xs
xsm
sm
md
lg

นศ.หนุ่มแทบช็อก จู่ๆ มีกระสอบยาบ้ากว่า 58,000 เม็ดวางอยู่หน้าบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - นักศึกษาหนุ่มแทบช็อก ตื่นเช้ามาพบกระสอบใส่ยาบ้ากว่า 58,000 เม็ดวางทิ้งไว้หน้าบ้าน แจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ เผยช่วงดึกได้ยินเสียงไซเรนรถตำรวจทางหลวงวิ่งไล่ตามรถต้องสงสัย ก่อนมาพบยาบ้าดังกล่าวเมื่อช่วงสายวันนี้ (7 ส.ค.) พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิต ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.ท.อัครพงษ์ สอนสุภาพ สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 เข้าตรวจกระสอบป่านสีฟ้าที่ถูกทิ้งไว้ข้างรั้วหน้าบ้านเลขที่ 188/8 บ้านดอนแค หมู่ 6 ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งมีนายจัตวา กระจายศรี อายุ 21 ปี เป็นเจ้าของบ้านและพบกระสอบปริศนาดังกล่าวถูกวางไว้หน้าบ้านเมื่อเช้าวันนี้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่

เมื่อตรวจสอบกระสอบป่านพบว่าภายในมีห่อกระดาษชุบเทียนไขมีอักษร Y1 จำนวน 10 ก้อนใส่ไว้ในกระสอบ จึงนำแกะออกดูพบยาบ้าใส่ไว้ในถุงกระดาษไขดังกล่าวจำนวน 58,000 เม็ด จึงทำการตรวจยึดยาบ้าทั้งหมดไว้เป็นของกลาง และชุดสืบสวนจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าว เพื่อหารถของขบวนการค้ายาเสพติดที่หลบหนีการจับกุมและทิ้งของกลางไว้ต่อไป

จากการสอบถามนายจัตวา กระจายศรี ผู้พบกระสอบใส่ยาเสพติด เล่าว่า ขณะนอนอ่านหนังสืออยู่ในบ้านเวลาประมาณตีสองถึงตีสามเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงไซเรนของรถตำรวจขับขี่ไล่รถที่แล่นผ่านหน้าบ้านไป แต่ไม่ทราบเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยไหน กระทั่งตื่นขึ้นมาและจะออกไปมหาวิทยาลัยก็พบกระสอบต้องสงสัยถูกทิ้งไว้ริมรั้วข้างบ้าน ตอนแรกคิดว่าอาจเป็นระเบิด

แต่เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ บริเวณปากกระสอบที่เปิดมีก้อนวัตถุอยู่ข้างในมีตัวอักษร Y1 ก็คาดว่าอาจเป็นยาเสพติด แต่ก็ไม่มั่นใจ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ และก็พบเป็นยาเสพติดจริงๆ ส่วนจะเป็นของใครตนไม่ทราบ เพียงแต่ได้ยินเสียงไซเรนรถตำรวจแล่นผ่านบ้านของตนไปเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ด้าน พ.ต.ท.ศิลา ขำเพชร สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.30 น. ร.ต.อ.ณรงค์ สมเสนาะ รองสารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พร้อมด้วยรถวิทยุตำรวจทางหลวงจำนวน 3 คัน ตั้งจุดสกัดการลำเลียงยาเสพติดบนทางหลวงหมายเลข 231 ถนนเลี่ยงเมือง บริเวณสี่แยกกุดลาด ต.กุดลาด อ.เมืองอุบลราชธานี พบรถยนต์เก๋งต้องสงสัยสีขาวไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับหลบหนีการเรียกตรวจของเจ้าหน้าที่มุ่งหน้าไปทางบ้านโนนหงษ์ทอง-บ้านดอนแค

เจ้าหน้าที่ประจำรถวิทยุทางหลวงจึงนำรถวิ่งไล่ติดตาม แต่ไปคลาดกันบริเวณใกล้จุดที่พบยาเสพติดทิ้งอยู่ คาดว่าคนร้ายเห็นจวนตัวกลัวหนีไม่พ้นจึงโยนกระสอบใส่ยาเสพติดทิ้งไว้ข้างทาง ก่อนมีชาวบ้านมาพบในตอนรุ่งเช้าวันนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...