xs
xsm
sm
md
lg

ซึ้งใจ! ตาพิการนั่งขายไม้กวาดทั้งวันได้ 2 พัน ขี่ จยย.ฝ่าฝนเอาเงินช่วย “น้องแตงกวา” เสียแม่ในวันแม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุโขทัย * ซาบซึ้งใจกันทั่ว...คุณตาหัวใจเทวดา รู้ข่าว “น้องแตงกวา” สูญเสียแม่ในวันแม่ นั่งขายไม้กวาดทั้งวันได้ 2 พัน หอบทั้งทุน-กำไร ขี่จักรยานยนต์ไปช่วยทันที


วันนี้ (13 ส.ค.) คุณตาวัลลภ พุ่มแฟง ที่เรียกขานกันว่า คุณตาหัวใจเทวดา อายุ 72 ปี ชาว ต.กง อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ที่แม้จะป่วยพิการร่างกายไม่แข็งแรง แต่ยังนั่งทำไม้กวาดขายภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.กงไกรลาศ เพื่อหาเงินเลี้ยงอาหารกลางวัน มอบทุนการศึกษาเด็กนักเรียนยากจนทั้ง 9 อำเภอในสุโขทัย และช่วยเหลือคนยากไร้ด้วยนั้น

ล่าสุด คุณตาวัลลภ ได้ขี่รถจักรยานไฟฟ้าฝ่าฝนที่ตกลงมาปรอยๆ ไปที่บ้านของ ด.ญ.สุฑารัตน์ แสงมี หรือน้องแตงกวา อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนวัดคุ้งยาง ซึ่งอาศัยอยู่ที่หมู่ 8 ต.ไกรนอก อ.กงไกรลาศ รวมระยะทางไปกลับกว่า 20 กิโลเมตร เนื่องจากทราบว่า น้องแตงกวา มีฐานะยากจน และเพิ่งสูญเสียแม่อันเป็นที่รักไปเมื่อช่วงเช้าวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ทำให้ไม่ได้ไปร่วมกิจกรรมเหมือนเพื่อนๆ แต่กลับต้องนำพวงมาลัยดอกมะลิมากราบไหว้ศพแม่แทน

คุณตาวัลลภ บอกว่า พอทราบข่าวเศร้าของน้องแตงกวา ก็ตั้งใจมาทันที เพราะรู้ว่ากำลังลำบาก นั่งขายไม้กวาดวันนี้ทั้งวันได้ทุนและกำไร 2,000 บาท ก็เอามาให้หมดเลย เพราะอยากจะช่วย อยากเห็นรอยยิ้มของคนที่ได้รับความทุกข์ ตัวเองก็สบายใจชื่นใจแล้ว พร้อมกันนี้ ได้กล่าวอวยพรน้องแตงกวาด้วยว่า “ขอให้ทุกสิ่งทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี และขอให้อยู่ดีมีสุข เรียนให้เก่งๆ ให้ได้เป็นเจ้าคนนายคน ให้มีเงินมาเลี้ยงน้องเลี้ยงพ่อและย่านะลูกนะ”

ขณะที่ “น้องแตงกวา” ก็ได้ก้มกราบขอบพระคุณ “คุณตาวัลลภ” ด้วยความซาบซึ้งใจ เพราะรู้ว่าคุณตาร่างกายไม่แข็งแรง แต่ก็ยังนั่งทำไม้กวาดขายเพื่อหาเงินมาช่วยเด็กยากจน และคนที่ลำบากกว่า โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ถือเป็นคุณตาหัวใจเทวดาอย่างแท้จริง

สำหรับ ด.ญ.สุฑารัตน์ แสงมี หรือ น้องแตงกวา ครอบครัวฐานะยากจน อาศัยอยู่บ้านหลังเก่าของย่า ได้เงินมาโรงเรียนวันละ 10-20 บาท เป็นเด็กกตัญญู ขยัน เรียนดี ล่าสุดเกรดเฉลี่ย 3.82 และมีความฝันอยากจะเป็นครู ผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือทุนการศึกษา โอนเงินได้ที่ธนาคารออมสิน สาขากงไกรลาศ ชื่อนายควง แสงมี (พ่อ) เพื่อผู้เยาว์ ด.ญ.สุฑารัตน์ แสงมี บัญชีเลขที่ 020072450537 หรือสอบถามผู้ใหญ่บ้าน โทร. 087-8477314
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...