหมดกว่า 2.5 ล้านบาท ซึ่งตนเองเปิดบัญชีแบบปิดที่ไม่มีทั้งบัตรกดเงินสด และไม่มีการสมัครแอปพลิเคชันเพื่อดำเนินธุรกรรมทางการเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แต่อย่างใดนั้น

ล่าสุด วานนี้ (22 ธ.ค.) น.ส.นันทกานท์ ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.(หญิง) ธิดารัตน์ ผดุงประเสริฐ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เพื่อถอนแจ้งความร้องทุกข์ หลังได้รับการคืนเงินจากทางธนาคารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

น.ส.นันทกานท์ เผยว่า หลังได้รับแจ้งจากธนาคารเจ้าของบัญชีว่าสำนักงานใหญ่ได้รับรู้เรื่องดังกล่าว และจะขอใช้เวลาสอบสวนเป็นเวลา 1 สัปดาห์นั้น ทางธนาคารมีความประสงค์ที่จะขอคืนเงินผ่านทางแคชเชียร์เช็ค เป็นเงินจำนวน 9 แสนบาท พร้อมดอกเบี้ยอีกจำนวน 1,854.05 บาท รวมเป็นเงิน 901,854.05 บาท และหลังจากได้รับเงินคืนแล้วจึงถอนแจ้งความที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา โดยไม่ติดใจเอาความต่อบุคคลใดทั้งสิ้น

ทั้งยังได้กล่าวขอบคุณสื่อมวลชนทุกสำนักที่ช่วยนำเสนอข่าว จนได้รับเงินคืนอย่างรวดเร็ว ตลอดจนขอบคุณไปยังธนาคารเจ้าของบัญชีที่ช่วยเร่งรัดดำเนินการแก้ไขปัญหาให้แก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์เงินในบัญชีของ น.ส.นันทกานท์ ที่ถูกลอบถอนอย่างต่อเนื่องถึง 6 ครั้ง ผู้ก่อเหตุคือ พนักงานสาววัย 30 ปีของธนาคารสาขาที่เกิดเหตุ โดยได้ลักลอบโอนเงินไปเข้าบัญชีของบุคคลที่ 3 ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นพนักงานรายดังกล่าวได้ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้กระทำการจริง

และยังพบว่าพนักงานหญิงรายนี้ยังเป็นคนเดียวกันกับที่เคยเปิดบัญชีให้แก่ผู้เสียหายเมื่อครั้งเปลี่ยนชื่อจากบิดาเป็นชื่อของเจ้าของบัญชีในปัจจุบัน โดยเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวน่าจะมีการวางแผนไว้ก่อนล่วงหน้า เนื่องจากพนักงานสาวรายนี้ได้เข้าไปทำทีตีสนิทกับผู้เสียหายถึงบ้านหลายครั้งนับตั้งแต่เมื่อประมาณปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...