xs
xsm
sm
md
lg

พ่อพาลูกสาวพิการร้องศูนย์ดำรงธรรม ถูกวัยรุ่นผลัดกันข่มขืนนาน 4 เดือน คดีไม่คืบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์ - พ่อพาลูกสาววัย 14 ปี พิการสมอง ถูกโจ๋หลอกไปผลัดกันข่มขืน บุกร้องศูนย์ดำรงธรรมแจ้งความนานกว่า 4 เดือนคดีไม่คืบหน้า แถมคนร้ายเดินลอยนวลในหมู่บ้าน ด้าน ผกก.สภ.กมลาไสย เผยแจ้งข้อหาวัยรุ่นทั้งสองคนแล้ว เหลือแต่สอบปากคำผู้เสียหาย

เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ (14 ส.ค.) นายเอ (นามสมมติ) อายุ 34 ปี ชาว ต.หนองแปน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พา ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ลูกสาวซึ่งเป็นผู้พิการประเภท 3 พิการทางสมอง เข้าร้องทุกข์ศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ และเดินทางเข้าร้องทุกข์ พร้อมยืนหนังสือต่อ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ให้เร่งรัดคดีลูกสาวถูกวัยรุ่น 2 คนหลอกไปแล้วผลัดกันข่มขืน หลังจากได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2562 เวลาผ่านมากว่า 4 เดือนแล้ว คดีกลับไม่มีความคืบหน้า และคนร้ายวัยรุ่นที่ก่อเหตุยังลอยนวลในหมู่บ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นายเอ (นามสมมติ) อายุ 34 ปี เล่าว่า ตนมีลูกสาวเพียงคนเดียว เป็นผู้พิการประเภทที่ 3 พิการทางสมอง จากอุบัติเหตุเมื่อ 5 ปีก่อน ส่วนภรรยาได้แยกทางกันไปหลายปีแล้ว สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 20 คาบเกี่ยววันที่ 21 มี.ค. 62 ลูกสาวได้แอบออกไปเที่ยวดูหมอลำกับเพื่อนที่ ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ กระทั่งกลางดึกยังไม่เห็นกลับ ด้วยความเป็นห่วงจึงได้ออกตามหาจนถึงรุ่งเช้าก็ไม่พบตัว จึงไปสอบถามเพื่อนที่ไปด้วยกันทราบว่าลูกสาวน่าจะอยู่ที่บ้านลาด ต.หลักเมือง อ.กมลาไสย จากนั้นตนจึงรีบไปสอบถามกับผู้ใหญ่บ้านจึงทราบว่าลูกสาวอยู่ที่บ้านวัยรุ่นคนหนึ่งจึงไปติดตามตัวซึ่งก็พบความผิดปกติ ลูกสาวมีอาการซึมเศร้า สอบถามจึงทราบว่าขณะที่ลูกสาวกับเพื่อนกำลังกลับจากดูหมอลำ จักรยานยนต์น้ำมันหมดจึงแวะขอความช่วยเหลือกับคนรู้จักที่บ้านลาด และได้ไปพบกลุ่มวัยรุ่นกำลังนั่งดื่มสุรากันอยู่บ้านหลังหนึ่ง

หลังจากนั้นวัยรุ่นในกลุ่มได้ออกอุบายหลอกให้ลูกสาวดื่มสุรา ส่วนเพื่อนที่ไปด้วยกันขี่จักรยานยนต์กลับบ้านไปก่อน จากนั้นวัยรุ่นคนดังกล่าวอายุ 18 ปี ได้ลากลูกสาวของตนเข้าไปในบ้านพร้อมกับข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ ก่อนที่จะเดินออกมาแล้วผลัดให้เพื่อนอายุ 22 ปี ที่นั่งดื่มสุราด้วยกันเข้าไปข่มขืนซ้ำอีกรอบ จนกระทั่งตนตามมาถึงที่บ้านหลังดังกล่าวยังถูกวัยรุ่นทั้งสองคนข่มขู่ทำร้ายอีกด้วย

นายเอบอกอีกว่า หลังเกิดเหตุตนได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลาไสย พร้อมกับนำตัวลูกสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลกมลาไสย ในวันที่ 21 มี.ค.62 จากนั้นวันที่ 14 พ.ค. 62 พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ให้ตนเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมและยืนยันดำเนินคดีอาญาต่อวัยรุ่นที่ข่มขืนลูกสาวทั้ง 2 คน กระทั่งจนถึงวันนี้คดีไม่มีความคืบหน้า คนร้ายที่ก่อเหตุยังเดินลอยนวลอยู่ในหมู่บ้าน

“ทราบว่าหนึ่งในนั้นเป็นญาติกับคนมีสีด้วย ก่อนหน้านี้ตำรวจได้เชิญตัวทั้งสองคนมาแล้วก็ปล่อยไป อ้างว่ายังไม่เป็นคดีความ ในฐานะผู้เป็นพ่อและหัวอกพ่อ เกรงว่าลูกสาวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงต้องเดินทางเข้ามาร้องทุกข์ดังกล่าว และยืนยันที่จะดำเนินคดีต่อทั้งสองคนอย่างถึงที่สุด” นายเอกล่าว

พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องร้องทุกข์ไว้ พร้อมกับสั่งการให้ผกก.สภ.กมลาไสย และพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีชี้แจงเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้น และให้เร่งรัดคดีโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับเด็ก เยาวชน ทั้งนี้ทราบว่าคดีดังกล่าวนั้นก็มีความคืบหน้าไปมากแล้ว

ขณะที่ พ.ต.อ.ระพีพัฒน์ อุตสาหะ ผกก.สภ.กมลไสย จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าของคดีซึ่งมี ร.ต.อ.ปรัชญา ตั๊นสกุล พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีนั้น หลังเกิดเหตุและผู้เป็นพ่อเข้ามาแจ้งความ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้เสียหายส่งตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ผลตรวจก็พบว่าอวัยวะเพศมีการฉีกขาด พร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งได้เชิญตัววัยรุ่นทั้งสองคน คือ นายธนชล บัศรี อายุ 18 ปี และนายวุฒิพงษ์ วิเชียรศิลป์ อายุ 22 ปี ชาวบ้านลาด ม.13 ต.หลักเมือง อ.กมลาไสย เข้ามาแจ้งข้อกล่าวหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดามารดาหรือผู้ปกครอง เพื่อการอนาจาร, พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจารและกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี

เบื้องต้นทั้งสองคนให้การรับสารภาพจึงได้ปล่อยตัวไปชั่วคราว เนื่องจากพนักงานสอบสวนยังเหลือการสอบปากคำผู้เสียหายที่เป็นเด็ก ร่วมกับทีมสหวิชาชีพ ที่ผ่านมาตัวผู้เสียหายเองก็ยังไม่พร้อมที่จะให้ปากคำ จึงยังไม่สามารถสอบได้

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการของคดี และจะมีการนัดสอบปากคำผู้เสียหายร่วมกับทีมสหวิชาชีพในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ ก่อนที่จะสรุปสำนวนส่งอัยการต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...