xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มพม่าควบกระบะขนยาบ้า-ไอซ์ เจอด่าน ตกใจทิ้งรถพร้อมของกลางเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - หนุ่มชาวพม่า หวังควบกระบะผ่านด่านขณะฝนตก จ๊ะเอ๋เจ้าหน้าที่พบมีพิรุธ ลงจากรถทำทีปวดฉี่ถูกเรียกวิ่งเผ่นหนีเข้าป่า ค้นกระบะพบทั้งยาบ้า-ไอซ์ มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

วันนี้ (21 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนโยบายการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในราชอาณาจักรไทยของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ./ผบ.ศปก.ทบ. พล.ท.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ มทภ.1/ผบ.ศปก.ทภ.1 ภายใต้การบัญชาการของ พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่9 ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์

รวมทั้งนโยบายของนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี พล.ต.ต.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ให้สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการติดตามป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายทุกชนิด โดยเฉพาะบริเวณตามแนวชายแดนของจังหวัดกาญจนบุรีที่มีแนวเขตติดกับประเทศเพื่อนบ้าน

พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์/ผบ.ร.29 พร้อมด้วย พ.อ.ชูพงศ์ สายอุบล รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.ต.อ.เพทาย จันทรไพร ผกก.สภ.สังขละบุรี นายปกรณ์ กรรณวัลลี นอภ.สังขละบุรี รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองร้อย ตชด.ที่ 134 เจ้าหน้าที่ ตม.จังหวัดกาญจนบุรี ร่วมสั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชาปฏิบัติหน้าที่จุดตรวจจุดสกัดอย่างเคร่งครัด

จนกระทั่งเวลา 17.30 น.ของวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อสกัดกั้นยาเสพติดตามนโยบายและคำสั่งของผู้บังคับบัญชาอยู่ที่บริเวณจุดตรวจบ้านน้ำเกิ๊ก หมู่ 8 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไทเกอร์ แค็บ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผก 820 นครปฐม ขับมาจากทางด้านด่านพรมแดนบ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปทางด้านอำเภอสังขละบุรี

ระหว่างนั้นมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยรถยนต์กระบะคันดังกล่าวจอดรอผ่านด่านห่างออกไปประมาณ 50 เมตร เพราะการผ่านด่านจะต้องรอให้รถที่วิ่งสวนทางมาผ่านไปก่อน แต่ปรากฏว่าเมื่อรถที่วิ่งสวนทางมาว่าง คนขับกลับไม่ยอมวิ่งมาที่ด่าน จ.ส.อ.ปภังกรณ์ อินทจันทร์ จึงส่งสัญญาณมือเรียก แต่คนขับไม่ยอมขับเข้ามา

ดังนั้น จ.ส.อ.ปภังกรณ์ จึงเดินไปหา และพบว่าคนขับได้ลงมาจากรถแล้วทำท่าทางเหมือนจะฉี่ และไม่นานนักคนขับได้วิ่งหลบหนีเข้าป่าไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ จ.ส.อ.ปภังกรณ์ ต้องวิ่งติดตามไปพร้อมกับตะโกนเพื่อขอกำลังเสริม แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้ทัน เนื่องจากฝนตก อีกทั้งคนขับรู้เส้นทางการหลบหนีเป็นอย่างดี

จากการตรวจค้นรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ปรากฏว่า พบยาเสพติดประเภทยาบ้า ซุกซ่อนอยู่ใต้กระบะแม็กลายเนอร์ ด้านซ้าย จำนวน 3 แท่ง ด้านขวาจำนวน 2 แท่ง และนอกจากนี้ ยังพบยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ด้วย

พ.ต.ต.กฤตญุตม์ นุ่นชูคัน สว.สส.สภ.สังขละบุรี และเจ้าหน้าที่ทั้งหมด จึงนำของกลางรถยนต์กระบะพร้อมยาเสพติดไปตรวจนับที่ สภ.สังขละบุรี โดยของกลางยาบ้านับรวมกันได้ 49,513 เม็ด ยาไอซ์ ชั่งได้ 2 กิโลกรัม

จากการตรวจสอบภายในรถยนต์ เจ้าหน้าที่พบเอกสารบัตรประจำตัวของผู้ขับขี่ทราบชื่อคือ นายเอวิน ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า อายุ 38 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่หลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...