xs
xsm
sm
md
lg

ตร.อุทัยฯ เร่งพิสูจน์ซากสัตว์ซุกเก๋งหนุ่มตาคลีชนกระบะก่อนแจ้งข้อหาเพิ่ม ค้นบ้านเจอไก่อีก 10 ตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุทัยธานี - ผู้การตำรวจอุทัยธานีเรียกชุดสืบสวนประชุมคลี่คลายคดีหนุ่มตาคลีซิ่งเก๋งชนกระบะก่อนพบซากสัตว์ อาวุธปืน กัญชาซุกในรถ เผยค้นบ้านพบไก่คล้ายไก่ป่าเพิ่มอีก 10 ตัว


ความคืบหน้ากรณีรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน เซฟีโร A32 สีส้ม หมายเลขทะเบียน พย 1591 กรุงเทพมหานคร ของนายสุชาติ ขุนสุข อายุ 46 ปี ช่างซ่อมวิทยุใน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เฉี่ยวชนกับรถยนต์อีกคันบริเวณสามแยกหนองแบน บนถนนสาย 333 หนองฉาง-อุทัยธานี หมู่ที่ 6 ต.หนองยาง อ.หนองฉาง และตรวจพบอาวุธปืน ซากหัวกระทิง เนื้อสัตว์ที่ชำแหละแล้วอยู่ภายในรถด้วยนั้น

ล่าสุด พล.ต.ต.วินัย นุชชา ผบก.ภ.อุทัยธานี ได้เรียกชุดสืบสวนจังหวัดอุทัยธานี พร้อมชุดสืบสวน สภ.หนองฉาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเข้าประชุมที่ สภ.หนองฉาง สรุปผลการติดตามสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าว หลังลงพื้นที่หาพยานหลักฐานเพิ่ม เพื่อหาความจริงว่าอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน รวมไปถึงซากหัวสัตว์ป่า และชิ้นเนื้อสัตว์ที่ชำแหละแล้วที่พบนั้นได้มาจากไหน

พล.ต.ต.วินัย นุชชา กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ต้องหารับการผ่าตัดอยู่ที่โรงพยาบาลภูมิพล ซึ่งตอนนี้เป็นที่ทราบดีแล้วว่าผู้ต้องหาขาลีบ 1 ข้าง อีกข้างหักจากการประสบอุบัติเหตุดังกล่าวไม่สามารถไปไหนได้อย่างแน่นอน เบื้องต้นจะแจ้งข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน คือมีอาวุธปืนในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือสาธารณะ และเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด คือกัญชา

กรณีกระสุนปืนลูกซองที่เราพบแต่ลูกกระสุนแต่ไม่พบตัวปืนนั้น ผู้ต้องหาได้กล่าวอ้างว่าตนมีใบอนุญาตปืนลูกซอง ซึ่งก็ต้องมีการตรวจสอบและสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกว่าเป็นไปตามที่ผู้ต้องหาได้กล่าวอ้างไว้หรือไม่ ด้วยในช่วงนี้เป็นวันหยุดจึงทำให้การติดตามการตรวจสอบค่อนข้างลำบาก

ส่วนข้อหาเกี่ยวกับเรื่องซากสัตว์ป่านั้น เนื่องจากต้องตรวจพิสูจน์ทราบให้ได้ก่อนว่าที่จริงแล้วนั้นเป็นซากสัตว์อะไร เพราะการทำงานของตำรวจต้องให้ความยุติธรรมแก่ผู้ต้องหาด้วย ต่างจากข้อหาอาวุธปืนและข้อหายาเสพติดที่พบความผิดจริงแล้ว
พล.ต.ต.วินัย นุชชา ผบก.ภ.อุทัยธานี
อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้ต้องหามีภูมิลำเนาอยู่นครสวรรค์ ทางสืบสวนของเราได้ขอหมายศาลจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าตรวจค้นบ้านพักของนายสุชาติทั้ง 2 หลัง เบื้องต้นพบไก่ที่มีลักษณะคล้ายกับไก่ป่า อยู่ 10 ตัว ก็จะนำไปร่วมตรวจพิสูจน์กับชิ้นเนื้อที่พบก่อนหน้านี้ด้วย หากพบว่าเป็นไก่ป่า ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ก็จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมที่จังหวัดนครสวรรค์อีก

“เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานที่ผู้ต้องหานั้นกล่าวอ้างมาทำการสอบสวนไว้ 3 ปาก ซึ่งมีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ และพยานอีกราย เพื่อติดตามว่าจริงๆ แล้วผู้ต้องหาเดินทางไปทำไม เบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องหาไปติดตั้งกล้องวงจรปิดที่บ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ อ.ลานสัก ซึ่งพบว่ามีการเข้ามาทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดจริง ส่วนรายละเอียดนั้นจะมีการตรวจสอบเพิ่มเติมอีกครั้งจนกว่าจะได้ข้อเท็จจริงทั้งหมด”

ในประเด็นที่ว่าผู้ต้องหามีญาติเป็นตำรวจหรือไม่ จากการตรวจสอบแล้วพบว่านายสุชาติมีพี่ชายเป็นตำรวจระดับรองสารวัตรอยู่ที่ปราณบุรี ส่วนเสื้อสอบสวนกลางนั้นเราไม่เรียกว่าเป็นเครื่องแบบ แต่เรียกว่าเสื้อกั๊ก ซึ่งมีขายอยู่ทั่วไปตามตลาดนัด ประกอบกับผู้ต้องหาเป็นกู้ภัยฯ ซึ่งโดยส่วนตัวผู้ต้องหาอาจจะชอบตำรวจ

ส่วนจุดประสงค์ที่ตัวผู้ต้องหามีอาวุธปืน จากการที่ตรวจสอบแล้วพบว่าตัวผู้ต้องหามีใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนส่วนหนึ่ง ซึ่งเป็น 1 ใน 4 จำนวนปืนที่ตรวจพบได้ โดยปืนยาวติดลำกล้องขนาด .22 จำนวน 2 กระบอก พร้อมด้วยปืนพกขนาด .32 อีก 1 กระบอกนั้นเป็นของพี่ชาย และปืนยาวติดลำกล้องขนาด .22 อีก 1 กระบอกเป็นของนายสุชาติเอง

ส่วนปืนที่ผู้ต้องหาเอาเข้ามาในเขตเรานั้นจะนำเข้ามาเพื่อทำอะไรยังอยู่ในขั้นตอนของการสอบสวน ซึ่งข้อกล่าวอ้างของผู้ต้องหาอ้างว่าได้เข้ามาเพื่อทำการติดตั้งกล้องวงจรปิด ซึ่งใครจะให้ข้อกล่าวอ้างอย่างไรก็ได้ แต่เราจะมีการสอบสวนไปตามจริง ส่วนจะมีการยิงปืนหรือไม่อย่างไรนั้นทางพนักงานสอบสวนได้ให้กองพิสูจน์หลักฐานของเราตรวจเขม่าดินปืนไว้แล้ว ส่วนเรื่องรถและอุบัติเหตุเราได้มีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในร่างกายผู้ต้องหาแล้ว

“ตอนนี้คดีอยู่ระหว่างรอผลตรวจพิสูจน์ที่พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการไว้ทั้งหมดแล้ว ทั้งเรื่องการส่งชิ้นเนื้อที่ตรวจยึดได้ให้เจ้าหน้าที่โดยตรงตรวจสอบว่าเป็นเนื้อวัวตามที่ผู้ต้องหาอ้าง หรือเป็นสัตว์ชนิดใด เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองหรือไม่ ส่วนการไล่ตรวจกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ยังไม่พบซาเล้งที่ผู้กล่าวหาได้กล่าวอ้างว่าซื้อเนื้อนั้นมา เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ผู้ต้องหา”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...