xs
xsm
sm
md
lg

รวบทันควัน!ลูกค้าแสบเชิดบิ๊กไบค์หรู สอบพบก่อเหตุโชกโชน-ชอบอ้างเป็นทหารยศใหญ่ซ้ำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครสวรรค์ – ตำรวจตามรวบทันควัน..ลูกค้าหนุ่มอุตรดิตถ์สุดแสบ ลองขี่บิ๊กไบค์หรูค่าเกือบล้านก่อนเชิดหนีจากร้านแต่งรถดังเมืองปากน้ำโพ กบดานรีสอร์ตสิงห์บุรี สอบพบประวัติโชกโชน-มีหมายจับติดตัวทั้งในพื้นที่เชียงใหม่-ลพบุรี-ชลบุรี

วันนี้ (13 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ใช้เวลาเพียงไม่ถึงวัน สามารถติดตามไล่จับกุมนายจอนห์นี่ ที่เชิดรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู สีฟ้า-ขาว ทะเบียน 6 กช-789 กรุงเทพมหานคร มูลค่ากว่า 8 แสนบาท จากร้านจำหน่ายและรับแต่งรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งใน ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ ไปตั้งแต่เมื่อเย็นวานนี้ได้แล้ว

โดยสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี พร้อมกับเงินสดในกระเป๋าสะพาย จำนวน 80,000 บาท และยึดคืนรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู สีฟ้า-ขาว ที่ขโมยกลับมาให้เจ้าของในสภาพเดิม โดยมีนายฐิติพัฒน์ กองอนุวัชวงศ์ เจ้าของ เดินทางมาพร้อมกับกลุ่มเพื่อน เพื่อขอรับรถคืนด้วยสีหน้าดีใจ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับการเปิดเผยว่า คนร้ายรายนี้ ชื่อจริงคือ นายวงศกร กิ่งแก้ว อายุ 22 ปี เป็นชาว อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ แต่เปลี่ยนที่อยู่ไปเรื่อย เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยถูกจับติดคุกเยาวชนในคดีลักทรัพย์ตอนอายุ 17 ปี พอพ้นโทษออกมาแล้ว ก็ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันอีก

เจ้าหน้าที่ระบุว่านายจอนห์นี่ หรือนายวงศกร มีหมายจับในคดีลักทรัพย์ และชิงทรัพย์อยู่ถึง 3 หมาย ทั้งในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ จ.ลพบุรี และ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนกระทั่งหลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เมื่อช่วงปลายปีก่อน

ซึ่งในช่วงที่นายวงศกร หลบหนีมาอยู่นครสวรรค์ ก็ได้ตีสนิทกับหญิงสาว และคนอื่นๆอีกหลายราย อวดอ้างตนเป็นนายทหารยศใหญ่ และมักจะออกเที่ยวยามราตรีใช้เงินจำนวนมากเกือบทุกคืน จนทำให้คนที่ถูกตีสนิทเกิดความน่าเชื่อถือ ซึ่งในจำนวนนี้ก็มีนายศรัณย์ภัทร พิทักษ์อังกูร เจ้าของร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ และนายฐิติพัฒน์ กองอนุวัชวงศ์ เจ้าของรถบิ๊กไบค์รวมอยู่ด้วย โดยทั้งหมดเคยไปเที่ยวยามราตรีด้วยกันเรื่อยมา และนายวงศกร มักจะเอารถบิ๊กไบค์ไปแต่งที่ร้านของนายศรัณย์ภัทร เป็นประจำ จนทำให้เกิดความเชื่อใจ ยอมให้นายวงศกร นำบิ๊กไบค์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยูของนายฐิติพัฒน์ ไปทดลองขี่ก่อนเชิดหนีหายไป เคราะห์ดีที่ติดตามจับกุมแล้วเอารถกลับคืนมาได้

ด้าน นายวงศกร ให้การรับสารภาพว่า หลังจากเจ้าของร้านหลงกลให้เอารถบิ๊กไบค์ของผู้เสียหายออกมาทดลองขี่ได้แล้ว ก็รีบขับขี่มุ่งหน้าเข้าพื้นที่ จ.อยุธยาฯทันที ก่อนจะวกกลับมาเปิดรีสอร์ตนอนอยู่ในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี กระทั่งเช้าตื่นมาเปิดเครื่องโทรศัพท์เพื่อเช็คความเคลื่อนไหว แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมถึงในรีสอร์ต

เบื้องต้น จากการตรวจสอบ พบว่า รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของนายวงศกร ที่เอาไปแต่งที่ร้านของผู้เสียหาย เป็นรถที่ถูกขโมยมาด้วย ซึ่งเดิมทีรถคันดังกล่าวเป็นสีขาว แต่กลับถูกเปลี่ยนสีถึง 2 ครั้ง คือ สีดำ และสีแดง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนขยายผลกับผู้ต้องหาก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวนไปดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...